Nội dung chi tiết

Chương trình “Vầng trăng ước mơ”
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 23/09/2018 .Lượt xem: 607 lượt. [In bài]
Sáng ngày 22/9/2018, Ban Thường vụ Thị đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội đồng Đội thị xã Điện Bàn đã tổ chức chương trình Trung Thu cho các “Em nuôi của Đoàn, Em nuôi Khăn quàng đỏ” với chủ đề “Vầng trăng ước mơ”.

Đây là hoạt động nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia vào các hoạt động góp phần tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, vui tươi nhân dịp Tết Trung Thu năm 2018; Động viên các em thi đua bước vào năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng cháu ngoan Bác Hồ; Tổ chức thăm hỏi, tặng quà Trung thu cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhằm khuyến khích, động viên các em vươn lên trong cuộc sống và đạt thành tích cao trong học tập.


   Tại chương trình đã có 85 em nuôi của Đoàn, em nuôi khăn quàng đỏ trên toàn thị xã và 100 thiếu niên nhi đồng về tham dự. Ban Tổ chức đã trao tặng 85 suất quà gồm bánh kẹo, lồng đèn và tiền mặt trị giá 300 nghìn đồng/suất. Ban Liên lạc Tuổi trẻ Điện Bàn tại Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 30 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 11 triệu đồng.

Tại chương trình, Ban Thường vụ Thị đoàn đã tổ chức sơ kết đánh giá kết quả triển khai thực hiện phong trào Em nuôi của Đoàn, Em nuôi khăn quàng đỏ giai đoạn 2015-2018. Phong trào Em nuôi của Đoàn được khởi xướng từ năm 2015 với tinh thần tương thân, tương ái, với trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong công tác bảo vệ, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng, khuyến khích các em Đội viên và nhi đồng vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống. Ban đầu có 32 em nuôi của Đoàn được các cơ sở Đoàn đảm nhận với mức kinh phí cam kết hỗ trợ hằng tháng ít nhất là 200 nghìn đồng mỗi em, từ nguồn kinh phí đóng góp của cán bộ Đoàn cấp xã, phường và thôn/khối phố; ngoài ra các đơn vị còn phân công cán bộ, đoàn viên thăm hỏi, hỗ trợ và giúp đỡ các em trong học tập cũng như các dịp lễ Tết. Sau khi phát động và triển khai phong trào đã nhận được sự hưởng ứng ích cực từ cơ sở, sự quan tâm của các cấp, các ngành. Đến năm học 2016-2017, trong khối trường Tiểu học và Trung học cơ sở triển khai thực hiện một phong trào với nội dung tương tự mang tên “Em nuôi khăn quàng đỏ, tiếp nhận và hỗ trợ các em đội viên trong nhà trường có hoàn cảnh khó khăn bằng hình thức giúp đỡ hằng tháng từ nguồn kinh phí đóng góp của cán bộ, giáo viên các trường và các Liên đội cũng đã phân công giáo viên là anh chị phụ trách kèm cặp, giúp đỡ các em vươn lên trong học tập. Phong trào từ đó phát triển và nhân rộng, được toàn xã hội hoan nghênh, có những cơ quan, tổ chức đã hưởng ứng phong trào bằng các hình thức như đảm nhận “Con nuôi Chi bộ” như Chi bộ Thanh niên-Cựu chiến bịnh của thị xã...Sau 3 năm thực hiện đến nay đã có vừa tròn 100 em nuôi, 43 Em nuôi của Đoàn, 57 em nuôi khăn quàng đỏ được đảm nhận giúp đỡ trên toàn thị xã, với tổng nguồn kinh phí của phong trào em nuôi của Đoàn là 361.800.000 đồng tiền mặt được hỗ trợ cho em nuôi của Đoàn, trao tặng 18 xe đạp và 89.500.000 đồng quà tặng cho các em nuôi của Đoàn. Đối với phong trào Em nuôi khăn quàng đỏ đã trao tặng 270.720.000 đồng tiền mặt được hỗ trợ, trao tặng 3 xe đạp và 46.600.000 đồng tiền quà được trao tặng đến các em nuôi khăn quàng đỏ. Cũng trong 3 năm qua, có một số em nuôi của Đoàn và em nuôi khăn quàng đỏ được các cơ sở Đoàn thống nhất với gia đình không tiếp tục nhận hỗ trợ do em chuyển nơi sinh sống vào thành phố Hồ Chí Minh, một số em được các nhà tài trợ đảm nhận chăm sóc với khoản kinh phí lớn, nên các đơn vị đã tiếp nhận các em khác có hoàn cảnh khó khăn hơn để giúp đỡ. Tiếp tục duy trì tốt phong trào này tại các địa phương, đơn vị.


   Cũng trong dịp này, Thị đoàn đã thông qua Đề án nâng cao chất lượng phong trào Em nuôi của Đoàn, Em nuôi Khăn quàng đỏ giai đoạn 2018-2022.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lễ đặt tượng AHLS Nguyễn Văn Trỗi
Nguyên lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm và làm việc tại Hoằng Hóa
Điện lực điện bàn ra quân xóa quảng cáo bẩn trên địa bàn thị xã
Tuyên truyền bảo vệ môi trường biển
Điện Minh tổ chức diễn đàn đối thoại
Thư chúc Tết trung thu của Chủ tịch nước
Điện Nam Bắc tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2019
Hội nghị chuyên đề " Kỹ năng xây dựng gia đình Hạnh phúc" phường Vĩnh Điện
Hội nghị tổng kết hoạt động hè
Hội nghị chuyên đề xây dựng Tuyến phố văn minh
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
UBND thị xã tổ chức Ngày hội vui Tết Trung Thu năm 2018.
Bàn giao nhà Đại đoàn kết tại thôn Kỳ Long, xã Điện Thọ.
Thị ủy Điện Bàn trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Thị Nhẫn, đảng viên Chi bộ khối phố 6, Đảng bộ phường Vĩnh Điện
Hội Cựu chiến binh phường Điện Nam Trung ra quân nạo vét mương tiêu chống úng.
Phường Điện Ngọc tổng kết hoạt động hè năm 2018.
Các địa phương tổ chức nhiều hoạt động nhân dịp Tết Trung Thu 2018
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Điện An tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình “Việc làm nhỏ, công trình lớn”.
Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp lần 7, bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND thị xã.
UBND thị xã Điện Bàn họp triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2018.
Điện Bàn đạt 02 giải tại Đại hội Nông dân tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm