Nội dung chi tiết

Khảo sát phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại các xã, phường.
Tác giả: Nguyễn Phượng .Ngày đăng: 29/08/2018 .Lượt xem: 708 lượt. [In bài]
Nhằm nắm bắt tình hình thực tế và kết quả triển khai phong trào tại các xã, phường trên địa bàn thị xã, kịp thời phát hiện và khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, trong tháng 8 năm 2018, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị” thị xã Điện Bàn đã tổ chức đợt khảo sát thực tế phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại các xã, phường.

Mục đích của đợt khảo sát hướng đến là nắm bắt thực trạng hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa tại địa phương, những thuận lợi và khó khăn trong việc triển khai các hoạt động của phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Đồng thời, thông qua đợt khảo sát, Ban chỉ đạo mong muốn phát hiện để nhân rộng những mô hình tiêu biểu, những gương điển hình, những việc làm mang tính sáng tạo trong xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, đồng thời khắc phục những vấn đề còn tồn tại, kịp thời rút kinh nghiệm để tổ chức thực hiện trong thời gian tới được tốt hơn. Từ kết quả của đợt khảo sát này sẽ hình thành cơ sở dữ liệu phục vụ cho việc báo cáo, triển khai một số hoạt động của Ban chỉ đạo trong năm 2018 và những năm tiếp theo. 


   Qua trao đổi với lãnh đạo các địa phương, Ban Nhân dân thôn, khối phố và đi thực tế tại một số Nhà văn hóa thôn, khối phố, đoàn khảo sát đã nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở. Trong đó, việc sử dụng các Nhà văn hóa ở một số địa phương chưa hiệu quả, nhiều nơi trang thiết bị thiếu, chưa được chú ý đầu tư đúng mức; một số cán bộ làm công tác quản lý văn hóa cơ sở chưa đáp ứng được yêu cầu, chưa được tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ quản lý, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao cơ sở; một số thiết chế văn hóa, thể thao chưa đảm bảo về diện tích…, các địa phương kiến nghị các cấp quan tâm tăng mức kinh phí hỗ trợ tổ chức các hoạt động cho Nhà văn hóa các thôn, khối phố; duy trì các lớp bồi dưỡng tập huấn để hướng dẫn nghiệp vụ cho cán bộ văn hóa cơ sở....

Các thành viên trong Đoàn khảo sát đã đánh giá cao những kết quả đạt được của các địa phương trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa. Bên cạnh đó, các thành viên trong Đoàn cũng đã trao đổi, góp ý với các địa phương để nâng cao hiệu quả phong trào trong những năm tiếp theo: củng cố hệ thống thiết chế văn hóa tại nhà dân, tăng cường phát huy hiệu quả của nhà văn hóa thôn, khối phố, đa dạng hóa các hoạt động của nhà văn hóa để thu hút người dân tham gia, tăng cường trồng cây xanh tạo bóng mát trong khuôn viên các nhà văn hóa, chú ý các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan…

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội nghị tổng kết 5 năm xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” giai đoạn 2014 – 2019
Điện Bàn tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm 2019
Trao giải thưởng cuộc thi thiết kế kiến trúc các cầu qua sông Cổ Cò
Giải Cầu lông các Câu lạc bộ thị xã Điện Bàn
Thị xã Điện Bàn tổ chức giải Đua thuyền truyền thống chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh Nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945- 2/9/2019).
UBMTTQVN xã Điện Thắng Bắc tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”
Kết quả vòng bảng giải Bóng đá thanh niên thị xã Điện Bàn
Tọa đàm Di tích Đồn Ngũ Giáp.
Chi hội Phụ nữ thôn Xóm Bùng, xã Điện Hòa tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề "Ký ức tháng 7"
Xã Điện Tiến dâng hương tại tượng đài chiến thắng Bồ Bồ
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Khai mạc giải Bóng đá Mini U17 hè khối phố Ngân Hà, Điện Ngọc mở rộng năm 2018.
Bế mạc giải Bóng đá Cựu học sinh trường THPT Lương Thế Vinh.
Bế giảng chương trình Phổ cập bơi phòng, chống đuối nước năm 2018.
Hội Chữ thập đỏ thị xã phối hợp với Hội quán Facebook Điện Bàn tổ chức văn nghệ gây quỹ giúp đỡ người nghèo.
Khảo sát việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại xã Điện Hồng.
Điện Bàn, tập huấn nâng cao nhận thức về du lịch cộng đồng.
Khối phố Ngân Câu, phường Điện Ngọc tổ chức đêm văn nghệ “Giai điệu tự hào – Mùa Thu độc lập”.
Phường Điện Ngọc tổ chức giải Đua thuyền truyền thống lần thứ II năm 2018.
Giải Cầu lông các Câu lạc bộ thị xã Điện Bàn lần thứ XI năm 2018.
Nhọc nhằn đời hến Ngân Hà.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm