Nội dung chi tiết

Các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10 trên địa bàn thị xã
Tác giả: Bá Biện - Viết Trung - Bá Quốc .Ngày đăng: 02/10/2018 .Lượt xem: 777 lượt. [In bài]
Kỷ niệm 27 năm Ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10 và Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2018, các Chi hội Người cao tuổi trên địa bàn phường Điện Ngọc đã có những hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.

   Từ ngày 29/9 – 30/9/2018, 13/13 Chi hội tổ chức sinh hoạt kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi. Đồng thời, qua đó tổng kết công tác Hội năm 2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Tổ chức Tọa đàm giao lưu văn hóa văn nghệ và biểu diễn thể dục dưỡng sinh.

          Dịp này, Hội Người cao tuổi phường đã vận động các cá nhân, tập thể trên địa bàn hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi và trích quỹ toàn dân chăm sóc người cao tuổi là 25 triệu đồng đi thăm và tặng 65 suất quà cho các cụ già yếu, đơn thân, đau ốm, mỗi suất từ 300.000đ – 500.000đ. Riêng đối với các Chi hội, vận động và trích quỹ tặng từ 5 – 7 suất quà mỗi suất từ 200.000đ – 300.000đ với tổng kinh phí là 15 triệu đồng.

          

   Ban Thường trực Hội người cao tuổi phường Điện Ngọc và khối phố tham dự đầy đủ các buổi gặp mặt, kỷ niệm để chia vui, động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội. Con cháu, gia đình của các cụ cũng đã có những phần quà trao tặng thể hiện lòng biết ơn công đức sinh thành dưỡng dục.

Ngoài ra, chia sẻ với khó khăn với khối phố Hà Dừa, vừa qua, gia đình ông Nguyễn Minh Hòa là người con quê hương đã hỗ trợ 250.000.000đ để Chi hội NCT khối phố Hà Dừa sắm xe và các dụng cụ đưa tang, người dân rất phấn khởi. Được biết trong thời gian qua gia đình ông Hòa thường xuyên về quê và trao tặng hàng trăm xuất tiền, quà cho người già cô đơn, đau ốm, đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường và khối phố Hà Dừa vào dịp Tết và khi có bão, lũ xảy ra.

Cùng thời gian này, Chi hội NCT, Chi hội Chữ thập đỏ khối phố còn vận động nhân dân, doanh nghiệp hỗ trợ 50.000.000đ và 100 ngày công xây dựng 1 nhà bảo quản xe và dụng cụ đưa tang.

Cũng trong những ngày qua, các Chi hội Người cao tuổi ở phường Điện An đã tổ chức nhiều hoạt động phong trào, chăm lo đời sống mọi mặt cho người cao tuổi trên địa bàn khối phố. Chi hội NCT khối phố Ngọc Tam, Câu Nhi Đông và khối Bằng An Trung, Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Hội và hoạt động phong trào cơ sở. Kết hợp phổ biến Luật chăm sóc người cao tuổi và điều lệ hội. Trong khi đó các Chi hội khác đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí, tặng cho hội viên già yếu, nêu đơn.


   Với các hoạt động phong trào vừa nêu, Ban chấp hành các Chi hội vận động tập hợp hội viên thường xuyên tham gia sinh hoạt hội. Cập nhật các thông tin, các gương sáng hội viên “Tuổi cao, chí càng cao”. Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của dân Tộc, mẩu mực trong lối sống để cháu con noi theo, chăm sóc tốt về sức khỏe tuổi già. Đặc biệt quan tâm nhắc nhở giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương, Pháp luật nhà nước, đóng góp tích cực các hoạt động phong trào ở địa phương.

Trong dịp này, các Chi hội Người cao tuổi khối phố Bằng An Trung, Câu Nhi Đông, Phong Nhất, Phong Nhị, Nhất Giáp và Ngọc Tam đã tặng 244 xuất quà cho hội viên có đời sống nghèo khó. Mỗi xuất từ 100.000đ đến 300.000đ.

Trong 2 ngày 30/9 và ngày 01/10/2018, 12/12 Chi hội Người cao tuổi trên địa bàn xã Điện Hòa đã tổ chức kỷ niệm 27 năm Ngày Quốc tế người cao tuổi (01/10/1991- 01/10/2018). Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu các ban ngành, đoàn thể ở xã, các đ/c lãnh đạo ở thôn đã về dự với các Chi hội Người cao tuổi.


   Tại buổi kỷ niệm, các Chi hội đã ôn lại truyền thống kỷ niệm 27 năm Quốc tế người cao tuổi. Các đồng chí lãnh đạo xã, lãnh đạo thôn cũng đã phát biểu thăm hỏi, động viên các cụ người cao tuổi các thôn sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, xứng đáng với 18 chữ vàng “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Nhân buổi kỷ niệm, đại diện Hội Người cao tuổi xã cũng đã trao 12 xuất quà cho 12 cụ ở 12 Chi hội là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà là 200 nghìn đồng, Chi hội người cao tuổi thôn cũng đã trao các suất quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 200 nghìn đồng được trích từ quỹ của từng Chi hội.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
HĐND thị xã Điện Bàn khóa XII, Nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ nhất
Họp triển khai nhiệm vụ tổ giám sát công đồng trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Kho bạc Nhà nước Thị xã Điện Bàn, đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện có hiệu quả Dịch vụ công trực tuyến.
Xã Điện Thắng Trung tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
UBND thị xã Điện Bàn tổng kết công tác Bầu cử QH Khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026
Điện Bàn tổng kết cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Không được thả diều gần đường dây điện
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm, chúc mừng Ban trị sự giáo hội phật giáo thị xã
Những Cử tri đặc biệt
Công an xã Điện Quang triển khai tính năng đăng ký lấy số thứ tự làm CCCD qua Zalo
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018.
UBMTTQVN phường Điện Ngọc tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Mặt trận và triển khai xét các danh hiệu văn hóa năm 2018.
Chị Cân vươn lên làm giàu
Chi nhánh Công ty TNHH Tiến Thu, khối phố Phong Nhị, phường Điện An tổ chức thành lập Công đoàn cơ sở
Hội Nông dân xã Điện Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 9 tháng đầu năm 2018.
Giúp Nông dân thoát nghèo
Khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người nghèo và bàn giao nhà tình thương trên địa bàn thị xã.
Trao quà Trung thu cho trẻ em vùng cao.
Hội Chữ thập đỏ thị xã và Hội quán Facebook Điện Bàn trao quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết tại phường Điện Ngọc.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm