Nội dung chi tiết

Điện Ngọc với công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ.
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 05/11/2018 .Lượt xem: 454 lượt. [In bài]
Thời gian qua, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ luôn được Phường Điện Ngọc xem là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu.

Trên cơ sở các văn bản của nhà nước và hướng dẫn của cấp trên; cấp ủy, chính quyền địa phương phường Điện Ngọc đã đề ra những chủ trương, biện pháp nhằm phát huy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong công tác điều tra, nắm, xét duyệt thực lực ở khối phố trong năm đạt kết quả cao, góp phần hoàn thành chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ tại địa phương.


          Khám sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi 
thực hiện nghĩa vụ quân sự

Ngay sau khi nhận được các văn bản hướng dẫn của cấp trên, UBND phường chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự phương tham mưu và triển kế hoạch thực hiện đúng, đảm bảo quy trình các bước trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Để thực hiện đảm bảo công tác này, UBND phường chỉ đạo cho Ban chỉ huy quân sự phường và ban nhân dân 13 khối phố thực hiện tốt các bước rà soát, nắm thực lực ở từng khối phố, phối hợp với công an, tư pháp rà soát nhân khẩu, hộ tịch, nắm chắc thực lực nam công dân nằm trong đội tuổi nhập ngũ một cách chặt chẽ, nhất là thanh niên trong độ tuổi 17. Các thanh niên này được tiến hành kiểm tra tổng quát theo quy định và được cấp giấy chứng nhận đã đăng kí nghĩa vụ quân sự lần đầu.

Sau khi nắm chắc được số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, UBND phường mời Lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự, bí thư chi bộ, trưởng Ban nhân dân, trưởng Ban công tác mặt trận 13 khối phố họp quán triệt tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ phường đến các khối phố trước khi xét duyệt; tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo đúng quy định, với bước đầu là thực hiện công tác tuyên truyền, gặp gỡ thanh niên thông qua các đoàn thể chính trị xã hội, nhất là hội cựu chiến binh, thanh niên, nông dân, phụ nữ…để nắm bắt được tâm tư, tình cảm cũng như những khó khăn của thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. UBND phường phân công các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự theo địa bàn phụ trách có kế hoạch theo dõi, giúp đỡ các khối phố thực hiện đúng quy trình trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Yêu cầu các khối phố nắm chắc chắc thực lực và tổ chức xét duyệt đảm bảo tính công bằng, dân chủ, công khai tại các nhà văn hóa của các khối phố. Các khối phố xây dựng kế hoạch và báo cáo thời gian xét duyệt về Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường; UBND phường sẽ phân công các đồng chí là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường, các đồng chí trong Ban chỉ huy quân sự phường và công an phường xuống dự xét duyệt ở từng khối phố. Qua trình xét duyệt phải đảm bảo tính công khai, dân chủ, đúng luật, đảm bảo tính công bằng; đồng thời cũng phải đảm bảo được trình độ học vấn và tiêu chuẩn đạo đức, chính trị.

Là phường có địa bàn rộng, dân số đông, năng động về kinh tế và tình hình trật tự xã hội tương đối phức tạp. Nhưng với nhận thức đúng và quyết tâm cao, phường Điện Ngọc đã tạo được sự đồng thuận, vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác xét duyệt và tuyển chọ gọi công dân nhập ngũ, trong năm 2018, phường đã giao vượt chỉ tiêu giao quân 26/24 thanh niên và là một trong những đơn vị tiêu biểu trong công tác xét duyệt và tuyển chọ gọi công dân nhập ngũ nhiều năm liền của thị xã.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phường Điện Ngọc triển khai ra quân tháo dỡ lều quán, ki – ốt, container, quảng cáo kinh doanh bất động sản trái phép.
Xã Điện Thắng Bắc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân tuổi 17 năm 2019.
Nghĩa tình đồng đội.
Nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất.
Trường THPT Lương Thế Vinh tuyên truyền về biển đảo
Hội thi Bí thư Chi bộ Quân sự xã, phường giỏi năm 2019.
Các tổ chức, cá nhân tháo dở lều quán, ki ốt, container trái phép
Xã Điện Hồng và phường Điện Ngọc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân tuổi 17 năm 2019.
Truyền thông phòng chống tội phạm mua bán người và xâm hại tình dục với phụ nữ và trẻ em.
Một thanh niên Điện Bàn tử vong sau khi cứu người đuối nước
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Nhiều vụ trộm cắp xảy ra trên địa bàn phường Điện Ngọc thời gian qua.
Hội nghị đánh giá Quy chế phối hợp giữa Ban chỉ huy Quân sự và các đoàn thể chính trị xã hội tại thị xã năm 2018.
Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại phường Điện Ngọc.
Điện Bàn tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật”
CLB Cựu quân nhân vùng Đông Điện Bàn họp mặt kỷ niệm 42 năm Ngày nhập ngũ.
Cảm hóa thanh niên lầm lỗi
Xã Điện Thắng Bắc tổ chức gặp mặt hỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Công an xã (10/10/1950 - 10/10/2018).
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã xét duyệt thực lực tuyển quân năm 2019.
Phường Điện Ngọc đưa 1 trẻ em lang thang, cơ nhở vào Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Nam.
Lực lượng bảo vệ dân phố - Nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT tại địa phương.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm