Nội dung chi tiết

Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã với công tác tuyên truyền, vận động thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019.
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 26/09/2018 .Lượt xem: 610 lượt. [In bài]
Thực hiện chủ trương của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về tuyên truyền biển, đảo, biên giới trên đất liền theo chủ trương, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hằng năm Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam (UBMTTQVN) thị xã Điện Bàn luôn chủ động trong hướng dẫn công tác tuyên truyền biển, đảo, biên giới và tổ chức tuyên truyền về Ngày Biên phòng trong hệ thống Mặt trận và các tổ chức thành viên.

   Những năm qua, UBMTTQVN thị xã luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về biển đảo, nhằm củng cố, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân về tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ý thức tự lực tự cường, tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động hướng về biển đảo, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế biển, đảo và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Công tác tuyên truyền biển, đảo và biên giới trên đất liền tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, coi trọng chất lượng nội dung và đặc điểm với từng đối tượng, địa bàn cũng như thời lượng tuyên truyền. Cần tạo sự vận động, thống nhất, tin tưởng cao trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về biển, đảo, tạo môi trường thuận lợi để thực hiện thắng lợi hai mục tiêu chiến lược là xây dựng và bảo vệ tổ quốc (trong chuyện mục phát thanh đại đoàn kết dân tộc của Mặt trận thị xã và các xã phường theo từng thời gian, dành thời lượng để có tin bài tuyên truyền về biển đảo).

          

   Chú trọng tập trung tuyên truyền, quán triệt kịp thời, đầy đủ, sâu sắc những nội dung có liên quan đến biển đảo Việt Nam trong các văn kiện, nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Tuyên truyền đường lối của trương của Đảng, nhà nước về các vấn đề liên quan đến biển, đảo như: Kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ vững chắc biên giới và chủ quyền biển đảo, vùng trời tổ quốc; đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển bền vững đất nước. Thông tin về các vấn đề giải quyết những bất đồng, tranh chấp bằng giải pháp hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế; nâng cao năng lực thực thi pháp luật của các lực lượng làm nhiệm vụ ở biển, đảo. Đẩy mạnh tuyên truyền những cơ sở, chứng tích lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các quy định của pháp luật trong nước, các nước trong khu vực Biển Đông và quốc tế về biển, đảo; các văn bản, thỏa thuận song phương và đa phương giữa Việt Nam với các quốc gia, các tổ chức quốc tế có liên quan đến biển đảo Việt Nam.

Đẩy mạnh tuyên truyền phát triển kinh tế biển nhằm tăng cường tiềm lực kinh tế quốc gia và bảo vệ chủ quyền biển đảo. Chú trọng tuyên truyền, phát triển các ngành công nghiệp dầu khí, đánh bắt xa bờ và hậu cần nghề cá, kinh tế hàng hải, du lịch biển đảo; tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế biển, thu hút nhiều hơn các nguồn lực đầu tư, bảo vệ môi trường, ứng phó với biển đổi khi hậu, khai thác tài nguyên biển, đảo một cách bền vững; nâng cao các hoạt động kinh tế ven biển; tuyên truyền các cá nhân, tập thể điển hình trong các hoạt động phát triển kinh tế biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo; phối hợp tốt với các cơ quan đơn vị trong và ngoài nước trong việc quản lí, bảo vệ, khai thác và phát triển tài nguyên môi trường biển…Xây dựng kế hoạch cụ thể để phối hợp với các địa phương trọng điểm có bờ biển như Phương Điện Dường, Điện Ngọc và đơn vị Bộ đội biên phòng tổ chức tuyên truyền và vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về biển, đảo theo từng thời điểm cụ thể trong năm.

Bên cạnh đó, UBMTTQVN thị xã cũng đẩy mạnh công tác vận động các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ, tặng quà cho các chương trình liên quan đến bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biển đảo, ủng hộ các chiến sĩ bộ đội biên phòng… Giai đoạn 2014-2018, tổng số tiền ủng hộ được là 658 triệu đồng. Thông qua số tiền này đã ủng hộ cho các Chương trình biển đảo và tặng quà cho bộ đội biên phòng 460 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 2 nhà đại đoàn kết trị giá 90 triệu đồng; tặng chiến sĩ vùng biển đảo (tiểu đoàn 452 Hải quân) 56 triệu đồng; và mỗi năm đều tổ chức tặng quà cho chiến sĩ biển giới, hải đảo là con em người Điện Bàn mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng…

Với những kết quả đạt được, UBMTTQVN thị xã được UBND thị xã Điện Bàn tặng giấy khen là đơn vị hoàn thành xuất sắc công tác tổ chức tuyên truyền, vận động thực hiện Ngày biên phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019. Trong thời gian đến, với chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận các cấp trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các mô hình do Mặt trận phát động, trong đó, cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động tầng lớp nhân dân về bảo vệ chủ quyền an ninh quốc gia trong tình hình mới.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lãnh đạo thị xã chúc mừng Công an nhân ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam
Nhiều hoạt động kỷ niệm 14 năm "ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc"
Xã Điện Thọ với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
Hiệu quả từ diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân
UBND thị xã tổ chức tiễn đưa các quân nhân dự bị tham gia huấn luyện diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Nam năm 2019
Điều động công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã Điện Minh.
Lực lượng vũ trang xã Điện Quang thực hiện hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019.
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an, Bảo vệ dân phố 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Ban chỉ huy Quân sự thị xã sơ kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2019.
Lễ đón nhận, truy điệu và cải táng hài cốt liệt sĩ Nguyễn Đức Toán và liệt sĩ Lê Văn Thành.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Tai nạn giao thông tại Điện Phước, một người nước ngoài tử vong.
Điện Thọ tổ chức phát động tháng ATGT 2018, tuyền truyền đảm bảo tình hình ANTT.
Ban chỉ huy Quân sự thị xã phát động thi đua chào mừng Đại hội Thi đua quyết thắng LLVT tỉnh giai đoạn 2013-2018.
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường Điện Nam Bắc đã tổ chức Hội nghị xét duyệt nghĩa vụ quân sự năm 2019.
Lực lượng Dân quân xã Điện Trung góp sức xây dựng “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”.
Đội công tác chống Mỹ phường Vĩnh Điện
Vụ hỏa hoạn tại cơ sở mua bán phế liệu thôn La Thọ, xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn.
Đẩy mạnh tuyên truyền “Tháng cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông”
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện Nam Trung và Công an phường tổ chức diễn đàn lăng nghe ý kiến nhân dân.
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Minh tổ chức diễn đàn góp ý Công an và cán bộ công chức Tư pháp – Hộ tịch.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm