Diễn tập phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tại chợ Vĩnh Điện.
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 08/11/2018 .Lượt xem: 564 lượt.
Tối ngày 07/11/2018, UBND phường Vĩnh Điện, BQL Chợ đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an Quảng Nam tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Vĩnh Điện.

Tới dự và chỉ đạo buổi diễn tập có Đại tá Phạm Quang Dũng - Phó Giám đốc Công an Quảng Nam; Thượng tá Trần Công Tiến - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an Quảng Nam; lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an Quảng Nam; lãnh đạo các phòng, ban ở thị xã, phường Vĩnh Điện, toàn thể cán bộ, công nhân viên BQL Chợ và bà con tiểu thương đang buôn bán tại chợ Vĩnh Điện.


   Tình huống giả định xảy ra do một hộ tiểu thương thắp hương cúng bất cẩn làm cháy sạp vải dẫn đến cháy lan ra nhiều khu vực, nhiều tiểu thương đang buôn bán bị phỏng, không thoát ra được. Lực lượng chữa cháy tại chỗ nhanh chóng báo động, gọi điện yêu cầu Điện lực Điện Bàn cắt điện tại khu vực chợ, báo cháy đến Trung tâm 114 và Trung tâm cấp cứu 115, tiến hành sơ tán và giải cứu người bị nạn. Đội Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp đã điều động 5 xe chữa cháy chuyên dụng cùng các chiến sỹ đến phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng dùng vòi phun nước và bình xịt chữa cháy, kiểm tra, cứu nạn người bị mắc kẹt và chuyển nạn nhân đến nơi cấp cứu; cùng lúc đó lực lượng cấp cứu của bệnh viên Đa Khoa khu vực Quảng Nam cũng nhanh chóng có mặt để thực hiện sơ, cấp cứu. Sau hơn 15 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Theo đánh giá của Ban chỉ huy diễn tập, buổi diễn tập diễn ra nghiêm túc, an toàn và đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật đề ra. Lực lượng PCCC cơ sở đã thực hiện các thao tác lăn ống, xịt bình và sơ cứu nạn nhân thuần thục, nhanh gọn đồng thời phối hợp ăn ý với lực lượng PCCC chuyên nghiệp và lực lượng cấp cứu trong các tình huống.


   Buổi diễn tập PCCC là một trong những hoạt động thường niên của chợ nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và rèn luyện những kỹ năng cơ bản về an toàn phòng chống cháy nổ cho cán bộ công nhân viên và bà con tiểu thương tại chợ và đảm bảo an toàn trong hoạt động buôn bán sản xuất. Đồng thời, qua đây Ban quản lí Chợ kết hợp kiểm tra các trang thiết bị, phương tiện PCCC tại chợ, rèn luyện kỹ năng thực hành, phối hợp giữa lực lượng chữa cháy cơ sở với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, chủ động sẵn sàng xử lý các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.