Nội dung chi tiết

Phường Điện Ngọc với công tác tuyên truyền, vận động người dân về chính sách, quyền lợi khi tham gia mua bảo hiểm y tế.
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 26/12/2018 .Lượt xem: 164 lượt. [In bài]
Thời gian qua, phường Điện Ngọc đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để người dân am hiểu về chính sách, quyền lợi của người tham gia mua bảo hiểm y tế (BHYT) để khám chữa bệnh và những rủi ro khác.

    Đến nay toàn phường đã có gần 85% số hộ gia đình tham gia. Những người khi đau ốm, tai nạn nằm viện đỡ 1 phần rất lớn về khoản chi trả viện phí. Ngoài số người đi làm công nhân đã có thẻ, đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, học sinh, sinh viên v.v… Số người còn lại trong gia đình đều tham gia, Ở khối Ngọc Vinh, Tứ Ngân có những gia đình từ 5-8 người đều mua BHYT hộ gia đình. Vì họ nghĩ ai cũng có khi đau ốm, bệnh tật, rủi ro không đoán trước, mua BHYT, bảo hiểm tai nạn để phòng thân.

             Bên cạnh mặt tích cực, hiện nay trên địa bàn phường Điện Ngọc vẫn còn những cá nhân, hộ gia đình nhận thức tiêu cực, chưa thấy hết lợi ích của chiếc thẻ BHYT. Cứ cho rằng mình trẻ, khỏe mạnh đau ốm gì mà phải mua bảo hiển, hay là mua BH mà cả năm chẳng đau ốm không tốn của nhà nước 1 viên thuốc. Không đau ốm là điều hạnh phúc, có ai trông đau ốm đâu. Tham gia BHYT là mang tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc cùng chia sẻ giữa người lành và người bệnh. Từ suy nghĩ hạn hẹp vừa qua có trường hợp thanh niên, nông dân bị tai nạn phải vào viện cấp cứu, điều trị tốn hàng chục triệu và đến cả trăm triệu do không có BHYT. Lúc này mới nghỉ đến “giá như” có BHYT thì đỡ khổ biết mấy cuối cùng chuyện đã quá muộn màng. Mới đây có trường hợp anh Phan Của ở khối phố Giang Tắc làm thợ nề do sơ sẩy rơi từ tầng 3 xuống chấn thương cột sống nặng vào viện không có thẻ BHYT phải chi phí hằng ngày tiền thuốc men xâm cả mặt mày. Lúc này gia đình mới thấy giá trị của chiếc thẻ BHYT và đã vội vàng đi mua nhưng phải chờ đến 30 ngày thẻ mới có hiệu lực. Gia đình anh khó khăn, có 3 con nhỏ, vợ đi làm công nhân, rơi vào hoàn cảnh bi đát này, vợ anh đang chạy vạy và ngỏ lời tập thể, KDC, người thân giúp đỡ để có tiền điều trị cho anh.

             “Tham gia BHYT khi lành – Để dành khi ốm”, mỗi nhà, mỗi người chúng ta chớ có xem nhẹ, toàn dân hãy tham gia mua BHYT.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lí an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã năm 2018.
Trạm Y tế phường Điện Ngọc với công tác quản lý hành nghề y tế tư nhân.
Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam tiếp nhận máy xử lý tế bào tầm soát ung thư cổ tử cung.
Phường Điện Ngọc có 2 khối phố không có trường hợp sinh con 3 trở lên trong năm 2018.
Phường Điện Ngọc tổng kết công tác y tế và dân số năm 2018.
Các tin cũ hơn:
Hội nghị tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật về hành nghề dược tư nhân năm 2018.
Trạm Y tế phường Điện An phối hợp với Trung tâm Phòng dịch thị xã Điện Bàn tổ chức phun thuốc xử lý tiêu độc phòng ngừa dịch sốt xuất huyết.
Hội nghị trực tuyến triển khai và nhân rộng mô hình Trạm Y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình.
Phường Điện Nam Đông phát động dọn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống dịch sốt xuất huyết.
Các địa phương triển khai nhiều hoạt động phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
Điện Thọ tổ chức Hội nghị triển khai phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp thị xã phổ biến chủ trương xây dựng xã An toàn dịch bệnh cho người chăn nuôi.
Xã Điện Quang tổ chức triển khai xây dựng xã An toàn dịch bệnh.
Xã Điện Thắng Bắc triển khai công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
Trường Tiểu học Phạm Như Xương, Điện Ngọc có tỷ lệ học sinh tham gia BHYT năm học 2018-2019 đạt trên 96%.
    
1   2   3   4   5  
    

Thông báo

Quyết định số 01/2019/QĐ-UBND ngày 03/01/2018 của UBND thị xã Điện Bàn V/v bãi bỏ Quyết định số 01/2014/QĐ-UBND ngày 29/12/2014 của Ủy ban nhân dân huyện Điện Bàn về ban hành bảng chi tiết vị trí nhóm đất nông nghiệp thời kỳ 2015 -2019 của 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Điện Bàn (nay là thị xã).
Thông báo số 661/TB-UBND ngày 24/12/2018 của UBND thị xã Điện Bàn về nghỉ Tết Dương lịch năm 2018
Thông báo số 130/TB-PTQĐ ngày 17/12/2018 của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất ở tại thôn Thanh Quýt 2 (Khu vực trước ngõ ông Sâm), xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Thông báo số 129/TB-PTQĐ ngày 14/12/2018 của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất ở tại thửa đất số 162, tờ bản đồ địa chính số 13, thôn An Hà, xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn triệu tập tham dự kỳ họp thứ 09 HĐND thị xã Điện Bàn Khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Thông báo số 590/TB-UBND ngày 27/11/2018 của UBND thị xã Điện Bàn V/v mời thi tuyển thiết kế kiến trúc các cầu qua sông Cổ Cò đoạn qua thị xã Điện Bàn.
Thông báo số 575/TB-UBND ngày 19/11/2018 của UBND thị xã Điện Bàn về việc công khai lấy ý kiến của tổ chức, công dân về Danh mục công trình, dự án dự kiến đưa vào Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 trên địa bàn thị xã.Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm