Hội Người cao tuổi xã Điện Hồng tổ chức Hội thi “Thể dục dưỡng sinh và tiếng hát làng quê” lần thứ I năm 2018.
Tác giả: Anh Vũ .Ngày đăng: 01/10/2018 .Lượt xem: 536 lượt.
Hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi, kỷ niệm 27 năm Ngày quốc tế người cao tuổi (01/10/1991 – 01/10/2018). Ngày 28/9/2018, tại Trung tâm VH-TT xã Điện Hồng, Hội Người cao tuổi xã đã tổ chức Hội thi “Thể dục dưỡng sinh và tiếng hát làng quê” lần thứ I năm 2018.

Tham dự có ông Lê Công Long – Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi thị xã; ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Trung tâm VH-TT thị xã; đại diện Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, đại diện các ban ngành, hội đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã.


   Hội thi có hơn 150 VĐV tham gia đại diện cho 14 CLB dưỡng sinh thuộc Hội Người cao tuổi trên địa bàn toàn xã. Tại hội thi, các đội đã tham gia đồng diễn các bài thể dục dưỡng sinh gồm 06 động tác khởi động; 08 động tác chính; mát-xa thư giãn và phần thi văn nghệ với các làn điệu dân ca, bài chòi và nhạc trữ tình bolero. Cuộc thi đã diễn ra với nhiều bài trình diễn sinh động, đầy màu sắc, kết hợp với những động tác uyển chuyển, nhịp nhàng đem lại cho hội thi không khí sôi nổi hào hứng từ người tham gia đến đông đảo lực lượng cổ động viên.


   Chương trình Hội thi “Thể dục dưỡng sinh và tiếng hát làng quê” của Hội Người cao tuổi xã Điện Hồng lần thứ I, năm 2018 là một hoạt động bổ ích, mang đến một sân chơi lành mạnh để người cao tuổi không chỉ để cải thiện, rèn luyện sức khỏe dẻo dai mà còn có một tinh thần vui tươi để sống khỏe mỗi ngày. Thông qua hội thi, đẩy mạnh hơn nữa công tác vận động các nguồn lực xã hội cùng chung tay chăm sóc và tạo điều kiện, phát huy vai trò người cao tuổi; đưa phong trào luyện tập thể dục dưỡng sinh phát triển sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên; nâng cao đời sống tinh thần để người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích cho xã hội, tạo sân chơi giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng phong trào, hoạt động Hội Người cao tuổi trên địa bàn xã.

 

   Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội thi của Chi hội Đa Hòa Bắc, giải Nhì cho Chi hội Lạc Thành Đông, các Chi hội Giáo Ái Nam, Cẩm Văn Nam, Cẩm Văn Tây đạt giải Ba, các đơn vị còn lại nhận giải Khuyến khích.