Nội dung chi tiết

Khối phố Ngân Câu, Điện Ngọc tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết và khánh thành Nhà văn hoá khối phố.
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 05/11/2018 .Lượt xem: 439 lượt. [In bài]
Sáng ngày 04/11/2018, Khối phố Ngân Câu, phường Điện Ngọc đã long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và khánh thành Nhà văn hóa khối phố. Đây là khu dân cư được UBMTTQVN phường chọn làm điểm cũng là một trong các KDC đầu tiên của thị xã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết.

Ông Phan Ngọc Hải - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Thị ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Điện Bàn; ông Trần Duy Nghĩa - Thị ủy viên, Bí thư Đảng bộ phường Điện Ngọc; cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HDND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể phường; Chi ủy, Ban Nhân dân, Ban CTMT 12 khối phố trên địa bàn. Các cơ quan, đơn vị, người con quê hương và gần 400 hộ dân đã về tham dự, chung vui tại Ngày hội. Lãnh đạo thị xã, lãnh đạo phường và Đảng viên sinh hoạt nơi cư trú và các đơn vị đã có các lẵng hoa, quà chúc mừng.


   Tại Ngày hội, các vị đại biểu và bà con nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống 88 năm qua của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Dù trải qua nhiều thời kỳ, tên gọi khác nhau nhưng Mặt trận đã phát huy được truyền thống đoàn kết, yêu nước, hiệu triệu toàn dân đi theo ngọn cờ đại nghĩa của Chủ tich Hồ Chí Minh làm nên  bao kỳ tích vẻ vang. Thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - Đô thị văn minh”, năm 2018 KDC đạt được nhiều kết quả. Đời sống nhân dân được cải thiện đáng kể nhờ chuyển dịch cơ cấu cây trồng, con vật nuôi và chuyển hướng mạnh vào lĩnh vực thương mại dịch vụ. Cuối năm nay, KDC không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo còn 3. Vân động Quỹ người nghèo được gần 6 triệu đồng và hoành thành 100% nghĩa vụ công dân, tham mưu với các cấp, nhà hảo tâm hỗ trợ 130 triệu đồng xây dựng nhà nhân ái, nhà Đoàn kết cho 2 hộ nghèo, cận nghèo. Chi bộ, Ban CTMT, Chi hội CCB hỗ trợ anh Huỳnh Đức Hồng đăng kí thoát nghèo mỗi năm 7 triệu đồng. Chi đoàn Thanh niên, Chi hội phụ nữ nhận đỡ đầu mỗi Chi hội 1 quý 500.000đ cho 1 hộ nghèo thoát nghèo. KDC thực hiện tốt đời sống văn hóa, văn minh đô thị trong việc ứng xử, quan hệ tình làng, nghĩa xóm. Việc cưới, việc tang, lễ hội văn minh tiến bộ không còn trường hợp rãi vàng mã khi đưa tang. Chi hội Khuyến học KDC mỗi năm vận động và phát thưởng cho học sinh khá, giỏi số tiền từ 15 – 17 triệu đồng. Vận động nhân dân tham gia BHYT hỗ gia đình đạt 90 %, vận động nhân dân đảm bảo ATVS thực phẩm, phòng chống dịch bệnh. Hoạt động văn hóa, nghệ thuật, TDTT diễn ra sôi nổi, chăm sóc người có công được quan tâm. Thực hiện tốt mô hình KDC “Sáng – Xanh - Sạch - Đẹp” gắn với phong trào tình nguyện nhân dân, tham gia đóng phí môi trường đạt 99%/455 hộ. Trong năm, nhân dân đối ứng 87 triệu đồng làm mới 550 mét đường bê tông nông thôn. Trật tự xã hội được đảm bảo, cảm hóa, giáo dục 2 đối tượng tù tha về tiến bộ. Quy chế dân chủ, công khai, giám sát phản biện xã hội được mặt trận làm thường xuyên và tích cực đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền TSVM.

Cuối năm có 441/445 hộ đạt Gia đình văn hóa, KDC đạt KDC văn hóa. Được UBMTTQVN thị xã khen tặng thành tích trong triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”. UBND phường khen 2 tập thể và 4 các nhân tiêu biểu. Quỹ vì người nghèo của phường và KDC tặng 4 suất quà cho các hộ nghèo thoát nghèo và khó khăn. Trong năm các hội, đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.


   Dịp này, KDC Ngân Câu, phương Điện Ngọc đã cắt băng khánh thành Nhà văn hóa, tổng diện tích xây dựng là 250m2, kinh phí là 751 triệu đồng. Trong đó cán bộ, nhân dân, doanh nghiệp, người con quê hương đóng gớp 450 triệu đồng.

Kết thúc chương trình Ngày hội và khánh thành Nhà văn hoá, KDC cũng đã tổ chức được bữa cơm thân mật, liên hoan văn nghệ cho nhân dân trên địa bàn với không khí ấm nồng khối Đại đoàn kết toàn dân.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Một cá nhân hỗ trợ 200 triệu đồng xây dựng 4 ngôi nhà Đại đoàn kết.
Hội trại “Đại đoàn kết” phường Điện Ngọc năm 2019
Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn khóa XI tổ chức kỳ họp lần thứ 10.
Hội Cựu Chiến binh thị xã Điện Bàn về thăm huyện Hoằng Hóa kết nghĩa.
Điện Tiến tổ chức Hội nghị UBMTTQVN xã lần thứ 2 khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024.
Tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Vĩnh Điện
Đảng ủy phường Điện Ngọc tổ chức học tập chuyên đề “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Hội Nông dân phường Điện Ngọc sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2019.
UBMTTQVN phường Điện Nam Đông tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện công tác Mặt trận sáu tháng đầu năm 2019
Phường Vĩnh Điện phát động Chương trình “Chống rác thải nhựa”
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Liên đoàn Lao động thị xã tổ chức tập huấn cho cán bộ Công đoàn cơ sở năm 2018.
Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại phường Điện Ngọc
Đại hội Đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện Ngọc khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024.
Hiệu quả từ chương trình “Việc làm nhỏ - Công trình lớn”
HĐND phường Điện Nam Bắc khóa XII (Nhiệm kỳ 2016-2021) tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 07.
Hội Nông dân tỉnh kiểm tra công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2018 tại thị xã Điện Bàn.
Điện Bàn tổ chức sắp xếp lại thôn, khối phố.
Nhiều công trình, hạng mục chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam phường Điện Ngọc lần thứ IX - nhiệm kỳ 2019-2024.
Hội đồng nhân dân xã Điện Hòa và Điện Tiến tổ chức kỳ họp thứ 7 (kỳ họp bất thường).
Điện Ngọc thu thập dư luận xã hội về công tác xây dựng các dự án trên địa bàn thị xã.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm