Nội dung chi tiết

Hội Khuyến học xã Điện Thọ đẩy mạnh công tác vận động xã hội hóa, xây dựng nguồn lực và phát triển rộng các mô hình khuyến học, khuyến tài tại địa phương.
Tác giả: Công Vũ .Ngày đăng: 17/10/2018 .Lượt xem: 264 lượt. [In bài]
Trong thời gian qua, Hội Khuyến học xã Điện Thọ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, nhiều mô hình khuyến học đã được Hội sáng tạo xây dựng như: Mô hình hỗ trợ giáo dục thông qua các chương trình “Chắp cánh ước mơ”, “Tiếp sức học sinh nghèo đến trường”, “Vì em hiếu học”, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó biết vươn lên trong học tập... Hội đã kết nối với các doanh nghiệp, người con quê hương xây dựng quỹ hỗ trợ tiếp sức cho các sinh viên học Cao đẳng, Đại học…

Vừa qua, Hội đã vận động được 50 cặp sách cho các cháu thiếu nhi từ cô giáo Đặng Thị Yến Phi – nguyên là giáo viên trường Tiểu học Phan Bội Châu, Điện Thọ với tổng trị giá 2,5 triệu đồng. Cô Trần Nguyễn Ngọc Anh đại diện cho gia đình ATG TP Đã Nẵng hỗ trợ hằng năm 220 xuất quà, giá trị mỗi xuất là 500.000 đồng. Năm học 2018-2019 hỗ trợ cho Hội Khuyến học xã 40 xuất, mỗi xuất 500.000 đồng. Quỹ học bổng Sao Biển hỗ trợ cho 4 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với mỗi xuất 6 triệu đồng/năm, hỗ trợ liên tục trong 4 năm học Đại học.


   Hoạt động của Hội đã tạo nên nguồn quỹ khuyến học bền vững trong mỗi gia đình, để họ có điều kiện mua sắm quần, áo, sách vở, đồ dùng học tập cho con em vào đầu mỗi năm học, cũng như các khoản học phí. Các hoạt động trên đây đã tạo niềm tin cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân vào Hội Khuyến học và hoạt động khuyến học, là điều kiện quan trọng để Hội ngày càng củng cố và phát triển vững chắc. Hội sẽ tiếp tục xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt, liên kết phối hợp với các tổ chức các lực lượng xã hội để đẩy mạnh phong trào học tập cho người lớn, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đề án “Xây dựng xã hội học tập đến năm 2020” và “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời đến năm 2020” trên địa bàn toàn xã.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức Chương trình trao học bổng Phạm Phú Thứ - Điện Bàn và tuyên dương khen thưởng năm học 2017-2018.
Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Điện Bàn – đột phá phát triển đáp ứng yêu cầu đổi mới.
Học sinh Trường Tiểu học Phạm Phú Thứ, xã Điện Phương tham quan nhà máy Suntory Pesico Quảng Nam theo chương trình Mizuiki “Em yêu nước sạch”
Công ty Honda Việt Nam trao mũ bảo hiểm cho học sinh trường Tiểu học Phan Bội Châu.
Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tập huấn, triển khai dạy học Lịch sử địa phương Điện Bàn năm học 2018-2019.
Các tin cũ hơn:
Hội Cựu chiến binh Hàn Quốc trao học bổng và tặng quà tại trường Tiểu học Nguyễn Trọng Nghĩa.
Trường Tiểu học Cao Bá Quát, xã Điện Hồng tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2018 – 2019.
Công ty HonDa tặng mũ bảo hiểm cho học sinh.
Trường Mẫu giáo Điện Dương với công tác nhiệm vụ năm học 2017-2018.
Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh Tiểu học.
Hội Khuyến học thị xã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2018.
Trường Tiểu học Cao Bá Quát, xã Điện Hồng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2018 – 2019.
Hội Khuyến học phường Điện Ngọc tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2013 – 2018.
Hội Khuyến học xã Điện Thắng Bắc tổ chức tuyên dương, khen thưởng năm học 2017-2018.
Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, xã Điện Tiến tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2017 – 2018.
    
1   2   3   4   5  
    

Thông báo
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm