Nội dung chi tiết

Điện Bàn chủ động trong công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019.
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 04/12/2018 .Lượt xem: 319 lượt. [In bài]
Bắt đầu từ ngày 12/11, các địa phương trên địa bàn thị xã triển khai công tác khám tuyển Nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2019; đến nay đã có 15/20 xã, phường hoàn thành việc tổ chức khám; các đại phương còn lại cơ bản cũng hoàn thành các phần việc chuẩn bị cho công tác khám tuyển nhằm đảm bảo số lượng và chất lượng thanh niên nhập ngũ đợt này.

Đợt này, phường Điện Ngọc có 214 thanh niên đủ điều kiện gọi khám sức khỏe NVQS năm 2019, công tác phát lệnh khám sức khỏe đến thanh niên tại 4 thôn trên địa bàn đã cơ bản hoàn tất. Ông Phan Tuyên Hoàng - Trưởng ban Chỉ huy Quân sự phường Điện Ngọc cho biết: để nắm chắc thực lực thanh niên, từ tháng 7.2018 Hội đồng NVQS phường đã phân công thành viên đứng điểm tại từng khối phố để theo dõi sự biến động về số lượng cũng như tư tưởng thanh niên. Trong tổng số 214 thanh niên đủ điều kiện gọi khám sức khỏe, có nhiều thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, hầu hết số thanh niên này có công việc ổn định hoặc đi làm ăn xa. Do đó Hội đồng NVQS phường yêu cầu các thành viên đứng cánh trực tiếp gặp gỡ gia đình để vận động thanh niên lên trạm khám sức khỏe đầy đủ. Ông Tuyên còn chO biết thêm: thời gian qua chúng tôi cũng đã tích cực tuyên truyền Luật NVQS, nhất là các điểm mới của luật, trên hệ thống truyền thanh xã để thanh niên và gia đình nắm bắt thông tin, thực hiện nghĩa vụ công dân. Nhờ làm tốt công tác vận động, tuyên truyền và các khâu chuẩn bị khác, nhiều năm nay tỷ lệ thanh niên lên trạm khám sức khỏe NVQS luôn đạt 100% chỉ tiêu. Không chỉ có phường Điện Ngọc, tính thời điểm này, nhiều địa phương khác như: Điện Nam Bắc, Điện Nam Trung, Điện Dương, Điện Hồng…cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện khám nghĩa vụ cho thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự tại địa phương.

          Công tác khám sức khỏe cho thanh niên năm nay cũng cũng có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng hơn trước. Thiết bị khám sức khỏe cho thanh niên được Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã quan tâm đầu tư với nhiều máy móc mới, đảm bảo tính chính xác về tình trạng sức khỏe của thanh niên. Điểm đáng chú ý trong việc khám tuyển quân sự năm nay đó là việc xét nghiệm HIV và kiểm tra tình trạng thanh niên lạm dụng chất kích thích được thực hiện ngay trong buổi khám sức khỏe, đây chính là điểm mới nhằm minh bạch, đảm bảo công bằng cho công dân trong quá trình khám tuyển. Đoàn khám sức khỏe NVQS thị xã năm nay có 18 thành viên, với đầy đủ các chuyên khoa, đáp ứng tốt yêu cầu về chuyên môn. Ngay từ đầu tháng 11, đoàn đã tổ chức tập huấn nhằm giúp các thành viên nắm bắt quy trình trong quá trình khám sức khỏe, các văn bản pháp luật có liên quan quy định việc khám sức khỏe thực hiện NVQS hiện hành.


   Với vai trò là cơ quan Thường trực trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng NVQS thị xã đặc biệt coi trọng công tác khám tuyển, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật quy định. Danh sách công dân đủ điều kiện, công dân diện miễn hoãn, miễn gọi nhập ngũ sau khi xét duyệt được chỉ đạo niêm yết công khai tại trụ sở UBND cấp xã, phường, nhà văn hóa các thôn, khối phố. Đợt tuyển quân năm 2019, địa phương quyết tâm thực hiện các bước tròn khâu, với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”. Ban Chỉ huy Quân sự thị xã đã tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các xã, phường thực hiện tốt từng khâu theo quy trình, đảm bảo chặt chẽ, chú trọng tiêu chí “3 trong 1” (thanh niên là đảng viên, có trình độ cao đẳng, đại học, vừa là cán bộ, công chức). Cùng với đó, công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho thanh niên và gia đình đã được Ban Chỉ huy Quân sự thị xã thường xuyên quan tâm; phối hợp với ngành tư pháp và các ngành có liên quan kiên quyết xử lý trường hợp chống lệnh và trường hợp thanh niên tái phạm nhiều lần sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Năm nay, thị xã Điện Bàn có 3444 thanh niên đủ điều kiện khám tuyển NVQS. Cùng với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, kết hợp với những yếu tố sẵn có, là cơ sở quan trọng để thị xã tiếp tục nâng cao chất lượng tuyển quân qua từng năm, góp phần vào công tác xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh trong thời gian tới.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thanh niên Điện Bàn chờ ngày lên đường
Các địa phương tổ chức gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ.
Điện Ngọc chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2019
Để thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ
Một bé gái tử vong do ngã vào bể cá.
Xử lý đối tượng chống người thi hành công vụ ở phường Điện Ngọc
Phường Vĩnh Điện, xã Điện Thắng Bắc tổ chức gặp mặt thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019.
Tình hình trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Tết Kỷ Hợi - 2019
Điện Nam Bắc tổ chức Lễ kết nạp Dân quân mới.
Ban An toàn giao thông thị xã Điện Bàn thăm các gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Cháy trụ điện tại khối phố 6, phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn.
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Điện Tiến tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019.
Thị ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã tổ chức Lễ truy điệu, án táng hài cốt liệt sĩ.
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Điện Hồng tổ chức khám tuyển NVQS năm 2019.
Một thanh niên dũng cảm nhảy xuống sông cứu người.
Bắt một đối tượng đột nhập nhà dân vào ban ngày.
Tạm giữ đối tượng nghi cướp giật điện thoại tại phường Điện Ngọc.
Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Quảng Nam và thị xã Điện Bàn thăm các nạn nhân giao thông nhân ngày Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018.
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường Điện Nam Bắc và Điện Ngọc tổ chức khám tuyển NVQS đợt 1 năm 2019.
Phường Điện Ngọc tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.
    
1   2   3   4   5  
    

Thông báo

Thông báo đấu giá tài sản Quyền sử dụng đất ở tại thôn Thanh Quýt 2, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Thông báo đấu giá tài sản Quyền sử dụng đất ở tại Khu tái định cư thôn Kỳ Lam, xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 30/01/2019 của UBND thị xã Điện Bàn về việc tăng cường quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; pháo và đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực trên địa bàn thị xã trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019
Chỉ thị số: 02 /CT-UBND ngày 29/01/2019 của UBND thị xã Điện Bàn về việc phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019
Thông báo sô 57/TB-UBND ngày 24/01/2019 của UBND thị xã Điện Bàn về nghỉ Tết Âm lịch năm 2019
Quyết định số 01/2019/QĐ-UBND ngày 03/01/2018 của UBND thị xã Điện Bàn V/v bãi bỏ Quyết định số 01/2014/QĐ-UBND ngày 29/12/2014 của Ủy ban nhân dân huyện Điện Bàn về ban hành bảng chi tiết vị trí nhóm đất nông nghiệp thời kỳ 2015 -2019 của 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Điện Bàn (nay là thị xã).
Thông báo số 130/TB-PTQĐ ngày 17/12/2018 của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất ở tại thôn Thanh Quýt 2 (Khu vực trước ngõ ông Sâm), xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng NamLiên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm