Nội dung chi tiết

Điện Bàn chủ động trong công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019.
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 04/12/2018 .Lượt xem: 453 lượt. [In bài]
Bắt đầu từ ngày 12/11, các địa phương trên địa bàn thị xã triển khai công tác khám tuyển Nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2019; đến nay đã có 15/20 xã, phường hoàn thành việc tổ chức khám; các đại phương còn lại cơ bản cũng hoàn thành các phần việc chuẩn bị cho công tác khám tuyển nhằm đảm bảo số lượng và chất lượng thanh niên nhập ngũ đợt này.

Đợt này, phường Điện Ngọc có 214 thanh niên đủ điều kiện gọi khám sức khỏe NVQS năm 2019, công tác phát lệnh khám sức khỏe đến thanh niên tại 4 thôn trên địa bàn đã cơ bản hoàn tất. Ông Phan Tuyên Hoàng - Trưởng ban Chỉ huy Quân sự phường Điện Ngọc cho biết: để nắm chắc thực lực thanh niên, từ tháng 7.2018 Hội đồng NVQS phường đã phân công thành viên đứng điểm tại từng khối phố để theo dõi sự biến động về số lượng cũng như tư tưởng thanh niên. Trong tổng số 214 thanh niên đủ điều kiện gọi khám sức khỏe, có nhiều thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, hầu hết số thanh niên này có công việc ổn định hoặc đi làm ăn xa. Do đó Hội đồng NVQS phường yêu cầu các thành viên đứng cánh trực tiếp gặp gỡ gia đình để vận động thanh niên lên trạm khám sức khỏe đầy đủ. Ông Tuyên còn chO biết thêm: thời gian qua chúng tôi cũng đã tích cực tuyên truyền Luật NVQS, nhất là các điểm mới của luật, trên hệ thống truyền thanh xã để thanh niên và gia đình nắm bắt thông tin, thực hiện nghĩa vụ công dân. Nhờ làm tốt công tác vận động, tuyên truyền và các khâu chuẩn bị khác, nhiều năm nay tỷ lệ thanh niên lên trạm khám sức khỏe NVQS luôn đạt 100% chỉ tiêu. Không chỉ có phường Điện Ngọc, tính thời điểm này, nhiều địa phương khác như: Điện Nam Bắc, Điện Nam Trung, Điện Dương, Điện Hồng…cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện khám nghĩa vụ cho thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự tại địa phương.

          Công tác khám sức khỏe cho thanh niên năm nay cũng cũng có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng hơn trước. Thiết bị khám sức khỏe cho thanh niên được Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã quan tâm đầu tư với nhiều máy móc mới, đảm bảo tính chính xác về tình trạng sức khỏe của thanh niên. Điểm đáng chú ý trong việc khám tuyển quân sự năm nay đó là việc xét nghiệm HIV và kiểm tra tình trạng thanh niên lạm dụng chất kích thích được thực hiện ngay trong buổi khám sức khỏe, đây chính là điểm mới nhằm minh bạch, đảm bảo công bằng cho công dân trong quá trình khám tuyển. Đoàn khám sức khỏe NVQS thị xã năm nay có 18 thành viên, với đầy đủ các chuyên khoa, đáp ứng tốt yêu cầu về chuyên môn. Ngay từ đầu tháng 11, đoàn đã tổ chức tập huấn nhằm giúp các thành viên nắm bắt quy trình trong quá trình khám sức khỏe, các văn bản pháp luật có liên quan quy định việc khám sức khỏe thực hiện NVQS hiện hành.


   Với vai trò là cơ quan Thường trực trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng NVQS thị xã đặc biệt coi trọng công tác khám tuyển, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật quy định. Danh sách công dân đủ điều kiện, công dân diện miễn hoãn, miễn gọi nhập ngũ sau khi xét duyệt được chỉ đạo niêm yết công khai tại trụ sở UBND cấp xã, phường, nhà văn hóa các thôn, khối phố. Đợt tuyển quân năm 2019, địa phương quyết tâm thực hiện các bước tròn khâu, với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”. Ban Chỉ huy Quân sự thị xã đã tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các xã, phường thực hiện tốt từng khâu theo quy trình, đảm bảo chặt chẽ, chú trọng tiêu chí “3 trong 1” (thanh niên là đảng viên, có trình độ cao đẳng, đại học, vừa là cán bộ, công chức). Cùng với đó, công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho thanh niên và gia đình đã được Ban Chỉ huy Quân sự thị xã thường xuyên quan tâm; phối hợp với ngành tư pháp và các ngành có liên quan kiên quyết xử lý trường hợp chống lệnh và trường hợp thanh niên tái phạm nhiều lần sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Năm nay, thị xã Điện Bàn có 3444 thanh niên đủ điều kiện khám tuyển NVQS. Cùng với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, kết hợp với những yếu tố sẵn có, là cơ sở quan trọng để thị xã tiếp tục nâng cao chất lượng tuyển quân qua từng năm, góp phần vào công tác xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh trong thời gian tới.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Công an phường Điện Ngọc triệt phá các tụ điểm đánh bạc.
Công an phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn bắt quả tang 4 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy.
Cháy tại điểm trường phụ trường Mẫu giáo xã Điện Thắng Nam.
An ninh huyện Đắc Chưng (Sê Kông, Lào) đến thăm, giao lưu với Công an thị xã Điện Bàn
Ghi nhận tại Hội thao Lực lượng vũ trang thị xã năm 2019.
Phường Điện Ngọc tổ chức diễn đàn góp ý lực lượng Công an và Bảo vệ dân phố.
Xử lý một trường hợp chống người thi hành công vụ.
Chương trình giao lưu “Gắn kết tình quân dân” lần thứ nhất năm 2019.
Tai nạn giao thông khiến một người tử vong
Công an phường Điện Ngọc bắt các đối tượng đánh bạc bằng hình thức rung bầu cua.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Cháy trụ điện tại khối phố 6, phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn.
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Điện Tiến tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019.
Thị ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã tổ chức Lễ truy điệu, án táng hài cốt liệt sĩ.
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Điện Hồng tổ chức khám tuyển NVQS năm 2019.
Một thanh niên dũng cảm nhảy xuống sông cứu người.
Bắt một đối tượng đột nhập nhà dân vào ban ngày.
Tạm giữ đối tượng nghi cướp giật điện thoại tại phường Điện Ngọc.
Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Quảng Nam và thị xã Điện Bàn thăm các nạn nhân giao thông nhân ngày Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018.
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường Điện Nam Bắc và Điện Ngọc tổ chức khám tuyển NVQS đợt 1 năm 2019.
Phường Điện Ngọc tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm