Nội dung chi tiết

Cuộc thi viết, thuyết trình và vẽ tranh với chủ đề “Điện Bàn trong tim em”
Tác giả: Thành Nhân .Ngày đăng: 04/12/2018 .Lượt xem: 440 lượt. [In bài]
Nhằm tạo niềm khích lệ, động viên phong trào học tập, giao lưu tiếng Anh trong toàn thể đoàn viên, đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thị xã Điện Bàn, góp phần nâng cao kỹ năng hội nhập quốc tế trong trường học. Thị đoàn - Hội đồng Đội thị xã Điện Bàn đã phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ - Mỹ thuật SMARTMIND tổ chức cuộc thi viết, thuyết trình song ngữ Việt – Anh và vẽ tranh với chủ đề “Điện Bàn trong tim em”.

Qua hơn 01 tháng triển khai, đã thu hút đông đảo đoàn viên, đội viên tham gia. Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo các trường học, Đoàn - Đội 20 xã, phường, sự tham gia tích cực của các Liên đội, Đoàn trường học và đã có hơn 200 bài thuyết trình song ngữ Việt – Anh với chủ đề “Vẻ đẹp quê hương Điện Bàn”; hơn 250 tác phẩm tranh vẽ với chủ đề “Điện Bàn trong tim em”. Ban Tổ chức cuộc thi đã chấm chọn được 30 bài thuyết trình song ngữ và 20 tác phẩm tranh vẽ vào vòng sơ khảo.


   Vòng sơ khảo được tổ chức vào ngày 29/11/2018, tại Hội trường cơ quan Thị đoàn với sự tham gia của các thí sinh được chấm chọn và các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đến cổ vũ tinh thần. Anh Trần Tấn Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trung tâm Ngoại ngữ - Mỹ thuật SMARTMIND cho biết: “Các em tham gia vòng sơ khảo là những thí sinh có tiềm năng và kỹ năng Tiếng Anh khá tốt, nhiều em đã thể hiện rất xuất sắc bài thi của mình từ cách phát âm, phong cách thể hiện và nội dung ý nghĩa. Các em cần được bồi dưỡng thêm cũng như trau dồi kỹ năng nói, viết hằng ngày để có thể thành thạo hơn”.

 Chương trình Gala chung kết cuộc thi được tổ chức vào chiều ngày 01/12/2018, tại Trung tâm VH-TT thị xã Điện Bàn, với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo thị xã Điện Bàn, các đồng chí cán bộ Đoàn xã, phường, Đoàn trường học, giáo viên TPT Đội, hơn 200 ĐVTN và đặc biệt là 36 thí sinh xuất sắc nhất tham gia thuyết trình tại vòng chung kết. Mỗi thí sinh tham gia thuyết trình bài dự thi trong vòng 5 phút với các nội dung giới thiệu về các di tích lịch sử, làng nghề, lễ hội, đặc sản,.. của quê hương Điện Bàn thông qua phần thi thuyết trình song ngữ và thuyết trình bức tranh. Nhiều em đã thể hiện xuất sắc phần thuyết trình của mình cũng như xử lý tình huống do Ban Giám khảo đề ra. Tạo nên một cuộc thi sôi nổi, thu hút và mang nhiều nội dung ý nghĩa, thiết thực.


   Chị Đặng Thị Bảo Trinh – Bí thư Thị đoàn chia sẻ: “Cuộc thi nhằm tạo cơ hội cho các em phát triển khả năng hùng biện; rèn luyện, nâng cao kỹ năng giao tiếp, thuyết trình; tăng cường khả năng hội nhập quốc tế, nâng cao tính tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh; tạo môi trường cho các em trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng anh, tạo động lực để các em hứng thú và yêu thích môn học này hơn”.

Dịp này, Trung tâm ngoại ngữ - Mỹ thuật Smartmind đã trao 150 suất học bổng tiếng Anh quốc tế cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả tốt trong môn tiếng anh hoặc công tác Đoàn - Đội trong năm học 2017-2018. Qua đây, tạo điều kiện cho các em có cơ hội để nâng cao kiến thức, kỹ năng tiếng Anh, tạo động lực trong học tập và đặc biệt là tiếp tục nổ lực tìm tòi, trau dồi kỹ năng môn tiếng Anh.


   Kết quả, ở phần thi thuyết trình, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho em Nguyễn Lê Đông Anh (khối cấp 3) và em Nguyễn Hữu Phúc (khối cấp 2). Ở phần thi vẽ tranh, Ban tổ chức trao giải Đặc biệt cho hai em Phan Nhật Thảo Nguyên và em Nguyễn Thị Thanh Tuyền; Trao các giải Nhì, Ba, Khuyến khích, và trao giải Nhà hùng biện triển vọng cho em Phạm Trần Anh Quân (khối cấp 3) và em Nguyễn Phương Linh (khối cấp 2); Giải cây bút triển vọng đã thuộc về em Hà Thị Thanh Thảo (trường THCS Phan Châu Trinh).

Thông qua cuộc thi đã góp phần tạo hứng thú, cảm hứng và niềm đam mê học Tiếng Anh của đoàn viên, đội viên, thiếu niên, nhi đồng, tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng viết, nói tiếng anh; đồng thời quảng bá những vẻ đẹp về thiên nhiên, con người, các di tích lịch sử, những món ăn đặc sản,… của quê hương Điện Bàn đến với những du khách khi đến tham quan, đặc biệt là du khách nước ngoài.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Các xã, phường tổ chức chương trình “Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Thanh niên Vĩnh Điện sửa chữa nhà cho gia đình chính sách và gia đình khó khăn.
Hành trình Kết nối yêu thương năm 2019.
Tuổi trẻ Điện Ngọc gìn giữ và thể hiện trách nhiệm với các công trình, di tích lịch sử.
Đoàn Thanh niên - Hội Cựu chiến binh xã Điện Tiến giao lưu với trường THCS Nguyễn Phú Hường – TP Đà Nẵng.
Đoàn Thanh niên và Hội Cựu Chiến binh xã Điện Hòa dâng hương tại Di tích lịch sử Văn phòng Huyện ủy Điện Bàn.
Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019).
Đoàn phường Điện Ngọc sinh hoạt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn 26/3.
Tỉnh đoàn dâng hương các di tích lịch sử tại Điện Bàn.
Trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc tổ chức Hội trại “Tiến bước lên Đoàn”
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Đoàn phường Điện Ngọc phát động xây dựng Chi đoàn 3 không và Chi đoàn không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội.
Chi đoàn thôn Hà Đông tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2020.
Chi đoàn thôn La Thọ 1 tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2020.
Chương trình phát động “Xây dựng Chi đoàn 3 không và Chi đoàn không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội”
Xây dựng gia đình trẻ no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
Thị đoàn Điện Bàn tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông.
Ngày hội thanh thiếu niên với an toàn giao thông năm 2018
Đoàn phường Điện Nam Trung tổ chức Ngày hội “Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng quê hương” và Hội thi “Rung chuông vàng”.
Đoàn Thanh niên xây dựng công trình Nông thôn mới và Văn minh đô thị.
Các hội, đoàn thể phường Điện Dương tổ chức Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sỹ.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm