Hội Chữ thập đỏ thị xã bàn giao nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Tác giả: Mi Ni - Văn Dũng .Ngày đăng: 02/10/2018 .Lượt xem: 276 lượt.
Sáng ngày 01/10/2018, Hội Chữ thập đỏ thị xã Điện Bàn phối hợp với Bệnh viện Chuyên khoa SC Đà Nẵng và Hội Chữ thập đỏ xã Điện Quang đã tổ chức bàn giao nhà tình thương cho hộ ông Trần Công Thắng – thôn Phú Đông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đến dự có ông BS Woo Jinho – Giám đốc Bệnh viện và các ông bà trong đoàn. Ở thị xã có ông Nguyễn Thông – Chủ tịch Hội CTĐ thị xã cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể và Hội CTĐ xã Điện Quang.


   Được biết hộ gia đình ông Trần Công Thắng có hoàn cảnh rất khó khăn không có đủ điều kiện để xây dựng nhà ở. Vợ chồng anh không có công việc làm ổn định, vợ thường xuyên đau ốm, hai con còn nhỏ dại. Với sự hỗ trợ này, gia đình, bà con thân thuộc đã hỗ trợ thêm góp phần xây dựng được ngôi nhà có tổng diện tích 65m2, tường xây, mái lợp tôn, gác lửng tương đối khang trang để sinh hoạt, ổn định cuộc sống với trị giá trên 120 triệu đồng. Trong đó, Bệnh viện chuyên khoa SC hỗ trợ 40 triệu đồng. 

Vợ chồng anh Trần Công Thắng và các con không giấu nổi niềm vui, sự xúc động khi được bàn giao ngôi nhà mới. Từ nay vợ chồng anh đã có thể yên tâm lao động kiếm sống, dẫu cuộc sống phía trước vẫn còn nhiều khó khăn, vất vả.

          

   Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà tình thương đã được Bệnh viện Chuyên khoa SC Đà Nẵng duy trì từ năm 2017 đến nay, qua đó đã có nhiều ngôi nhà mới được xây dựng, mang đến niềm vui, sự phấn khởi cho người dân. Bệnh viện cũng mong muốn tiếp tục được giúp đỡ nhân dân trong việc xây dựng nhà tình thương và các hoạt động nhân đạo khác.

          Tại buổi lễ, Hội CTĐ thị xã, Bệnh viện chuyên khoa SC và lãnh đạo địa phương cũng đã tặng gia đình nhiều món quà ý nghĩa và mong muốn gia đình tiếp tục vươn lên, ổn định cuộc sống.