Nội dung chi tiết

Mặt trận phường Điện Ngọc phối hợp đưa pháp luật vào đời sống.
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 07/11/2018 .Lượt xem: 439 lượt. [In bài]
Phường Điện Ngọc là địa bàn rộng, có nhiều dự án cộng với mật độ dân số đông, đồng nghĩa sau đó là kéo theo rất nhiều hệ lụy về trật từ xã hội, nhất là việc tranh chấp khiếu nại trên lĩnh vực đất đai, thu hồi, giải phóng mặt bằng và tái định cư.

   Nhưng với quyết tâm cao, cùng đồng hành với cả hệ thống chính trị, Mặt trận phường Điện Ngọc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đi sâu vào đời sống của từng tầng lớp nhân dân. Tạo cho nhân dân nâng cao nhận thức về chuyển đổi hành vi, sống tôn trọng kỷ cương phép nước, chấp hành tốt đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.


   Để nhân dân tham dự đông, đúng thành phần cần tuyên truyền, UBMTTQVN phường giao chỉ tiêu huy động cho từng KDC. Mỗi đoàn thể từ 20 – 30 người, Chi đoàn Thanh niên thì nhiều hơn, đặc biệt hạn chế người già lẩm cẩm. Nội dung phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ” tuyên truyền các Luật được biên soạn cô đọng, sát thực gắn với tình hình thực tế của địa phương. Cụ thể như tranh chấp, sử dụng đất đai sai mục đích, nạn trộm cắp, cướp giật, băng nhóm bảo kê, cho vay nặng lãi, ma túy, gây gỗ đánh nhau, nguyên nhân và giải pháp. Các hành vi, thủ đoạn của bọn tội phạm và sự sơ hở, chủ quan của người dân cần rút kinh nghiệm. Về luật chú trọng phổ biến đến người dân là luật khiếu nại, tố cáo, luật đất đai, luật giao thông đường bộ, hôn nhân và gia đình, bạo lực gia đình, luật hòa giải cơ sở, nội dung cơ bản của Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, tình hình biển đảo. Bên cạnh đó Mặt trận còn hướng đến các KDC làm bảng tin, pa-no tuyên truyền, trực quan với nội dung trên các lĩnh vực. Hình thức tuyên truyền miệng, sử dụng máy chiếu minh họa, hỏi và trả lời trực tiếp tại diễn đàn, phát tài liệu để đội ngũ cán bộ KDC, cán bộ nòng cốt của các hội đoàn thể về nghiên cứu, vận dụng tuyên truyền đến người dân. Cán bộ Tổ hòa giải ở 13 KDC hoạt động hiệu quả, tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, hội thi, hội diễn tìm hiểu pháp luật để nắm bắt và nâng cao khả năng tuyên truyền ở cơ sở. Hằng năm, ngoài việc phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ”, Ban thường trực UBMTTQVN phường còn kế hoạch phối hợp liên tịch công an phường và hội đoàn thể nhằm cảm hóa, giáo dục đối tượng vi phạm pháp luật, nguy cơ vi phạm pháp luật và tù tha về để họ tiến bộ hòa nhập cộng đồng. Mặt trận tổ chức đối thoại với người đứng đầu là Chủ tịch UBND phường về vướng mắc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân khu vực 3. Tham gia với thị xã đối thoại, tuyên truyền, giải thích các chính sách trong các dự án để nhân dân am hiểu, nhận tiền bàn giao mặt bằng xây dựng đô thị.

          

   Cùng với việc phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, hạn chế đơn thư vượt cấp và bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân trong khuôn khổ pháp luật cho phép. Mặt trận phường Điện Ngọc đã góp phần ổn định được trật tự xã hội trên địa bàn, nhân dân đồng thuận cao chung tay xây dựng phường văn minh đô thị.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Một cá nhân hỗ trợ 200 triệu đồng xây dựng 4 ngôi nhà Đại đoàn kết.
Hội trại “Đại đoàn kết” phường Điện Ngọc năm 2019
Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn khóa XI tổ chức kỳ họp lần thứ 10.
Hội Cựu Chiến binh thị xã Điện Bàn về thăm huyện Hoằng Hóa kết nghĩa.
Điện Tiến tổ chức Hội nghị UBMTTQVN xã lần thứ 2 khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024.
Tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Vĩnh Điện
Đảng ủy phường Điện Ngọc tổ chức học tập chuyên đề “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Hội Nông dân phường Điện Ngọc sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2019.
UBMTTQVN phường Điện Nam Đông tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện công tác Mặt trận sáu tháng đầu năm 2019
Phường Vĩnh Điện phát động Chương trình “Chống rác thải nhựa”
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Đảng bộ phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ phường (7/11/1948-7/11/2018).
Hội đồng nhân dân xã Điện Thọ tổ chức kỳ họp bất thường.
Khối phố Ngân Câu, Điện Ngọc tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết và khánh thành Nhà văn hoá khối phố.
Liên đoàn Lao động thị xã tổ chức tập huấn cho cán bộ Công đoàn cơ sở năm 2018.
Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại phường Điện Ngọc
Đại hội Đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện Ngọc khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024.
Hiệu quả từ chương trình “Việc làm nhỏ - Công trình lớn”
HĐND phường Điện Nam Bắc khóa XII (Nhiệm kỳ 2016-2021) tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 07.
Hội Nông dân tỉnh kiểm tra công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2018 tại thị xã Điện Bàn.
Điện Bàn tổ chức sắp xếp lại thôn, khối phố.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm