Nội dung chi tiết

Các địa phương tổ chức nhiều hoạt động nhân dịp Tết Trung Thu 2018
Tác giả: Hữu Thanh - Viết Trung - Bá Biện - Như Minh .Ngày đăng: 23/09/2018 .Lượt xem: 547 lượt. [In bài]
Chiều 23/9, tại sân Đình làng Thanh Quýt, Đoàn Thanh niên phối hợp Ban Bảo vệ chăm sóc trẻ em xã đã tổ chức chương trình vui Trung thu cho trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 6 thôn trên địa bàn xã.

   Chương trình đã tặng 68 suất quà cho các em nhỏ khuyết tật, khó khăn trong cuộc sống, mỗi suất trị giá 150 nghìn đồng. Ngoài các phần quà trao tặng, chương trình còn mời các đội lân tại địa phương tham gia cuộc thi trình diễn múa lân nhằm phục vụ các em thiếu nhi. Tổng kinh phí tổ chức chương trình hơn 12 triệu đồng.   Được biết đây là hoạt động thường niên được UBND xã Điện Thắng Trung tổ chức khi mùa Trung thu về nhằm đem lại niềm vui cho các em nhỏ.

Cũng trong dịp này, cùng với việc tổ chức cho các cháu thiếu nhi ở 12 khối phố vui Tết Trung thu, Đoàn Thanh niên phường Điện An đã phối hợp vừa Ban Bảo trợ trẻ em tổ chức Hội thi lân và trao quà cho 120 cháu diện khó khăn, khuyết tật và trẻ em nghèo trên địa bàn phường. Kinh phí do Câu lạc bộ Lân rồng từ thiện Tâm Đức ở khối phố Ngọc Tam tài trợ hơn 6 triệu đồng. Quà cho các em gồm bánh, kẹo và 1 chiếc lồng đèn ông sao, bình quân mỗi xuất quà hơn 50.000đ.


  Tại Hội thi lân, Ban chấp hành Đoàn phường đã chọn mỗi khối phố 1 đội lân tham dự và trao thưởng cho những đội lân múa hay có kỹ thuật tốt. Ngoài ra, các em còn được xem múa lân rồng do Câu lạc bộ lân rồng Ngọc Tam biểu diễn.    Theo kế hoạch phối hợp Liên tịch, sáng ngày 20/9/2018 UBND – UBMTTQVN - Hội Cựu chiến binh - Hội Nông dân - Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên phường Điện Ngọc, CLB Tình Quê Điện Ngọc đã tổ chức Hội thi gói - nấu bánh ú, thi múa lân và tặng quà cho trẻ em hộ nghèo, cận nghèo, bất hạnh trên địa bàn nhân dịp Tết Trung Thu 2018.
  Khai mạc Hội thi, sau khi triển khai nôi quy, quy chế, các thí sinh bắt tay vào gói nhanh 50 chiếc bánh theo quy định. Nấu bánh xong, các đội nộp về BTC 30 chiếc bánh để làm quà tặng cho các em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn. Số bánh còn lại các đội trưng bày 01 mâm cỗ và có lời thuyết trình để Ban giám khảo thử bánh, đánh giá chấm điểm chất lượng bánh và hình thức trưng bày.

          

  Hầu hết các mâm cổ trình bày với bố cục đẹp, công phu, ý nghĩa… Các mâm cỗ cũng đã nói lên được chủ đề mái ấm gia đình, Trung Thu đoàn viên. Kết quả, BTC đã tặng cờ và tiền thưởng giải Nhất về gói, nấu bánh ú cho đội Tứ Câu, đồng giải Nhì là đội Ngân Giang, Ngân Hà; đồng giải Ba là đội Viêm Minh, Hà Dừa, Ngân Câu; tặng quà sáng tác thơ về Trung Thu cho đội Ngân Giang, Tứ Hà, Giang Tắc.

          

  Buổi chiều cùng ngày, đã diễn ra Hội thi múa lân, có 6 đội tham gia đã thu hút hàng trăm trẻ em, thiếu nhi và người lớn dự xem, cổ vũ. Kết quả, BTC đã trao giải Nhất cho đội lân Tứ Câu, nhì Viêm Trung, ba Tứ Hà, Viêm Minh.

          

  Cuối chương trình, các đoàn thể đã tổ chức vui hội trăng rằm cho các em thiếu nhi và tặng 120 xuất quà gồm bánh ú, sữa, bánh trung thu,… cho các em hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn bất hạnh.

          Ngoài Hội thi tập trung này, 13 khối phố trên địa bàn phường Điện Ngọc hiện nay cũng đang tập trung tất bật, rộn ràng để lo cho các em có một mùa Trung Thu ấm áp yêu thương.

Trước đó, vào chiều ngày 18/9, Đoàn Thanh niên phối hợp với Ủy ban nhân dân và Hội Liên hiệp Thanh niên phường Vĩnh Điện đã tổ chức chương trình Trung Thu 2018 với chủ đề “Vui hội trăng rằm”.


   Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, các đồng chí là trưởng các hội, đoàn thể phường, chị Võ Thị Như Ngọc - Đại diện đại lý phân bón Hồng Lộc - Nhà tài trợ cho chương trình và cùng với 500 em thiếu nhi trên địa bàn phường. 

Chương trình đã diễn ra sôi nổi với các tiết mục biểu diễn hấp dẫn, cuốn hút các em của Đội lân Dinh Trấn Võ… Qua đó đã góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đồng thời giáo dục cho các em về những truyền thống tốt đẹp của dân tộc và ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu.


   Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 70 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Nguyên lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm và làm việc tại Hoằng Hóa
Điện lực điện bàn ra quân xóa quảng cáo bẩn trên địa bàn thị xã
Tuyên truyền bảo vệ môi trường biển
Điện Minh tổ chức diễn đàn đối thoại
Thư chúc Tết trung thu của Chủ tịch nước
Điện Nam Bắc tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2019
Hội nghị chuyên đề " Kỹ năng xây dựng gia đình Hạnh phúc" phường Vĩnh Điện
Hội nghị tổng kết hoạt động hè
Hội nghị chuyên đề xây dựng Tuyến phố văn minh
Xã Điện Thắng Trung tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCTT&TKCN năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Điện An tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình “Việc làm nhỏ, công trình lớn”.
Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp lần 7, bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND thị xã.
UBND thị xã Điện Bàn họp triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2018.
Điện Bàn đạt 02 giải tại Đại hội Nông dân tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII.
Hội Chữ thập đỏ thị xã bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo và thăm các nạn nhân da cam.
Hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2018.
Đoàn đại biểu Điện Bàn tham dự Đại hội Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023.
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Điện Ngọc hỗ trợ kinh phí làm nhà và trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo.
Hơn 400 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2018.
Bàn giao công trình điện chào mừng Đại hội Nông dân tỉnh Quảng Nam.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm