Nội dung chi tiết

Giáng sinh ấm áp yêu thương
Tác giả: Văn Mến .Ngày đăng: 25/12/2018 .Lượt xem: 209 lượt. [In bài]
Trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối đông, một mùa Noel nữa lại về. Trong lòng mỗi người chắc hẳn đang náo nức cùng bạn bè, người thân xuống phố tận hưởng những điều kỳ diệu ấm áp của đêm Noel với bao nhiêu niềm vui hạnh phúc bất tận….

Nhưng ở Trung tâm phục hồi chức năng trẻ em khuyết tật huyện Phú Ninh, 60 đứa trẻ khuyết tật, kém may mắn ngơ ngác nhìn mùa Noel đến gần với niềm mong ước sẽ được nhận những món quà xinh xắn từ ông già Noel, nhưng ước mơ ấy lại quá xa vời. Các em không được tự do vui chơi cùng ba mẹ, bạn bè, không được tự do chạy nhảy trên đôi chân của mình, chơi đồ chơi và sinh hoạt với đôi tay, không thấy được khung cảnh Giáng sinh lung linh huyền diệu…


   Những số phận không may mắn mà các thành viên CLB Chung sức trẻ thị xã Điện Bàn đã gặp ở Trung tâm, thôi thúc các bạn trẻ phải làm điều gì đó để cuộc sống này thêm ý nghĩa. Từ đó, các thành viên đã đóng góp kinh phí và kêu gọi các mạnh thường quân có tấm lòng thơm thảo tổ chức chương trình thiện nguyện “Giáng sinh ấm áp yêu thương” Tại chương trình các bạn trẻ đã tổ chức giao lưu văn nghệ, cùng phụ huynh nấu bữa ăn trưa, ngoài ra CLB còn trao 60 suất quà gồm sữa và bỉm, tiền mặt cho các em. Kinh phí tổ chức chương trình trên 15 triệu đồng.

Lần đầu đóng vai ông già Noel để giao lưu và trao quà cho các em nhỏ, bạn Nguyễn Bá Vinh 19 tuổi, sinh viên trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng xúc động nói; Với mình, tình yêu thương luôn đến từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Được tham gia làm tình nguyện trong chương trình giáng sinh do câu lạc bộ tổ chức là điều tuyệt vời nhất trong những năm tháng tuổi trẻ của bản thân. Hy vọng có thể truyền được một ít “lửa”, cho đi một tí yêu thương, tiếp thêm một phần hơi ấm cho những trẻ em khuyết tật đón mùa giáng sinh an lành hạnh phúc

Được thành lập từ năm 2012 bởi một nhóm bạn trẻ giàu lòng nhân ái ở 3 xã Điện Thắng, qua hơn 6 năm hoạt động với những chương trình thiện nguyện được cộng đồng ghi nhận và đánh giá cao, từ đó CLB đã thu hút nhiều bạn trẻ từ xã, phường khác cùng đồng hành. Đến nay Chung sức trẻ có hơn 30 thành viên thường xuyên và hàng trăm tình nguyện viên đồng hành mỗi khi CLB tổ chức các chương trình thiện nguyện.


   Tham gia Chung sức trẻ ngay từ những ngày đầu tiên từ khi còn là một thành viên đầy nhiệt huyết và cho đến bây giờ là chủ nhiệm Câu lạc bộ dù ở cương vị nào đi chăng nữa anh Nguyễn Bá Tân vẫn luôn mong muốn được sẻ chia nhiều hơn những khó khăn với những số phận không may bằng những chương trình thiện nguyện ý nghĩa. Từ khi ra đời đến nay, Chung sức trẻ đã đến nhiều vùng đất, sẻ chia với nhiều mảnh đời, tất cả các thành viên muốn truyền đi một thông điệp yêu thương vô giá “ngọn lửa chia sẻ là ngọn lửa lan tỏa”, anh Tân nói.

Có lẽ, sát cánh cùng những mảnh đời cơ nhỡ, Chung sức trẻ không chỉ cho đi, mà còn được nhận lại nhiều điều ý nghĩa chính là sự khơi dậy lòng trắc ẩn và tính thiện đôi khi trong cuộc sống bộn bề, nhiều người đã vội vã quên…

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn gặp mặt cán bộ thôn, khối phố.
Hội Nông dân xã Điện Quang tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Trao 100 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Các cá nhân, đơn vị tặng quà Tết tại phường Điện Ngọc.
Điện Hòa tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.
Phong trào phụ nữ tại phường Điện Ngọc năm 2018.
Cục Chính trị Quân khu V thăm và tặng quà các gia đình chính sách ở phường Điện An.
Hội Nông dân Điện Bàn vinh dự nhận cờ dẫn đầu phong trào thi đua Hội Nông dân toàn tỉnh năm 2018.
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị BCH lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023.
Hội đồng nhân dân xã Điện Quang khóa XII tổ chức kỳ họp lần thứ 8.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Nông dân Điện Ngọc khắc phục ngập úng, sản xuất chăm bón cây rau màu vụ Đông, Đông Xuân.
Đảng bộ xã Điện Hồng tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết và công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.
Đảng bộ phường Điện Ngọc quán triệt, triển khai Nghị quyết lần thứ 8 BCH Trung ương khóa XII.
Chi hội Cựu chiến binh khối phố Ngân Câu đơn vị dẫn đầu của phường Điện Ngọc năm 2018.
Một học sinh nghèo trường THPT Nguyễn Duy Hiệu (Điện Bàn) nhặt được gần 50 triệu đồng trả lại người mất.
Hội Cựu chiến binh phối hợp với Đoàn Thanh niên phường Điện Nam Trung ra quân làm đẹp Nghĩa trang liệt sỹ phường.
Hội nghị triển khai Đề án 01 về "Vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm; cảm hóa, giáo dục, cải tạo người phạm tội tại gia đình, cộng đồng dân cư".
Hội Người cao tuổi xã Điện Tiến và phường Điện Ngọc tổ chức tổng kết công tác năm 2018.
Tổ đại biểu HĐND 3 khu vực phường Điện Ngọc tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp lần thứ 7.
Điện Tiến tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018.
    
1   2   3   4   5  
    

Thông báo

Quyết định số 01/2019/QĐ-UBND ngày 03/01/2018 của UBND thị xã Điện Bàn V/v bãi bỏ Quyết định số 01/2014/QĐ-UBND ngày 29/12/2014 của Ủy ban nhân dân huyện Điện Bàn về ban hành bảng chi tiết vị trí nhóm đất nông nghiệp thời kỳ 2015 -2019 của 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Điện Bàn (nay là thị xã).
Thông báo số 661/TB-UBND ngày 24/12/2018 của UBND thị xã Điện Bàn về nghỉ Tết Dương lịch năm 2018
Thông báo số 130/TB-PTQĐ ngày 17/12/2018 của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất ở tại thôn Thanh Quýt 2 (Khu vực trước ngõ ông Sâm), xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Thông báo số 129/TB-PTQĐ ngày 14/12/2018 của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất ở tại thửa đất số 162, tờ bản đồ địa chính số 13, thôn An Hà, xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn triệu tập tham dự kỳ họp thứ 09 HĐND thị xã Điện Bàn Khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Thông báo số 590/TB-UBND ngày 27/11/2018 của UBND thị xã Điện Bàn V/v mời thi tuyển thiết kế kiến trúc các cầu qua sông Cổ Cò đoạn qua thị xã Điện Bàn.
Thông báo số 575/TB-UBND ngày 19/11/2018 của UBND thị xã Điện Bàn về việc công khai lấy ý kiến của tổ chức, công dân về Danh mục công trình, dự án dự kiến đưa vào Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 trên địa bàn thị xã.Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm