Nội dung chi tiết

Hiệu quả từ chương trình “Việc làm nhỏ - Công trình lớn”
Tác giả: Văn Mến .Ngày đăng: 31/10/2018 .Lượt xem: 392 lượt. [In bài]
Nâng cao chất lượng cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trong cán bộ hội viên phụ nữ, thông qua chương trình “Việc làm nhỏ - Công trình lớn” Hội LHPN xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn đã phát động và triển khai hiệu quả bằng việc phân loại rác thải tại hộ gia đình, thu gom phế liệu…

Chung tay giúp đỡ chị em nghèo

Chương trình “Việc làm nhỏ - Công trình lớn” được 13/13 Chi hội phụ nữ, với trên 1000 chị em toàn xã hưởng ứng tham gia tích cực. Để chương trình đi vào hoạt động hiệu quả, Hội LHPN xã đã hướng dẫn chi tiết tới hội viên cách làm cụ thể là mỗi gia đình tự phân loại và đựng rác thải vào thùng riêng biệt. Đối với loại rác có thể tái chế như vỏ lon bia, chai nhựa, giấy vụn, kim loại..., được chị em gom lại rồi đem đến điểm tập kết của Chi hội để bán. Số tiền này sẽ được dùng để làm quỹ hoạt động và thăm hỏi hội viên ốm đau, giúp đỡ hội viên, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Từ đầu năm đến nay, chương trình đã thu về số tiền hơn 20 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí từ chương trình sẽ được dùng để trao tặng phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo…

Đã gần một tháng trôi qua kể từ ngày được Hội LHPN xã bàn giao phương tiện sinh kế là chiếc xe máy mới, nhưng chị Trần Thị Tám 45 tuổi ở thôn Châu Lâu vẫn chưa hết vui mừng. Bởi với chị, có được một chiếc xe máy mới để thuận tiện đi đi về về luôn là niềm mơ ước. Chồng mất sớm một mình chị phải xoay đủ nghề để nuôi 2 đứa con thơ dại ăn học. Biết được nguyện vọng của chị Tám là có một chiếc xe máy để đi phụ nấu đám, Hội LHPN xã đã trích kinh phí 13 triệu đồng từ nguồn quỹ chương trình cùng với số tiền gia đình dành dụm được để mua 1 chiếc xe máy mới trị giá hơn 20 triệu đồng cho chị làm ăn… Cuối cùng ước mơ đã thành hiện thực, không nói nên lời, chị Tám ngắt quãng nói lời cảm ơn Hội LHPN xã đã giúp chị có phương tiện đi lại để làm ăn. Từ đây, cuộc sống gia đình sẽ đỡ vất vả hơn và chị có thêm điều kiện để nuôi hai đứa con ăn học thành người. Tại buổi tổng kết chương trình “Việc làm nhỏ - Công trình lớn”, Hội LHPN xã còn trao thêm 1 chiếc xe máy và 1 chiếc xe đạp cho 2 phụ nữ nghèo neo đơn làm phương tiện sinh kế.


   Chị Nguyễn Thị Lân - Chủ tịch Liên hiệp Phụ nữ xã Điện Thọ cho biết; Thời gian qua, cùng với các phong trào thi đua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã nhà đã thực hiện có hiệu quả các mô hình thực hành tiết kiệm như: “Hũ gạo tiết kiệm”, “Heo đất tiết kiệm”,...  Trong đó chương trình “Việc làm nhỏ - Công trình lớn” được đông đảo chị em hưởng ứng tham gia và thu về số tiền đáng kể giúp chị em phụ nữ vươn lên trong cuộc sống. “Việc làm nhỏ - Công trình lớn” có sức lan tỏa ở các Chi hội phụ nữ thôn trở thành chỗ dựa tin cậy của hội viên.

Từ kinh phí của chương trình đã trao phương tiện sinh kế tạo động lực cho các phụ nữ làm ăn, buôn bán phát triển thu nhập cho bản thân, góp phần chung tay trong công tác thoát nghèo toàn xã. Chị Lân nói thêm.

Chị em hăng hái tham gia

Có mặt tại buổi sinh hoạt định kỳ của Chi hội Phụ nữ thôn Kỳ Lam chúng tôi thấy được sự tham gia đông đủ và nhiệt tình của chị em phụ nữ trong chương trình “Việc làm nhỏ - Công trình lớn”. Chi hội triển khai mô hình đến 100% hội viên phụ nữ trong thôn, đều đặn hàng tuần chị em sẽ phân loại chai nhựa, vỏ lon bia, giấy vụn, túi nilon tới điểm tập kết để bán cho các cơ sở thu mua phế liệu. Từ việc làm này, Chi hội tiết kiệm được gần 10 triệu đồng làm nguồn quỹ hỗ trợ kịp thời cho gia đình hội viên lúc khó khăn, hoạn nạn.

Chị Lê Thị Ánh, hội viên phụ nữ thôn Kỳ Lam cho biết, trước kia, gia đình tôi thường xuyên bỏ toàn bộ rác thải vào thùng để nhân viên vệ sinh thu gom. Từ khi Chi hội phát động thực hiện chương trình gia đình lúc nào cũng có 2 thùng rác để thực hiện phân loại rác. Những rác không tái chế được đựng vào 1 thùng để nhân viên thu gom, rác tái chế được để vào 1 thùng chờ đến ngày thu Chi hội thu gom mang ra Nhà văn hóa để Chi hội bán giúp đỡ chị em phụ nữ khó khăn trong thôn.

Có thể khẳng định, chương trình “Việc làm nhỏ - Công trình lớn” của phụ nữ xã Điện Thọ, Điện Bàn đã đem lại hiệu quả thiết thực; giúp đỡ, hỗ trợ hội viên khó khăn ốm đau hoạn nạn vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Ngoài ra chương trình còn đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, góp phần thực hiện thắng lợi phong trào, nhiệm vụ công tác Hội.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Các địa phương hoàn thành Đại hội Đại biểu Mặt trận cơ sở nhiệm kỳ 2019-2024.
Điện Nam Bắc tổ chức Hội nghị công bố Quyết định về việc thành lập, đổi tên các khối phố trên địa bàn phường.
Thị ủy Điện Bàn tổ chức giao ban khối Dân quý I năm 2019.
Gương phụ nữ điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức truyên truyền pháp luật cho Cụm 3 gồm xã Điện Minh và Điện Phương.
Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị kết nạp Đảng khóa I năm 2019.
Hội nghị đánh giá tình hình hoạt động Ban Chỉ đạo 61
UBND phường Điện Nam Trung công bố Quyết định thành lập các khối phố trên địa bàn.
Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 - Yêu thương và chia sẻ
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018 và ký giao ước thi đua năm 2019.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
HĐND phường Điện Nam Bắc khóa XII (Nhiệm kỳ 2016-2021) tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 07.
Hội Nông dân tỉnh kiểm tra công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2018 tại thị xã Điện Bàn.
Điện Bàn tổ chức sắp xếp lại thôn, khối phố.
Nhiều công trình, hạng mục chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam phường Điện Ngọc lần thứ IX - nhiệm kỳ 2019-2024.
Hội đồng nhân dân xã Điện Hòa và Điện Tiến tổ chức kỳ họp thứ 7 (kỳ họp bất thường).
Điện Ngọc thu thập dư luận xã hội về công tác xây dựng các dự án trên địa bàn thị xã.
UBND xã Điện Tiến tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhân dân các thôn về Đề án sắp xếp, tổ chức lại thôn trên địa bàn xã.
Đảng ủy phường Điện Ngọc tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 3 tháng còn lại.
Chuỗi các hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Điện Bàn nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.
HĐND phường Điện Nam Trung khóa XII tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 10.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm