Nội dung chi tiết

Các trường học trên địa bàn thị xã đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới.
Tác giả: Công Vũ - Quốc Chính - Văn Dũng - Bá Biện - Viết Trung .Ngày đăng: 05/09/2018 .Lượt xem: 653 lượt. [In bài]
Hòa chung trong không khí thiêng liêng của cả nước kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Sáng ngày 5/9/2018, các trường học trên địa bàn xã Điện Thọ đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới.


   Lễ khai giảng được các trường chuẩn bị rất nghiêm trang, chu đáo, công tác tổ chức nhẹ nhàng mang lại cảm giác vui vẻ, thân thiện, là ngôi nhà mến yêu thứ hai trong lòng các em học sinh. Công tác bàn giao các em sinh hoạt hè tại địa phương về lại nhà trường cũng được triển khai bằng nhiều hình thức phong phú.


   Tại buổi lễ trang trọng và đầy ý nghĩa này, anh Ngô Phú Nhẫn - Cựu học sinh trường Hoàng Diệu đã trao tặng 20 xuất học bổng cho 20 em học sinh trường Hoàng Diệu với tổng giá trị 20 triệu đồng. Thầy giáo Huỳnh Tấn Long - Đại điện cho Hội Khuyến học xã Điện Thọ trao tặng 3 chiếc xe đạp cho 3 em học sinh trường THCS Phan Thúc Duyện với tổng trị giá 5.100.000 đồng. Anh Trương Hữu Huy - người con quê hương của Điện Thọ trao tặng 50 xuất quà cho 50 em học sinh trường Tiểu học Ngô Quyền với tổng trị giá 10 triệu đồng.

Cũng trong sáng ngày 05/9, trường Tiểu học Kim Đồng, THCS Quang Trung trên địa bàn phường Vĩnh Điện đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019.


   Trong năm học mới 2018-2019, trường Tiểu học Kim đồng đã đầu tư mua sắm trang thiết bị cơ sở vật chất đảm bảo đáp ứng yêu cầu cho việc dạy và học tại 2 cơ sở, nhà trường đã đón nhận 299 em học sinh lớp 1, nâng tổng số học sinh ở 5 cấp học là 1.131 học sinh. Tại buổi lễ khai giảng năm học mới, Hội Cha, mẹ học sinh nhà trường đã tặng 10 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất quà trị giá hơn 400 ngàn đồng,

Trong năm học này, trường THCS Quang Trung đã đón nhận 202 em học sinh lớp 6 nâng tổng số học sinh ở 4 cấp học là 756 học sinh. Trong năm học này, nhà trường cùng các cấp chính quyền đầu tư xây mới 12 phòng học và nâng cấp, sắm mới trang thiết bị giảng dạy với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng. Cũng trong dịp này, trường Mầm non Vĩnh Điện đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới đón nhận 320 cháu, các trường tư thục Hồng Nhung, Sơn Ca, Thần Đồng tổ chức khai giảng năm học mới và đón nhận hơn 400 cháu ở các độ tuổi Mẫu giáo.


   Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước hưởng ứng ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường và chào đón năm học mới. Ngày 05/9/2018, trường Tiểu học Phan Thanh, xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Năm học 2017-2018 vừa qua, có 2 cô giáo của trường đạt giải giáo viên viết chữ đẹp cấp thị xã, có 3 thầy cô được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi giao lưu các cấp, học sinh của trường đã gắng sức học tập, rèn luyện và đã đạt được những kết quả tốt: có 99,1% học sinh hoàn thành nội dung môn học, 100% học sinh có năng lực phẩm chất xếp loại đạt, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, 26 học sinh đạt giải viết chữ đẹp cấp thị xã,


   Bước vào năm học mới, cơ sở vật chất, khuôn viên của nhà trường được bổ sung, làm mới khang trang, sạch đẹp giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 sau 5 năm và nhà trường quyết tâm tiếp tục điều chỉnh để nâng dần chất lượng lên cao hơn, phấn đấu xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

   Cùng với các địa phương khác, sáng ngày 5/9/2018, hơn 3.476 em học sinh thuộc các trường Mẫu giáo, Tiểu học Lê Hồng Phong, Phạm Như Xương và THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc – phường Điện Ngọc và đội ngũ thầy, cô giáo đã tưng bừng ngày tựu trường khai giảng năm học mới 2018-2019. Đại biểu lãnh đạo phường, hội đoàn thể và Hội Cha mẹ học sinh cùng về tham dự.

             

    Tại các điểm trường được trang trí lộng lẫy cờ, hoa, băng rôn khẩu hiệu, phụ huynh đưa đón con em và chương trình văn nghệ chào mừng đã tạo nên không khí Ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Các trường Tiểu học và THCS làm tốt khâu đón tiếp các cháu Mẫu giáo vào lớp 1, lớp 5 lên lớp 6.

             Phát biểu khai mạc năm học mới, Hiệu trưởng các trường ở phường Điện Ngọc đã đánh giá ghi nhận những thành tích mà thầy và trò đã gặt hái được trong năm học 2017-2018. Đồng thời mong muốn trong năm học mới này dù có khó khăn đến mấy cũng cố gắng ra sức thi đua “Dạy tốt – Học tốt”. Đổi mới giáo dục, kết hợp dạy văn hóa với dạy đạo đức, kỹ năng sống, thực hiện chương trình “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Các Cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận, hội đoàn thể và phụ huynh quan tâm về mọi mặt để giúp các trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới.

Khai giảng năm học mới 2018-2019, 3 cụm trường Mẫu giáo phường Điện An đã đón nhận 416 cháu ra lớp, trong đó có 71 cháu phụ huynh đăng ký học năm đầu tiên tại trường.


   Để đảm bảo công tác nuôi dạy trẻ trong năm học, vừa qua nhà trường cũng đã kiểm tra chỉnh trang khuôn viên sân chơi các cụm trường, trang trí vườn hoa, cây cảnh và mua sắm trang bị một số đồ chơi phục vụ tốt việc sinh hoạt và học tập vui chơi ngoài giờ cho các cháu, với tổng kinh phí 100 triệu đồng. Tại cụm trường Bằng An Đông, nhà trường đã xây dựng hệ thống nhà vệ sinh khép kín tại 6 phòng học. Ngoài ra, với kế hoạch nuôi dạy trẻ năm học này nhà trường tổ chức đón trẻ sớm. Buổi sáng lúc 6h30, buổi chiều từ 4h30 đến sau 5h00.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức các hoạt động nhân Ngày sách Việt Nam 21/4.
UBND xã Điện Thắng Nam công bố Quyết định đổi tên trường THCS Điện Thắng Nam thành trường THCS Thu Bồn.
Trường THPT Nguyễn Khuyến tổ chức hướng nghiệp cho học sinh.
Một trường hợp học sinh mắc bệnh hiểm nghèo cần sự giúp đỡ.
Các trường học thực hiện tốt việc vận động giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Điện Bàn tổ chức Hội thi “Olympic Tiếng Anh cấp Tiểu học” năm học 2018-2019.
Đóng góp hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Cô học trò nhỏ với tấm lòng nhân ái.
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam trao học bổng “Kế hoạch ươm mầm đại thụ Việt Nam đợt 2 năm học 2018-2019” tại thị xã Điện Bàn.
Tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường cho hơn 700 học sinh
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Tổ đoàn kết số 2, thôn Thanh Quýt 2, xã Điện Thắng Trung tuyên dương khen thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập.
Tộc Trương Công, xã Điện Thắng Trung khen thưởng cho học sinh, sinh viên.
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường THPT Nguyễn Duy Hiệu.
Điện Bàn tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017 – 2018.
Tộc Đặng Hữu - làng Quảng Lăng, phường Điện Nam Trung tổ chức tuyên dương, khen thưởng năm học 2017 – 2018.
Hội đồng Giáo dục phường Điện Ngọc họp chuẩn bị năm học mới 2018 – 2019.
Các thôn, Tộc họ trên địa bàn xã Điện Hòa tổ chức phát thưởng khuyến học.
Điện Bàn, sẵn sàng cho năm học mới 2018-2019
Tộc Nguyễn Văn - làng Hà My, phường Điện Dương tổ chức Lễ phát thưởng năm học 2017- 2018.
Tộc Lê Đình, làng Quảng Hậu, phường Điện Nam Trung tổ chức Lễ phát thưởng con cháu có thành tích học tập tốt năm học 2017 - 2018.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm