Thị xã Điện Bàn bàn giao 6 nhà phòng chống thiên tai cho người nghèo.
Tác giả: Mi Ni - Huyền Chi .Ngày đăng: 10/10/2018 .Lượt xem: 443 lượt.
Ngày 9/10/2018, Hội Chữ thập đỏ thị xã Điện Bàn đã tổ chức Lễ bàn giao 6 nhà cho người dân phường Vĩnh Điện và xã Điện Phương có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nặng và nhà cửa tạm bợ. Đây là 6 nhà chống bão ở thị xã Điện Bàn nằm trong Dự án “Hỗ trợ xây nhà cho người dân chịu ảnh hưởng bởi cơn bão Damrey số 12 tại tỉnh Quảng Nam” với sự tài trợ của Cơ quan phát triển Liên Hợp Quốc thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam.

Đến dự có ông Phan Công Ry – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Quảng Nam và các ông bà trong Ban dự án tỉnh. Ở thị xã có ông Phan Ngọc Hải – PCT UBMTTQVN thị xã; ông Nguyễn Thông – Chủ tịch Hội CTĐ thị xã cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường Vĩnh Điện và xã Điện Phương; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, khối phố và đại diện 6 hộ dân được hưởng lợi từ dự án.


   Các gia đình được nhận bàn giao nhà lần này là bà Phan Thị Hồng Phương – khối 1, Lương Thị Xin – khối 6, Lương Thị Đàng – khối 4, phường Vĩnh Điện; hộ Lê Tân – Thanh Chiêm 1, Lê Thị Em – Triêm Đông 1, Bùi Thị Em – Đông Khương 2, xã Điện Phương.

          Thị xã Điện Bàn được hỗ trợ xây dựng 13 nhà với mức hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà, đến nay 6 nhà đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Trong quá trình thi công, cán bộ dự án tỉnh cùng lãnh đạo địa phương, Hội Chữ thập đỏ thị xã, Hội Chữ thập đỏ xã, phường thường xuyên thăm hỏi, nhắc nhở các hộ hưởng lợi xây nhà đúng theo mẫu đăng ký và đẩy nhanh tiến độ để đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão. Đồng thời vận động các mạnh thường quân hỗ trợ thêm kinh phí, vật liệu xây dựng đối với những gia đình quá khó khăn.

          

   Tại lễ bàn giao, đại diện chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ thị xã và 2 xã, phường, các mạnh thường quân đã tặng những vật dụng cần thiết trong sinh hoạt cho các gia đình.