Nội dung chi tiết

Diễn tập phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tại chợ Vĩnh Điện.
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 08/11/2018 .Lượt xem: 185 lượt. [In bài]
Tối ngày 07/11/2018, UBND phường Vĩnh Điện, BQL Chợ đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an Quảng Nam tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Vĩnh Điện.

Tới dự và chỉ đạo buổi diễn tập có Đại tá Phạm Quang Dũng - Phó Giám đốc Công an Quảng Nam; Thượng tá Trần Công Tiến - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an Quảng Nam; lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an Quảng Nam; lãnh đạo các phòng, ban ở thị xã, phường Vĩnh Điện, toàn thể cán bộ, công nhân viên BQL Chợ và bà con tiểu thương đang buôn bán tại chợ Vĩnh Điện.


   Tình huống giả định xảy ra do một hộ tiểu thương thắp hương cúng bất cẩn làm cháy sạp vải dẫn đến cháy lan ra nhiều khu vực, nhiều tiểu thương đang buôn bán bị phỏng, không thoát ra được. Lực lượng chữa cháy tại chỗ nhanh chóng báo động, gọi điện yêu cầu Điện lực Điện Bàn cắt điện tại khu vực chợ, báo cháy đến Trung tâm 114 và Trung tâm cấp cứu 115, tiến hành sơ tán và giải cứu người bị nạn. Đội Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp đã điều động 5 xe chữa cháy chuyên dụng cùng các chiến sỹ đến phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng dùng vòi phun nước và bình xịt chữa cháy, kiểm tra, cứu nạn người bị mắc kẹt và chuyển nạn nhân đến nơi cấp cứu; cùng lúc đó lực lượng cấp cứu của bệnh viên Đa Khoa khu vực Quảng Nam cũng nhanh chóng có mặt để thực hiện sơ, cấp cứu. Sau hơn 15 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Theo đánh giá của Ban chỉ huy diễn tập, buổi diễn tập diễn ra nghiêm túc, an toàn và đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật đề ra. Lực lượng PCCC cơ sở đã thực hiện các thao tác lăn ống, xịt bình và sơ cứu nạn nhân thuần thục, nhanh gọn đồng thời phối hợp ăn ý với lực lượng PCCC chuyên nghiệp và lực lượng cấp cứu trong các tình huống.


   Buổi diễn tập PCCC là một trong những hoạt động thường niên của chợ nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và rèn luyện những kỹ năng cơ bản về an toàn phòng chống cháy nổ cho cán bộ công nhân viên và bà con tiểu thương tại chợ và đảm bảo an toàn trong hoạt động buôn bán sản xuất. Đồng thời, qua đây Ban quản lí Chợ kết hợp kiểm tra các trang thiết bị, phương tiện PCCC tại chợ, rèn luyện kỹ năng thực hành, phối hợp giữa lực lượng chữa cháy cơ sở với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, chủ động sẵn sàng xử lý các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Quảng Nam và thị xã Điện Bàn thăm các nạn nhân giao thông nhân ngày Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018.
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường Điện Nam Bắc và Điện Ngọc tổ chức khám tuyển NVQS đợt 1 năm 2019.
Phường Điện Ngọc tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.
Các tin cũ hơn:
Hiệu quả chương trình phối hợp giữa BCH Quân sự thị xã với các tổ chức chính trị - xã hội.
Điện Ngọc với công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ.
Nhiều vụ trộm cắp xảy ra trên địa bàn phường Điện Ngọc thời gian qua.
Hội nghị đánh giá Quy chế phối hợp giữa Ban chỉ huy Quân sự và các đoàn thể chính trị xã hội tại thị xã năm 2018.
Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại phường Điện Ngọc.
Điện Bàn tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật”
CLB Cựu quân nhân vùng Đông Điện Bàn họp mặt kỷ niệm 42 năm Ngày nhập ngũ.
Cảm hóa thanh niên lầm lỗi
Xã Điện Thắng Bắc tổ chức gặp mặt hỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Công an xã (10/10/1950 - 10/10/2018).
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã xét duyệt thực lực tuyển quân năm 2019.
    
1   2   3   4   5  
    

Thông báo
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm