Điện Bàn, bế giảng các lớp nghề nhà nông
Tác giả: Hữu Tú .Ngày đăng: 02/10/2018 .Lượt xem: 819 lượt.
Ngày 01/10/2018, Hội Nông dân thị xã phối hợp với lãnh đạo Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ Nông dân tỉnh Quảng Nam và Phòng Kinh tế Thị xã tổ chức bế giảng các lớp nghề năm 2018.

Tại lớp bế giảng xã Điện Thắng Nam, có sự tham dự của đ/c Đặng Hữu Tú – PCT Hội Nông dân thị xã, đ/c Nguyễn Hữu Quốc – PBT Đảng ủy xã Điện Thắng Nam; đ/c Võ Thành Trung – UV. BTV, Chủ tịch UBMT xã; đ/c Nguyễn Văn Câu – UV. BTV, PCT. UBND xã Điện Thắng Nam; lớp nghề “Trồng lúa hữu cơ” tại xã Điện Thắng Nam với hơn 30 học viên tham gia, trong thời gian gần 3 tháng; với số lượng 120 tiết tích hợp, các học viên đã được các báo cáo viên Trung tâm KTNN Thị xã và Trung tâm dạy nghề tỉnh truyền đạt các phương pháp trồng lúa hữu cơ cũng như chọn các loại giống cho năng suất cao; Kết thức lớp học, 30 học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành xong lớp nghề, trong đó, có 15 học viên đạt loại xuất sắc, 03 cá nhân tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng.


   Tại lớp bế giảng xã Điện Hồng, có sự tham dự của đ/c Nguyễn Văn Thừa - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã; đ/c Lê Ngọc Ba – PCT, UBND xã Điện Hồng; lớp nghề “Sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi”, với 31 học viên tham gia (18 nữ, 13 nam); các học viên đã được truyền đạt các nội dung sử dụng thuốc đối với từng loại con vật nuôi trong gia đình; cách chọn giống vật nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao; cách phòng trừ các loại dịch bệnh theo mùa trên đàn gia súc gia cầm; Kết thúc lớp học, BTC trao 31 chứng chỉ và khen thưởng cho 03 học viên xuất sắc nhất lớp học.

Trước đó, Hội Nông dân thị xã cũng đã phối hợp với lãnh đạo Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ Nông dân tỉnh Quảng Nam và Phòng Kinh tế Thị xã tổ chức bế giảng 02 lớp ở xã Điện Tiến (lớp nấu ăn) và xã Điện Hòa (lớp trồng hoa cúc, lyly, đồng tiền).