Bàn giao nhà nhân ái cho hộ nghèo ở phường Điện Ngọc
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 08/11/2018 .Lượt xem: 353 lượt.
Sáng ngày 7/11/2018, Hội nông dân thị xã Điện Bàn, hội nông dân phường Điện Ngọc đã tổ chức lễ nghiệm thu và bàn giao ngôi nhà nhân ái cho hộ chị Huỳnh Thị Tưởng ở khối phố Ngân Câu, phường Điện Ngọc. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Nông dân các cấp.

    Ông Đặng Hữu Tú - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã, lãnh đạo các ban ngành, hội đoàn thể phường và lãnh đạo, hội đoàn thể khối phố đã tham dự buổi bàn giao.

            

     Hộ bà Huỳnh Thị Tưởng là phụ nữ đơn thân có 2 con nhỏ vừa đăng ký thoát nghèo. Trước đây 10 năm, gia đình được Đoàn Thanh niên xã Điện Ngọc (nay là phường Điện Ngọc) hỗ trợ kinh phí làm nhà với chương trình “Vì đàn em thân yêu”. Đến nay nhà đã xuống cấp và được Hội Nông dân thị xã và Hội Nông dân phường hỗ trợ kinh phí để làm nhà chung tay giảm nghèo, bền vững.

             Tổng diện tích các hạng mục xây dựng là 84m2, tường xây, trụ đổ, mái lợp tôn, nền lót gạch men với kinh phí là 95 triệu đồng. Trong đó Hội đồng hương Điện Bàn tại Tp. Hồ Chí Minh và Hội Nông dân thị xã hỗ trợ 50 triệu đồng, Hội Nông dân, Mặt trận phường 10 triệu đồng, số tiền còn lại là bạn bè và gia đình đóng góp. Ngoài ra, tại buổi bàn giao, các tập thể và cá nhân hỗ trợ thêm 5 triệu đồng để gia đình hoàn thiện các hạng mục còn lại.

             Dịp này, Hội Nông dân thị xã, lãnh đạo phường và khối phố đã trao tặng những phần quà ý nghĩa, động viên gia đình cố gắng vươn lên để các con có điều kiện học tập.