Ban Bảo vệ dân phố phường Vĩnh Điện tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập.
Tác giả: Quốc Chính .Ngày đăng: 01/10/2018 .Lượt xem: 839 lượt.
Chiều ngày 28/9, tại Hội trường cơ quan, UBND phường Vĩnh Điện đã tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Ban Bảo vệ dân phố phường Vĩnh Điện (2008-2018). Đến dự buổi gặp mặt, có các đồng chí lãnh đạo Công an thị xã Điện Bàn, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN phường, các ban ngành, hội đoàn thể ở phường, khối phố và hơn 45 cán bộ Ban Bảo vệ dân phố phường.

Ngày 17/4/2006, chính phủ ban hành Nghị định 38/2006/NĐ-CP về bảo vệ dân phố. Năm 2008, lực lượng BVDP phường được thành lập với 29 đồng chí. Từ đó đến nay, đã nhiều lần được kiện toàn, củng cố nhưng tất cả các đồng chí lực lượng BVDP luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoạt động có hiệu quả và để lại dấu ấn rõ nét, xứng đáng là lực lượng nòng cốt của Công an phường trong phong trào bảo vệ ANQG và TTATXH ở cơ sở; góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn, tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.


   Thầm lặng, hy sinh trong công việc, lực lượng Bảo vệ dân phố phường Vĩnh Điện đã vượt qua khó khăn, nguy hiểm để hoàn thành nhiệm vụ vì mục tiêu giữ gìn sự bình yên cho từng mái ấm của tổ dân phố. Họ thực sự là những “cánh tay nối dài” của lực lượng Công an trong thực hiện nhiệm vụ giữ gìn ANTT ở cơ sở. 

Trong 10 năm qua, lực lượng BVDP đã chủ động, kịp thời tham gia phối hợp với Công an phường lập hồ sơ 678 vụ việc xảy ra trên địa bàn. Đặc biệt trong đó có hơn 160 nguồn tin có giá trị giúp cho cơ quan Công an điều tra khám phá 41 vụ án hình sự, ma túy; phối hợp với lực lượng Công an phường giải quyết tốt 190 vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, hòa giải được 66 vụ việc mâu thuẫn ở cơ sở; ngoài ra còn tham gia giải quyết 393 vụ việc nhỏ khác. Bên cạnh đó, lực lượng BVDP còn tham gia bảo vệ hiện trường hơn 70 vụ việc xảy ra trên địa bàn, đưa 12 người đi cấp cứu, phối hợp với lực lượng Công an trong công tác bắt giữ trên 40 đối tượng các loại, phối hợp với Công an phường tổ chức kiểm tra tạm trú trên địa bàn hơn 300 lượt phát hiện và lập biên bản 125 trường hợp xử phạt hơn 50 triệu đồng, tham gia phối hợp với Công an, Quân sự ra quân hơn 200 đợt giải tỏa an toàn giao thông, chống lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán thu giữ, tháo dỡ 142 mái che, 82 dù, 87 bảng hiệu, hàng ngàn bạt quảng cáo…

Tại buổi gặp mặt, UBND phường đã tặng giấy khen cho 3 cá nhân và 2 tập thể đã hoàn thành xuất nhiệm vụ trong 10 năm qua.