Nội dung chi tiết

Giáng sinh ấm áp yêu thương
Tác giả: Văn Mến .Ngày đăng: 25/12/2018 .Lượt xem: 324 lượt. [In bài]
Trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối đông, một mùa Noel nữa lại về. Trong lòng mỗi người chắc hẳn đang náo nức cùng bạn bè, người thân xuống phố tận hưởng những điều kỳ diệu ấm áp của đêm Noel với bao nhiêu niềm vui hạnh phúc bất tận….

Nhưng ở Trung tâm phục hồi chức năng trẻ em khuyết tật huyện Phú Ninh, 60 đứa trẻ khuyết tật, kém may mắn ngơ ngác nhìn mùa Noel đến gần với niềm mong ước sẽ được nhận những món quà xinh xắn từ ông già Noel, nhưng ước mơ ấy lại quá xa vời. Các em không được tự do vui chơi cùng ba mẹ, bạn bè, không được tự do chạy nhảy trên đôi chân của mình, chơi đồ chơi và sinh hoạt với đôi tay, không thấy được khung cảnh Giáng sinh lung linh huyền diệu…


   Những số phận không may mắn mà các thành viên CLB Chung sức trẻ thị xã Điện Bàn đã gặp ở Trung tâm, thôi thúc các bạn trẻ phải làm điều gì đó để cuộc sống này thêm ý nghĩa. Từ đó, các thành viên đã đóng góp kinh phí và kêu gọi các mạnh thường quân có tấm lòng thơm thảo tổ chức chương trình thiện nguyện “Giáng sinh ấm áp yêu thương” Tại chương trình các bạn trẻ đã tổ chức giao lưu văn nghệ, cùng phụ huynh nấu bữa ăn trưa, ngoài ra CLB còn trao 60 suất quà gồm sữa và bỉm, tiền mặt cho các em. Kinh phí tổ chức chương trình trên 15 triệu đồng.

Lần đầu đóng vai ông già Noel để giao lưu và trao quà cho các em nhỏ, bạn Nguyễn Bá Vinh 19 tuổi, sinh viên trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng xúc động nói; Với mình, tình yêu thương luôn đến từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Được tham gia làm tình nguyện trong chương trình giáng sinh do câu lạc bộ tổ chức là điều tuyệt vời nhất trong những năm tháng tuổi trẻ của bản thân. Hy vọng có thể truyền được một ít “lửa”, cho đi một tí yêu thương, tiếp thêm một phần hơi ấm cho những trẻ em khuyết tật đón mùa giáng sinh an lành hạnh phúc

Được thành lập từ năm 2012 bởi một nhóm bạn trẻ giàu lòng nhân ái ở 3 xã Điện Thắng, qua hơn 6 năm hoạt động với những chương trình thiện nguyện được cộng đồng ghi nhận và đánh giá cao, từ đó CLB đã thu hút nhiều bạn trẻ từ xã, phường khác cùng đồng hành. Đến nay Chung sức trẻ có hơn 30 thành viên thường xuyên và hàng trăm tình nguyện viên đồng hành mỗi khi CLB tổ chức các chương trình thiện nguyện.


   Tham gia Chung sức trẻ ngay từ những ngày đầu tiên từ khi còn là một thành viên đầy nhiệt huyết và cho đến bây giờ là chủ nhiệm Câu lạc bộ dù ở cương vị nào đi chăng nữa anh Nguyễn Bá Tân vẫn luôn mong muốn được sẻ chia nhiều hơn những khó khăn với những số phận không may bằng những chương trình thiện nguyện ý nghĩa. Từ khi ra đời đến nay, Chung sức trẻ đã đến nhiều vùng đất, sẻ chia với nhiều mảnh đời, tất cả các thành viên muốn truyền đi một thông điệp yêu thương vô giá “ngọn lửa chia sẻ là ngọn lửa lan tỏa”, anh Tân nói.

Có lẽ, sát cánh cùng những mảnh đời cơ nhỡ, Chung sức trẻ không chỉ cho đi, mà còn được nhận lại nhiều điều ý nghĩa chính là sự khơi dậy lòng trắc ẩn và tính thiện đôi khi trong cuộc sống bộn bề, nhiều người đã vội vã quên…

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Các xã vùng Tây tập huấn sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho thanh thiếu nhi.
Nói chuyện chuyên đề “Kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc cho thanh niên”.
Xã Điện Tiến tổ chức Lễ phát động “Mô hình các tổ chức tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ”.
Đại biểu HĐND thị xã tiếp xúc cử tri tại các địa phương trước kỳ họp lần thứ 10 HĐND thị xã Điện Bàn khóa XI (nhiệm kỳ 2016-2021).
Hội LHPN xã Điện Hòa sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
Hội Cựu Chiến binh xã Điện Hòa với công tác tập hợp cựu quân nhân và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.
UBMTTQVN xã Điện Phước phát động mô hình các tổ chức tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Đại biểu HĐND thị xã tiếp xúc cử tri xã Điện Hòa và xã Điện Thắng Bắc.
Hội Người mù thị xã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và khai giảng lớp học chữ Braill – học nghề khóa 22.
Diễn đàn Trẻ em với vấn đề phòng chống tai nạn thương tích.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Nông dân Điện Ngọc khắc phục ngập úng, sản xuất chăm bón cây rau màu vụ Đông, Đông Xuân.
Đảng bộ xã Điện Hồng tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết và công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.
Đảng bộ phường Điện Ngọc quán triệt, triển khai Nghị quyết lần thứ 8 BCH Trung ương khóa XII.
Chi hội Cựu chiến binh khối phố Ngân Câu đơn vị dẫn đầu của phường Điện Ngọc năm 2018.
Một học sinh nghèo trường THPT Nguyễn Duy Hiệu (Điện Bàn) nhặt được gần 50 triệu đồng trả lại người mất.
Hội Cựu chiến binh phối hợp với Đoàn Thanh niên phường Điện Nam Trung ra quân làm đẹp Nghĩa trang liệt sỹ phường.
Hội nghị triển khai Đề án 01 về "Vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm; cảm hóa, giáo dục, cải tạo người phạm tội tại gia đình, cộng đồng dân cư".
Hội Người cao tuổi xã Điện Tiến và phường Điện Ngọc tổ chức tổng kết công tác năm 2018.
Tổ đại biểu HĐND 3 khu vực phường Điện Ngọc tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp lần thứ 7.
Điện Tiến tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm