Nội dung chi tiết

Công an phường Điện Dương với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Tác giả: Văn Tuấn .Ngày đăng: 05/01/2019 .Lượt xem: 430 lượt. [In bài]
Điện Dương là phường ven biển của thị xã Điện Bàn, có vị trí quan trọng, là nơi tiếp nối giao lưu kinh tế và văn hoá giữa Thành phố Đà Nẵng và Đô thị cổ Hội An. Trên địa bàn phường có Tỉnh lộ 607B nối dài đường du lịch ven biển đến Di sản Mỹ Sơn và đường du lịch ven biển 603A nối dài từ Đà Nẵng đến Hội An.

Trong những năm qua, đặc biệt là trong năm 2018, Công an phường Điện Dương đã tham mưu cho lãnh đạo địa phương trong việc lãnh đạo thực hiện công tác đảm bảo ANTT và “phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; củng cố, xây dựng lực lượng nòng cốt về an ninh trật tự ở cơ sở; tăng cường công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy trong tình hình mới; triển khai việc thực hiện Thông tư 23/TT-BCA quy định về tiêu chuẩn “An toàn về ANTT” đến các trường học và khối phố trên địa bàn…. Bên cạnh đó, Công an phường Điện Dương thường xuyên làm tốt công tác phối hợp tuần tra, canh gác, bảo vệ các mục tiêu về chính trị, kinh tế giữa Công an và Quân sự, Ban Bảo vệ dân phố, Trạm biên phòng đóng trên địa bàn Điện Dương theo tinh thần của Nghị định 77/NĐ-CP, tham mưu cho UBND phường xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT, không để xảy ra các hoạt động gây mất ANTT trong các ngày lễ, Tết, các sự kiện chính trị cũng như các hoạt động phong trào thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ của địa phương.

Công tác nắm bắt tình hình an ninh nông thôn – đô thị được Công an phường Điện Dương thường xuyên quan tâm. Trong năm 2018, có 92 đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại; trong đó, có 87 đơn về tranh chấp đất đai và 05 đơn về các vấn đề khác. Thường xuyên nắm tình hình các hộ dân tự ý xây dựng trái phép trên đất do nhà nước quản lý, trong các dự án, cũng như lấn chiếm đất công… để báo cáo lãnh đạo Công an thị xã và Lãnh đạo địa phương xử lý theo quy định của pháp luật.


   Năm bắt tình hình các đoàn khách quốc tế, khách du lịch, sinh viên, các tổ chức phi chính phủ, cựu chiến binh… đến Nhà bia tưởng niệm xóm Tây - Làng Hà My thăm và thắp hương các nạn nhân bị thảm sát, cũng như tìm hiểu văn hóa, lịch sử của địa phương thông qua các chứng tích chiến tranh; các Việt kiều về thăm thân tạm trú trên địa bàn; nhìn chung, chưa phát hiện vấn đề gì liên quan ANQG.

Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, Quân sự, Ban BVDP tiến hành ra quân 12 đợt lập lại TTATGT, trật tự đô thị trên địa bàn phường. Qua đó, đã nhắc nhở 142 tiểu thương buôn bán tại 2 khu vực chợ Hà Quảng Đông và Hà My Tây lấn chiếm lòng lề đường. Nhắc nhở và yêu cầu 54 hộ buôn bán dọc theo hai bên tuyến đường 603 và 607B không được đặt bản hiệu, mái hiên di động lấn chiếm vỉa hè, lề đường, thu giữ 36 biển hiệu đặt trên vỉa hè trái quy định; phối hợp Đoàn phường, Ban BVDP tháo gỡ hơn 1.500 bảng quảng cáo, rao vặt treo dọc tuyến đường 603B và 607B. Tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lí vi phạm TTATGT trên địa bàn, qua đó xử phạt 223 trường hợp với tổng số tiền 36.205.000đ. Phối hợp Đội CSGT – TTCĐ Công an thị xã lập biên bản xử lý 39 trường hợp vi phạm TTATGT đường bộ. Bên cạnh đó, công an phường phối hợp với các lực lượng tổ chức 120 lượt tuần tra đêm phòng chống tội phạm với 260 lượt cán bộ chiến sĩ, qua tuần tra phát hiện 01 vụ đánh bạc, 01 vụ trộm cắp tài sản, 04 vụ sử dụng trái phép chất ma túy, giải tán hơn 15 tụ điểm tụ tập ăn nhậu sau 23h đêm,… Ngoài ra, phối hợp với BTV Đoàn phường tổ chức buổi tuyên truyền về trật tự ATGT tại trường THCS Lê Ngọc Giá cho 1.016 học sinh; trong chương trình, tổ chức cho các học sinh tìm hiểu về Luật an toàn giao thông; đồng thời trao tặng 03 xe đạp với số tiền 4,5 triệu đồng cho 03 em học sinh nghèo vượt khó của trường.

Bên cạnh đó, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật được công an phường Điện Dương thường xuyên tăng cường. Tổng số vụ phạm pháp hình sự trong năm 2018 là 23 vụ, tăng 08 vụ so với cùng kỳ năm 2017, trong đó: Trộm cắp tài sản là 21 vụ; Hủy hoại tài sản là 01 vụ; Cố ý gây thương tích là 01 vụ. Gây thiệt hại về tài sản khoảng 175 triệu đồng và 1.100 USD tiền mặt, 25 chỉ vàng, 07 xe máy, 01 xe đạp điện, 11 ĐTDĐ, 02 Laptop và một số tài sản khác. Làm 01 người bị thương. Vi phạm hành chính có 43 vụ, với 56 đối tượng, trong đó: Trộm cắp tài sản là 05 vụ, với 09 đối tượng; Đánh nhau: 03 vụ, với 03 đối tượng; Xâm hại sức khỏe người khác: 03 vụ, 04 đối tượng; Đánh bạc: 06 vụ, 13 đối tượng; Sử dụng trái phép chất ma túy: 25 vụ, 26 đối tượng; Hủy hoại tài sản: 01 vụ, với 01 đối tượng. Hậu quả làm 07 người bị thương; thiệt hại về tài sản: 01 bình điện xe đạp điện, 2,5 triệu tiền mặt và một số tài sản khác.

Trong năm 2018, trên địa bàn phường Điện Dương có 05 đối tượng đối tượng nghiện ma túy, tăng 03 đối tượng so với năm 2017, công an phường đã lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục tại phường 05 đối tượng nghiện ma túy. Tai nạn giao thông đường bộ: 04 vụ, làm 02 người chết và 03 người bị thương; Đánh bạc trái phép: 06 vụ/13 đối tượng; đồng thời, xảy ra 03 vụ đuối nước làm 03 người chết. Qua đó, xử phạt với số tiền gần 95 triệu đồng. Tham mưu UBND phường củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình “1 + 4 – Chung tay giúp đỡ người lầm lỗi”. Qua đó, phối hợp với Hội Phụ nữ tạo điều kiện vay vốn tín chấp từ ngân hàng chính sách xã hội cho 02 trường hợp chấp hành xong án phạt tù về địa phương với số tiền 50 triệu đồng để xản xuất, kinh doanh. Giới thiệu 03 trường hợp chấp hành xong án phạt tù cho các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tạo điều kiện được vào làm việc góp phần ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng.

Tổ chức cho 24 hộ kinh doanh buôn bán trên địa bàn ký cam kết không buôn bán, tàng trữ các loại pháo nổ và đồ chơi mang tính bạo lực. Qua nắm tình hình và kiểm tra một số cơ sở kinh doanh tạp hóa trên địa bàn đã phát hiện 03 cơ sở kinh doanh tạp hóa vi phạm, Công an phường lập biên bản thu giữ một số đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực. Đồng thời, tổ chức cho 09 cơ sở buôn bán phế liệu trên địa bàn ký cam kết không mua bán, tàng trữ, cưa phá vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Công tác PCCC và quản lý, bảo quản, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ thường xuyên được tăng cường, quan đó phối hợp với Phường đội, Đội Cảnh sát QLHC và Ban chỉ huy quân sự thị xã tiến hành xử lý bom mìn trên địa bàn. Qua đó, tiêu hủy 01 quả đạn M79, 01 quả lựu đạn, 01 quả bom.

Công an phường đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường chỉ đạo và phối hợp với UBMTTQVN phường tổ chức phát động phong trào toàn dân BVANTQ và phong trào “02 giữ về ANTT” tại 10/10 khối phố với 1.058 người tham dự và trong hội viên Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên với 1572 lượt người tham dự. Qua đó, nhân dân đã cung cấp cho Công an phường 24 nguồn tin, trong đó có 18 nguồn tin có giá trị giúp Công an phường làm rõ 18 vụ/22 đối tượng. Trên địa bàn phường hiện nay có 01 mô hình “Tiếng kẻng hàng rào nhân dân” của khối Tân Khai hoạt động hiệu quả. Trong năm qua Công an phường đã tham mưu UBND phường ra Quyết định công nhận mô hình và ban hành Quy chế hoạt động.

Với những kết quả nêu trên, trong năm 2018 Công an phường Điện Dương có 01 cá nhân được Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Tập thể Công an phường và 01 cá nhân được Lãnh đạo Công an thị xã khen thưởng trong đợt cao điểm tấn công tội phạm, lập lại trật tự trên địa bàn thị xã do Trưởng Công an thị xã phát động. Đồng thời, lập hồ sơ đề xuất Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 01 công dân có thành tích xuất sắc trong phòng chống tội phạm, góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong thời gian đến.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Cháy lớn tại một xưởng pallet, phường Điện Ngọc.
Công an phường Điện Ngọc với công tác vận động nhân dân tích cực phòng ngừa, tố giác tội phạm tại các khu nhà trọ, cho thuê lưu trú trên địa bàn.
Xã Điện Phước tổ chức tuyên truyền Luật An toàn giao thông, Luật Phòng chống ma túy và phòng chống xâm hại trẻ em năm 2019.
Xã Điện Quang tổ chức Diễn đàn góp ý đối với cán bộ công chức và lực lượng Công an xã năm 2019.
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm các chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2019.
Cảnh báo những rủi ro trong mùa nắng nóng
Báo Công an thành phố Đà Nẵng và Công an quận Sơn Trà trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà tại xã Điện Tiến.
Bà Năm cựu chiến binh
Thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở 3 cấp trên địa bàn thị xã.
Công an thị xã Điện Bàn tổ chức Lễ trao Huy chương niên hạn năm 2019.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Hồng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ANCT-TTATXH năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.
Cụ Kiểm Khóa làng Phong Lục
Kết quả bước đầu thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm của Công an phường Điện Ngọc.
Phường Điện Ngọc và Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an, bảo vệ dân phố năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Công an phường Điện An tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ bảo vệ ANCT năm 2018 trên địa bàn phường.
Chương trình giao lưu nhân chứng lịch sử với thế hệ trẻ tại Cục Tác chiến điện tử Tiểu đoàn 843.
Chi hội Cựu chiến binh, Cựu quân nhân các khối phố tại phường Vĩnh Điện tổ chức gặp mặt nhân Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam
Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Ban chỉ huy Quân sự phường Điện Nam Trung đã tổ chức viếng hương Nghĩa trang liệt sỹ phường.
Điện Nam Bắc tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn phường.
Các địa phương tổng kết công tác an ninh trật tự năm 2018.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm