Nội dung chi tiết

Hiệu quả từ chương trình “Việc làm nhỏ - Công trình lớn”
Tác giả: Văn Mến .Ngày đăng: 31/10/2018 .Lượt xem: 321 lượt. [In bài]
Nâng cao chất lượng cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trong cán bộ hội viên phụ nữ, thông qua chương trình “Việc làm nhỏ - Công trình lớn” Hội LHPN xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn đã phát động và triển khai hiệu quả bằng việc phân loại rác thải tại hộ gia đình, thu gom phế liệu…

Chung tay giúp đỡ chị em nghèo

Chương trình “Việc làm nhỏ - Công trình lớn” được 13/13 Chi hội phụ nữ, với trên 1000 chị em toàn xã hưởng ứng tham gia tích cực. Để chương trình đi vào hoạt động hiệu quả, Hội LHPN xã đã hướng dẫn chi tiết tới hội viên cách làm cụ thể là mỗi gia đình tự phân loại và đựng rác thải vào thùng riêng biệt. Đối với loại rác có thể tái chế như vỏ lon bia, chai nhựa, giấy vụn, kim loại..., được chị em gom lại rồi đem đến điểm tập kết của Chi hội để bán. Số tiền này sẽ được dùng để làm quỹ hoạt động và thăm hỏi hội viên ốm đau, giúp đỡ hội viên, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Từ đầu năm đến nay, chương trình đã thu về số tiền hơn 20 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí từ chương trình sẽ được dùng để trao tặng phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo…

Đã gần một tháng trôi qua kể từ ngày được Hội LHPN xã bàn giao phương tiện sinh kế là chiếc xe máy mới, nhưng chị Trần Thị Tám 45 tuổi ở thôn Châu Lâu vẫn chưa hết vui mừng. Bởi với chị, có được một chiếc xe máy mới để thuận tiện đi đi về về luôn là niềm mơ ước. Chồng mất sớm một mình chị phải xoay đủ nghề để nuôi 2 đứa con thơ dại ăn học. Biết được nguyện vọng của chị Tám là có một chiếc xe máy để đi phụ nấu đám, Hội LHPN xã đã trích kinh phí 13 triệu đồng từ nguồn quỹ chương trình cùng với số tiền gia đình dành dụm được để mua 1 chiếc xe máy mới trị giá hơn 20 triệu đồng cho chị làm ăn… Cuối cùng ước mơ đã thành hiện thực, không nói nên lời, chị Tám ngắt quãng nói lời cảm ơn Hội LHPN xã đã giúp chị có phương tiện đi lại để làm ăn. Từ đây, cuộc sống gia đình sẽ đỡ vất vả hơn và chị có thêm điều kiện để nuôi hai đứa con ăn học thành người. Tại buổi tổng kết chương trình “Việc làm nhỏ - Công trình lớn”, Hội LHPN xã còn trao thêm 1 chiếc xe máy và 1 chiếc xe đạp cho 2 phụ nữ nghèo neo đơn làm phương tiện sinh kế.


   Chị Nguyễn Thị Lân - Chủ tịch Liên hiệp Phụ nữ xã Điện Thọ cho biết; Thời gian qua, cùng với các phong trào thi đua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã nhà đã thực hiện có hiệu quả các mô hình thực hành tiết kiệm như: “Hũ gạo tiết kiệm”, “Heo đất tiết kiệm”,...  Trong đó chương trình “Việc làm nhỏ - Công trình lớn” được đông đảo chị em hưởng ứng tham gia và thu về số tiền đáng kể giúp chị em phụ nữ vươn lên trong cuộc sống. “Việc làm nhỏ - Công trình lớn” có sức lan tỏa ở các Chi hội phụ nữ thôn trở thành chỗ dựa tin cậy của hội viên.

Từ kinh phí của chương trình đã trao phương tiện sinh kế tạo động lực cho các phụ nữ làm ăn, buôn bán phát triển thu nhập cho bản thân, góp phần chung tay trong công tác thoát nghèo toàn xã. Chị Lân nói thêm.

Chị em hăng hái tham gia

Có mặt tại buổi sinh hoạt định kỳ của Chi hội Phụ nữ thôn Kỳ Lam chúng tôi thấy được sự tham gia đông đủ và nhiệt tình của chị em phụ nữ trong chương trình “Việc làm nhỏ - Công trình lớn”. Chi hội triển khai mô hình đến 100% hội viên phụ nữ trong thôn, đều đặn hàng tuần chị em sẽ phân loại chai nhựa, vỏ lon bia, giấy vụn, túi nilon tới điểm tập kết để bán cho các cơ sở thu mua phế liệu. Từ việc làm này, Chi hội tiết kiệm được gần 10 triệu đồng làm nguồn quỹ hỗ trợ kịp thời cho gia đình hội viên lúc khó khăn, hoạn nạn.

Chị Lê Thị Ánh, hội viên phụ nữ thôn Kỳ Lam cho biết, trước kia, gia đình tôi thường xuyên bỏ toàn bộ rác thải vào thùng để nhân viên vệ sinh thu gom. Từ khi Chi hội phát động thực hiện chương trình gia đình lúc nào cũng có 2 thùng rác để thực hiện phân loại rác. Những rác không tái chế được đựng vào 1 thùng để nhân viên thu gom, rác tái chế được để vào 1 thùng chờ đến ngày thu Chi hội thu gom mang ra Nhà văn hóa để Chi hội bán giúp đỡ chị em phụ nữ khó khăn trong thôn.

Có thể khẳng định, chương trình “Việc làm nhỏ - Công trình lớn” của phụ nữ xã Điện Thọ, Điện Bàn đã đem lại hiệu quả thiết thực; giúp đỡ, hỗ trợ hội viên khó khăn ốm đau hoạn nạn vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Ngoài ra chương trình còn đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, góp phần thực hiện thắng lợi phong trào, nhiệm vụ công tác Hội.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội đồng nhân dân xã Điện Quang khóa XII tổ chức kỳ họp lần thứ 8.
Hội nghị tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018.
Ấm áp tình người từ một đám tang hộ nghèo.
Hội Nông dân phường Điện Nam Trung và xã Điện Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018.
UBND xã Điện Tiến tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thu gom rác thải năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Đảng bộ phường Điện Ngọc tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018
Trao quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Điện Tiến.
UBMTTQVN phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2018.
Hội Người cao tuổi thị xã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018.
Chương trình “Xuân yêu thương” năm 2019 - Hành trình về với xã Đắkpre – Đắkpring huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
HĐND phường Điện Nam Bắc khóa XII (Nhiệm kỳ 2016-2021) tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 07.
Hội Nông dân tỉnh kiểm tra công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2018 tại thị xã Điện Bàn.
Điện Bàn tổ chức sắp xếp lại thôn, khối phố.
Nhiều công trình, hạng mục chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam phường Điện Ngọc lần thứ IX - nhiệm kỳ 2019-2024.
Hội đồng nhân dân xã Điện Hòa và Điện Tiến tổ chức kỳ họp thứ 7 (kỳ họp bất thường).
Điện Ngọc thu thập dư luận xã hội về công tác xây dựng các dự án trên địa bàn thị xã.
UBND xã Điện Tiến tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhân dân các thôn về Đề án sắp xếp, tổ chức lại thôn trên địa bàn xã.
Đảng ủy phường Điện Ngọc tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 3 tháng còn lại.
Chuỗi các hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Điện Bàn nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.
HĐND phường Điện Nam Trung khóa XII tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 10.
    
1   2   3   4   5  
    

Thông báo

Quyết định số 01/2019/QĐ-UBND ngày 03/01/2018 của UBND thị xã Điện Bàn V/v bãi bỏ Quyết định số 01/2014/QĐ-UBND ngày 29/12/2014 của Ủy ban nhân dân huyện Điện Bàn về ban hành bảng chi tiết vị trí nhóm đất nông nghiệp thời kỳ 2015 -2019 của 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Điện Bàn (nay là thị xã).
Thông báo số 661/TB-UBND ngày 24/12/2018 của UBND thị xã Điện Bàn về nghỉ Tết Dương lịch năm 2018
Thông báo số 130/TB-PTQĐ ngày 17/12/2018 của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất ở tại thôn Thanh Quýt 2 (Khu vực trước ngõ ông Sâm), xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Thông báo số 129/TB-PTQĐ ngày 14/12/2018 của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất ở tại thửa đất số 162, tờ bản đồ địa chính số 13, thôn An Hà, xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn triệu tập tham dự kỳ họp thứ 09 HĐND thị xã Điện Bàn Khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Thông báo số 590/TB-UBND ngày 27/11/2018 của UBND thị xã Điện Bàn V/v mời thi tuyển thiết kế kiến trúc các cầu qua sông Cổ Cò đoạn qua thị xã Điện Bàn.
Thông báo số 575/TB-UBND ngày 19/11/2018 của UBND thị xã Điện Bàn về việc công khai lấy ý kiến của tổ chức, công dân về Danh mục công trình, dự án dự kiến đưa vào Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 trên địa bàn thị xã.Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm