Nội dung chi tiết

Phong trào Mặt trận phường Điện Nam Bắc nhiệm kỳ 2014-2018.
Tác giả: Minh Hậu .Ngày đăng: 30/11/2018 .Lượt xem: 353 lượt. [In bài]
Trong 5 năm qua, từ một xã mới lên phường, Điện Nam Bắc đã có bước phát triển mới trong quá trình vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân phường nhà thi đua lao động sản xuất, mở rộng kinh doanh dịch vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo tình hình an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội, đoàn kết cùng nhau xây dựng địa phương đạt Phường văn minh đô thị hằng năm.

Điểm nổi bật trong phong trào Mặt trận là xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững chắc, tạo nên sự đoàn kết, gắn bó chặt chẽ trong cộng đồng dân cư. Trong những năm qua, Mặt trận và các tổ chức thành viên của phường Điện Nam Bắc đã triển khai nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước có ý nghĩa thiết thực, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, tham gia  như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới – Đô thị văn minh” , xây dựng mô hình “khu dân cư sáng xạnh sạch đẹp” gắn với phong trào tình nguyện nhân dân, khu dân cư phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông”, khu dân cư không còn hộ nghèo… với tinh thần hăng hái và sáng tạo, đóng góp có hiệu quả vào công tác phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu giảm nghèo, chính sách an sinh xã hội của địa phương…


  Qua công tác tuyên truyền vận động, phong trào đã nhận được sự đồng thuận của người dân.  Qua 5 năm, quỹ vì người nghèo  huy động được 242.729.000 đồng, Ban vận động quỹ đã kip thời chi hỗ trợ chữa bệnh cho 05 trường hợp với số tiền là 7.700.000 đồng, hỗ trợ sinh kế cho 05 hộ với số tiền là 26 triệu đồng, xây dựng và sửa chữa nhà ở cho 05 hộ với số tiền là 168.800.000 đồng, đám tang 04 trường hợp với số tiền là 840.000 đồng, tặng quà cho hộ nghèo trên 100 lượt người với số tiền là 42 triệu đồng... đến nay còn tồn quỹ 141.322.000 đồng trong tài khoản quỹ người nghèo tại Kho bạc Nhà nước Điện Bàn.

 Hằng năm vào dịp Tết Nguyên Đán  và Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân Mặt trận phối hợp với UBND vận động các nhà hảo tâm, các tập thể và cá nhân trong và ngoài địa phương tặng quà và tiền mặt cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn và gia đình chính sách trong toàn phường. Qua 5 năm, có 2.797 lượt người nhận với tổng số tiền là 931.600.000 đồng. Tạo điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn, gia đình chính sách đón Tết đầy đủ, vui tươi, đầm ấm trong vòng tay yêu thương của cộng đồng. Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được triển khai chủ động tới các đơn vị, các ngành, từng khu dân cư trên địa bàn phường bước đầu đạt được kết quả tích cực. Sau 5 năm, đã từng bước hình thành văn hóa tiêu dùng hàng Việt trong các cộng đồng dân cư. Nhận thức của bộ phận lớn người tiêu dùng, các doanh nghiệp, các cơ quan về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng sản phẩm ngày càng đáp ứng nhiều hơn nhu cầu tiêu dùng hàng Việt có chất lượng. Thông qua các phong trào thi đua yêu nước và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” hệ thống chính trị ở khu dân cư được kiện toàn, củng cố. Mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân ngày càng gắn bó, số lượng hội viên tham gia vào các tổ chức ngày càng tăng. Hoạt động của Ban công tác Mặt trận ở các khu dân cư đạt hiệu quả cao, trở thành cầu nối liên kết “Ý Đảng lòng dân”. 

Song song với việc đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, Mặt trận các cấp còn triển khai có hiệu quả các chương trình phối hợp, các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Ủy ban Mặt trận và các tổ chức thành viên phát động, triển khai đã có sự đổi mới, hướng về khu dân cư với nhiều cách làm sáng tạo. Hưởng ứng các cuộc vận động, Hội Nông dân triển khai phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; Hội Phụ nữ với phong trào “Phụ nữ tích cực  học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; Hội Cựu chiến binh có phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”;  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”, tổ chức các phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam có cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Hội Người cao tuổi triển khai phong trào thi đua “Ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo”; Hội Cựu thanh niên xung phong có phong trào “Cựu thanh niên xung phong nêu gương”; Hội khuyến học triển khai phong trào thi đua “Học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng… ngày càng đi vào chiều sâu; huy động tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần tự nguyện tham gia của các các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên.


  Bằng những việc làm sinh động, thiết thực cụ thể là chăm lo giải quyết tốt các chính sách xã hội, từ thiện nhân đạo, xóa đói giảm nghèo, xây dựng quỹ “an sinh xã hội”, cũng cố và tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, củng cố quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh từ phường đến khu dân cư; đặc biệt là MTTQ phường đã thực hiện tốt chức năng giám sát theo luật định, phát huy quyền làm chủ của nhạn dân. Với những phong trào trên đã thật sự đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân, khẳng định ý nghĩa chính trị, xã hội, nhân dân sâu sắc, tính toàn dân, toàn diện. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền được Mặt trận đặc biệt quan tâm, hàng năm Mặt trạn chủ trì tổ chức các diễn đàn như diễn đàn lắng nghe nhân dân góp ý xây dựng lực lượng công an, góp ý xây dựng cán bộ công chức, tổ chức tiếp xúc cử tri kịp thời nắm bắt những tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

Nhìn lại hoạt động trong 5 năm qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Điện Nam Bắc đã ghi thêm một mốc son chói lọi trong quá trình hoạt động, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân trong phường nhà cùng nhau xây dựng quê hương Điện Nam Bắc giàu đẹp, văn minh.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Công tác xóa nhà ở tạm, xây dựng nhà chống lũ cho nhân dân tại xã Điện Thọ.
Xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp (nhiệm kỳ 2016-2021).
Hội trại đoàn viên công đoàn, thanh niên công nhân năm 2019.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đối thoại với công nhân lao động.
Thị ủy Điện Bàn tổ chức Tọa đàm Chuyên đề năm 2019 và sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, khóa XII
Ban Chỉ đạo 61 Thị ủy Điện Bàn đã tổ chức giám sát đối với Ban Chỉ đạo 61 Đảng ủy xã Điện Hòa
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm, chúc mừng các cơ sở thờ tự, chức sắc, đồng bào phật tử trên địa bàn thị xã.
Lãnh đạo các địa phương thăm, tặng quà các cơ sở Phật giáo trên địa bàn thị xã.
Giám sát kết quả thực hiện triển khai Kết luận 61 của Ban Bí thư.
Phường Điện Ngọc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Thị ủy Điện Bàn tổ chức Hội nghị giới thiệu nhân sự bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2015-2020.
Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Cấp ủy Đảng, Chính quyền thị xã với nhân dân.
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri 5 phường vùng Đông thị xã Điện Bàn.
Đại biểu HĐND thị xã, HĐND phường tiếp xúc cử tri phường Vĩnh Điện trước kỳ họp HĐND các cấp.
Bàn giao nhà Đại đoàn kết tại thôn Xuân Diệm, xã Điện Tiến
Nhặt được hơn 70 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi
Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018.
Hội đồng Chính sách phường Điện Ngọc họp xét duyệt hồ sơ theo Quyết định số 49/2015/QĐ- TTg
Cô gái tý hon giàu lòng nhân ái
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm, tặng hoa chúc mừng các trường học trên địa bàn thị xã, tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm