Nội dung chi tiết

Các hoạt động kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2018) trên địa bàn thị xã Điện Bàn.
Tác giả: Thành Nhân - Ngọc Tiến - Công Vũ - Anh Vũ - Bá Biện .Ngày đăng: 16/10/2018 .Lượt xem: 733 lượt. [In bài]
Vừa qua, tại Hội trường UBND xã Điện Thắng Trung, Hội LHTN thị xã Điện Bàn đã tổ chức chương trình “Tuyên dương thủ lĩnh thanh niên trong các CLB, Đội, Nhóm tiêu biểu & Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng”.

  Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Xuân Đức - PBT Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh, đồng chí Lê Thị Minh Tâm - Phó Bí thư Thị ủy, cùng lãnh đạo các ban ngành của thị xã; các đồng chí nguyên Chủ tịch Hội LHTN thị xã qua các thời kỳ và hơn 300 cán bộ, hội viên, thanh niên trên địa bàn thị xã.

          

  Tại chương trình, anh Đoàn Thanh Tâm - Ủy viên Ủy ban Hội LHTN tỉnh Quảng Nam, Phó Chủ tịch Hội LHTN thị xã đã phát biểu ôn lại truyền thống quý báu của Hội LHTN Việt Nam, các thế hệ hội viên, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực qua 62 năm xây dựng và trưởng thành.

          Tuyên dương 12 gương thanh niên tiêu biểu là Chi hội trưởng thanh niên, Trưởng, Phó các CLB, Đội, nhóm năm 2018 đã có nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, giáo dục kỹ năng sống trong thanh niên,…

          

  Dịp này, Hội LHTN thị xã cũng trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba cuộc thi viết “Những câu chuyện đẹp”. Cuộc thi được phát động chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam nhằm tôn vinh những câu chuyện về thanh niên có nhiều cống hiến cho xã hội, địa phương.

          Chương trình Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng với sự tham gia của 12 tiết mục đặc sắc ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, thế hệ thanh niên,…

          Chương trình nhằm hướng đến kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2018) của thị xã Điện Bàn với rất nhiều các hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo hội viên thanh niên tham gia, tạo nên những ngày hội nhiều màu sắc tại các cơ sở Hội.

          Cũng trong dịp này đã có 87 hoạt động cấp cơ sở, 161 hoạt động cấp Chi hội, Câu lạc bộ, đội, nhóm chào mừng Ngày truyền thống Hội. Tiêu

Hòa chung với khí thế sôi nổi đó của tuổi trẻ thị xã, những ngày qua tuổi trẻ Vĩnh Điện đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực thu hút đông đảo Hội viên, Thanh niên tham gia.


   Ngay từ những ngày giữa tháng 9, Hội LHTN phường đã tăng cường công tác tuyên truyền về Ngày truyền thống Hội thông qua hệ thống Đài truyền thanh, các trang mạng xã hội và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tổ chức chương trình “Vui hội Trăng Rằm” và trao tặng 68 suất quà cho các em Thiếu niên nhi đồng có HCKK trên địa bàn với giá trị gần 5 triệu đồng; tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại trường THCS Quang Trung thu hút hơn 1.500 ĐVTN và học sinh tham dự; ra quân tình nguyện “Vì cổng trường ATGT” tại Cổng Trường Tiểu học Kim Đồng; ra quân tình nguyện trồng 18 cây xanh tại 02 CTTN là Khu tiểu Công viên Phan Thành Tài và khu thể thao cộng đồng với tổng giá trị 28 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, từ nguồn kinh phí vận động xã hội hóa, tuổi trẻ Vĩnh Điện đã tổ chức ra quân sửa chữa nhà ở và xây mới khu bếp cho Cụ bà Huỳnh Thị Sáu - Khối phố 6 với số tiền gần 5 triệu đồng, cùng với Đội Cháo từ thiện Quảng Nam tổ chức nấu và cấp phát hơn 1.000 suất cháo và sữa cho bệnh nhân tại Bệnh viên Đa khoa Khu vực Quảng Nam và Bệnh viên huyện Duy Xuyên.

Ủy ban Hội cũng đã tổ chức cho cán bộ, HVTN viếng hương tại Nhà lưu niệm Anh Trỗi và Nhà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ nhân kỷ niệm 54 năm Ngày Anh Trỗi hy sinh (15/10/1964-15/10/2018).

Đặc biệt, tuổi trẻ Vĩnh Điện đã phối hợp cùng với các đơn vị trong Cụm tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, tại chương trình đã tổ chức tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo Lời Bác, phát động Chi đoàn “3 không” và Chi đoàn-Chi hội không có Thanh niên mắc tệ nạn xã hội, tổ chức giao lưu Bóng chuyền và giao lưu thân mật giữa HVTN các đơn vị trong Cụm thi đua.


   Ngoài các hoạt động cấp phường, các Chi hội trên địa bàn phường cũng đã tổ chức nhiều công trình phần việc chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày Truyền thống Hội như: xây dựng cụm pa nô tuyên truyền An toàn giao thông tại Trường TH Kim Đồng, tổ chức bữa cơm Đoàn viên, sửa chữa, thay mới hệ thống điện cho hộ gia đình khó khăn…

          Không dừng lại ở đó, những ngày này tuổi trẻ Vĩnh Điện vẫn tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa để ghi dấu ấn trong dịp kỷ niệm 62 năm thành lập Hội. Hơn bao giờ hết, tuổi trẻ Vĩnh Điện luôn ý thức, nguyện tiếp bước những người anh hùng phấn đấu xây dựng tổ chức cơ sở Hội vững mạnh, đoàn kết, tập hợp them nhiều tầng lớp thanh niên vào tổ chức, không ngừng đổi mới về nội dung và cách thức hoạt động theo hướng gần gũi hội viên, chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Hội viên, tiếp tục có những đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng, phát triển bảo vệ quê hương, đất nước.    Chiều ngày 14/10/2018, Hội LHTN xã Điện Thọ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2018), tổng kết chuỗi hoạt động cao điểm, tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và trao kỷ niệm chương cho Thanh niên xung phong là liệt sĩ đã từ trần sau giải phóng.

Về tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Mạnh Hùng – UV.BTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các ban ngành, đoàn thể ở xã và thôn tham dự. Tại buổi lễ, thay mặt cho cán bộ, hội viên thanh niên trong toàn xã, anh Nguyễn Quốc Công - Ủy viên UBHLHTN thị xã Điện Bàn, Chủ tịch Hội LHTN xã Điện Thọ phát biểu ôn lại truyền thống 62 năm xây dựng và trưởng thành của Hội LHTN Việt Nam.

Với sự nỗ lực của tập thể cán bộ Hội viên thanh niên trên toàn xã, công tác Hội và phong trào thanh niên xã nhà đang từng bước ổn định và có nhiều khởi sắc, các mặt công tác của Hội đã dần dần đi vào chiều sâu và rộng khắp; công tác xây dựng, củng cố và phát triển của tổ chức Hội có nhiều chuyển biến tích cực đặc biệt từ sau Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Xã Điện Thọ lần thứ IV, Hội LHTN Việt Nam xã tiếp tục được củng cố và phát triển. Đến nay có 15 chi hội trong đó có 13 chi Hội, Câu lạc bộ  địa bàn dân cư, 1 chi hội DQCĐ, 1 chi Hội trường học và 2 CLB đội, nhóm xã. Số lượng hội viên năm sau cao hơn năm trước, hội viên tiên tiến đứng vào hàng ngũ của Đoàn ngày một tăng.

Với những kết quả đạt được rất đáng khích lệ trong thời gian qua, Hội đã tuyên dương khen thưởng cho 13 cán bộ Hội viên thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác. Phối với Hội Cựu TNXP trao tặng kỉ niệm chương cho các Bác là liệt sĩ đã từ trần sau giải phóng, đặt biệt trong chương trình tổ chức các hoạt động cao điểm Hội đã tham mưu với BTV xã đoàn làm việc trực tiếp với UBND, UBMTTQ Việt Nam xã vận động kinh phí từ dự án nhà chống lũ hổ trợ cho 3 gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn làm nhà chống lũ, chống bão với tổng trị giá: 105 triệu đồng.


   Để có được những thành tích ấy bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực vượt khó của đội ngũ cán bộ, hội viên, thanh niên trong toàn xã, đó là sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của UBH LHTN thị xã Điện Bàn, vai trò nòng cốt, định hướng chính trị xuyên suốt trong các mặt công tác Hội và phong trào thanh niên của Đoàn thanh niên  trong toàn xã, sự giúp đỡ tạo mọi điều kiện thuận lợi của chính quyền, địa phương các , sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể đã từng bước đưa các cuộc vận động lớn của Hội LHTN Việt Nam đi vào đời sống thiết thực của mọi tầng lớp thanh niên, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và phát huy tính tích cực của đông đảo hội viên thanh niên, động viên thanh niên đóng góp tài năng, sức trẻ để xây dựng quê hương Xã Điện Thọ giàu đẹp, qua đó đẩy mạnh công tác mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp mọi tầng lớp thanh niên trong thời kỳ mới.

Trước đó, vào tối ngày 13/10/2018, tại Trung tâm VH-TT xã Điện Hồng, Hội Liên hiệp Thanh niên phối hợp với Đoàn Thanh niên xã đã tổ chức kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác đồng thời phát động mô hình Chi đoàn “3 không” và Chi đoàn không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội. Tham dự có đồng chí Trần Viết Mai – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Lê Đắc Tình – Phó Chủ tịch UBND xã cùng đông đảo cán bộ Hội, hội viên thanh niên trên địa bàn xã.


   Tại buổi kỷ niệm, Hội LHTN xã tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cho 16 cán bộ Hội, hội viên thanh niên tiêu biểu có nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào thanh niên của xã nhà. Đồng thời Đoàn Thanh niên xã phát động, chứng kiến và trao bản cam kết thực hiện mô hình chi đoàn “3 không” và chi đoàn không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội.


   Phát biểu tại buổi kỷ niệm đồng chí Trần Viết Mai – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã khẳng định thanh niên là rường cột nước nhà, là chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hội LHTN xã cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; bồi dưỡng, phát huy nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng; đồng thời tổ chức sâu rộng phong trào tình nguyện, tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Cùng ngày, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Điện Ngọc đã tổ chức Ngày hội “Tổ quốc trong tôi” nhân kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2018); Các đồng chí lãnh đạo phường đã đến tham dự Ngày hội cùng với tuổi trẻ.


   Chương trình Ngày hội “Tổ quốc trong tôi” có 13 Chi hội thanh niên trên địa bàn phường tham gia. Mỗi đội có từ 12 - 20 thanh niên trải qua 2 phần thi đó là: Mỗi chi hội tham gia hát đủ 3 bài gồm: Quốc ca – Đoàn Ca - Hội ca; Phần thi trắc nghiệm kiến thức có 20 câu hỏi tìm hiểu về tổ chức Đoàn - Hội, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và truyền thống lịch sử của địa phương. Do chuẩn bị tốt, nên các phần thi của các Chi hội diễn ra có chất lượng cao góp phần thành công chung của Ngày hội.


   Kết thúc chương trình Ngày hội “Tổ quốc trong tôi”, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Chi hội Ngọc Vinh, giải Nhì cho Chi hội Giang Tắc, Ngân Câu, đồng giải Ba là Chi hội Viêm Minh, Tứ Câu, Tứ Hà.


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội LHTN tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình sát hạch công nhận Huấn luyện viên tại khu du lịch sinh thái Bồ Bồ.
Hội LHTN Việt Nam xã Điện Hồng đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Điện Thắng Bắc tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024.
Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Điện Quang và xã Điện Phước lần thứ V.
Xã Điện Thọ, phường Điện Nam Bắc và xã Điện Hòa tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN, nhiệm kỳ 2019-2024.
Hội Liên hiệp Thanh niên phường Điện Nam Trung tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Các hoạt động của tuổi trẻ Điện Ngọc với thanh niên công nhân.
Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên phường Vĩnh Điện lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Điện Bàn - Hoàn thành công tác tổ chức Đại hội Hội LHTN điểm cấp xã, phường, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Hội Liên hiệp Thanh niên phường Điện Ngọc tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở.
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Các hoạt động kỷ niệm 62 năm Ngày Truyền thống Hội LHTN Việt Nam.
Giao lưu đấu hót chào mào – Chia sẻ yêu thương
Hội LHTN phường Điện Nam Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2014 – 2019.
Ủy ban Hội LHTN phường Điện Nam Trung tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ.
Điện Bàn, kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam 15/10.
Tuổi trẻ phường Điện Dương tổ chức kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam.
Điện Thọ đã tổ chức Ngày hội “Nhịp sống tuổi trẻ”.
Vĩnh Điện tổ chức kỷ niệm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam.
Điện Bàn, sôi nỗi các hoạt động từ cấp cơ sở.
Sao Bắc Đẩu Điện Bàn và Hội LHTN xã Điện Thọ tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm