Nội dung chi tiết

Nhìn từ Đại hội điểm Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện Ngọc
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 01/11/2018 .Lượt xem: 464 lượt. [In bài]
Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện Ngọc nhiệm kỳ 2019- 2024 được diễn ra trong 2 ngày 25-26/10/2018 với quyết tâm “Tiếp tục đổi mới, nâng cao vai trò của MTTQVN, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì mục tiêu xây dựng phường Điện Ngọc trở thành đô thị phát triển văn minh, giàu đẹp”.

Đây là Đại hội được Ban Thường trực UBMTTQVN thị xã chọn làm điểm trước khi 19 đơn vị xã, phường còn lại tổ chức Đại hội hết nhiệm kỳ. Để Đại hội đạt được những nội dung yêu cầu đề ra, TT UBMTTQVN phường đã nghiên cứu kỷ các văn bản, hướng dẫn của UBTWMTTQVN, UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam, thị xã Điện Bàn và Công văn chỉ đạo Đại hội của Đảng uỷ phường, BTT UBMTTQVN thị xã trực tiếp làm việc với BTV Đảng ủy và TT UBMTTQVN phường để kiểm tra quy trình các bước chuẩn bị về nội dung, cơ cấu, thành phần tiêu chuẩn nhân sự để giới thiệu vào nhiệm kỳ mới. Dự thảo báo cáo được thông qua chỉnh sửa lần thứ 3 ngắn gọn, cô đọng, tập trung phản ánh rõ nét “Tình hình khối ĐĐK toàn dân tộc và kết quả thực hiện chương trình hành động của UBMTTQVN phường nhiệm kỳ 2014- 2019. Đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” thay cho cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đánh giá nguyên nhân của những hạn chế, yếu kém và bài học kinh nghiệm. Về chương trình hành động nhiệm kỳ đến 2019- 2024 UBMTTQVN phường đã đề ra gồm có 5 chương trình gắn với mục tiêu, nội dung và giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện. Ngoài  ra, còn chỉ đạo cho 13 KDC tổ chức hội nghị, tham gia đóng góp ý kiến vào báo cáo tổng kết, chương trình nhiệm vụ và cử đại biểu đi dự Đại hội MTTQ phường. Phát động các KDC, các tổ chức thành viên lập thành tích hướng về chào mừng Đại hội đại biểu UBMTTQVN các cấp bằng những công trình như thi pano ảnh, làm mới, sửa chữa nhà văn hoá, các thiết chế văn hoá, pano tuyên truyền và xây dựng nhà Đại đoàn kết hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn với kinh phí hàng trăm triệu đồng. TT UBMTTQVN phường đã tham mưu thành lập các Tiểu ban phục vụ Đại hội và triển khai 7 cuộc họp của Ban Thường trực, Ban CTMT KDC và cán bộ cơ quan để triển khai và đôn đốc công tác chuẩn bị Đại hội. Bám vào nội dung đã được triển khai từ phường đến KDC đã thực hiện tốt các nội dung, đặc biệt trước ngày diễn ra Đại hội, từ khu vực trung tâm phường đến 13 KDC đường sá sạch sẽ, cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu sặc sỡ sắc màu tạo nên sự trang trọng, ý nghĩa và phấn khởi vui tươi. Lãnh đạo và đoàn đại biểu tham dự Đại hội đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ phường. Khâu trang trí Đại hội đúng theo nội dung Mặt trận thị xã đã hướng dẫn.

Đài Rruyền thanh phường ngoài việc tuyên truyền trước Đại hội còn xây dựng chương trình truyền thanh trực tiếp phiên khai mạc Đại hội để phục vụ bà con và bạn nghe đài theo dõi quá trình diễn biến của Đại hội.

Phiên Đại hội ngày thứ nhất rất quan trọng là cơ sở quyết định thành công của Đại hội nên được BTC quán triệt một cách chặt chẽ, trình tự bám sát kịch bản có sẵn. Sau buổi Đại hội tổ chức họp đánh giá rút kinh nghiệm để phiên thứ hai được hoàn thiện. Đại hội triệu tâp đại biểu tham dự ăn mặc chỉnh tề được BTC phát tài liệu, phù hiệu của UBMTTQVN. Đại hội đã được UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo thị xã, phường và các đợn vị tặng hoa, quà chúc mừng Đại hội. Tại Đại hội, các tổ chức, đơn vị đã trao tặng hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết trong năm 2019 với tổng kinh phí 300 triệu đồng.


   Để làm sáng tỏ, sinh động báo cáo tổng kết chương trình hành động của MTTQ phường nhiệm kỳ đến Đại hội đã dành thời gian để các tổ chức thành viên và KDC trình bày tham luận về công tác phối hợp, các mô hình hay, việc làm hiệu quả có sức lan toả thời gian qua. Tại Đại hội, đã trao Kỷ niệm chương cho các vị  có nhiều cống hiến cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc và tặng quà, hoa ghi nhận những đóng góp của các vị mặt trận nhiệm kỳ 2014- 2019 thôi không tham gia nhiệm kỳ 2019- 2024 do công việc và tuổi tác.

Sau Đại hội, UBMTTQVN thị xã Điện Bàn đã tổ chức họp với UBMTTQVN các xã, phường nhằm nhận xét, đánh giá rút kinh nghiệm. Tuy có vài hạn chế nhưng khẳng định đơn vị phường Điện Ngọc cơ bản tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận phường. Không dừng lại tổ chức thành công Đại hội mà mặt trận phường Điện Ngọc đã và đang đưa chương trình hành động của Mặt trận đề ra đi vào các tầng lớp nhân dân ngay từ đầu năm 2019.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thị ủy Điện Bàn đã tổ chức Tọa đàm Chuyên đề năm 2019 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII
Ban Chỉ đạo 61 Thị ủy Điện Bàn đã tổ chức giám sát đối với Ban Chỉ đạo 61 Đảng ủy xã Điện Hòa
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm, chúc mừng các cơ sở thờ tự, chức sắc, đồng bào phật tử trên địa bàn thị xã.
Lãnh đạo các địa phương thăm, tặng quà các cơ sở Phật giáo trên địa bàn thị xã.
Giám sát kết quả thực hiện triển khai Kết luận 61 của Ban Bí thư.
Phường Điện Ngọc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018.
Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Điện Bàn lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024.
Chi hội Phụ nữ khối Viêm Trung, phường Điện Ngọc phát động Năm an toàn cho phụ nữ, trẻ em và chống rác thải nhựa.
Xây dựng nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo ở phường Điện Ngọc
Hội Người cao tuổi phường Điện Ngọc sơ kết công tác Hội giữa nhiệm kỳ 2016 – 2021.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn tiếp xúc cử tri tại xã các địa phương
Một gia đình trao tặng 160 triệu đồng xây dựng 4 ngôi nhà Đại đoàn kết trên địa bàn thị xã Điện Bàn.
Hội Cựu TNXP xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018.
Tổ Đại biểu HĐND thị xã tiếp xúc cử tri trên địa bàn phường Điện An.
Phong trào Mặt trận phường Điện Nam Bắc nhiệm kỳ 2014-2018.
Thị ủy Điện Bàn tổ chức Hội nghị giới thiệu nhân sự bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2015-2020.
Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Cấp ủy Đảng, Chính quyền thị xã với nhân dân.
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri 5 phường vùng Đông thị xã Điện Bàn.
Đại biểu HĐND thị xã, HĐND phường tiếp xúc cử tri phường Vĩnh Điện trước kỳ họp HĐND các cấp.
Bàn giao nhà Đại đoàn kết tại thôn Xuân Diệm, xã Điện Tiến
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm