Xã Điện Minh tổ chức tuyên truyền về chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên.
Tác giả: Văn Nhờ .Ngày đăng: 03/08/2018 .Lượt xem: 791 lượt.
Chiều ngày 02/8/2018, tại Hội trường Trung tâm VH-TT xã Điện Minh, Đoàn Thanh niên phối hợp với Ban Dân số xã đã tổ chức buổi tuyên truyền chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên, cho thanh niên ở các KDC và học sinh trường THCS Lý Tự Trọng. Đến dự buổi truyền thông, tuyên truyền có đại diện Trung tâm Dân số - KHHGĐ thị xã và 150 đoàn viên thanh niên, học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, chị Nguyễn Thị Tuyết Trang - Chuyên viên Trung tâm Dân số - KHHGĐ thị xã đã nói chuyện, chia sẻ, những nội dung về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, chia sẻ và giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan tới sức khỏe giới tính và sức khỏe sinh sản cho học sinh như: những dấu hiệu về tuổi dậy thì, kiến thức về SKSS cho thanh thiếu niên, đồng thời cảnh báo những hậu quả của việc thiếu hiểu biết về giới tính lứa tuổi, hậu quả của việc quan hệ tình dục không an toàn, nạo phá thai không an toàn ở tuổi vị thành niên; thực trạng sống thử và quan hệ tình dục trước hôn nhân...

Mặc dù thời gian tuyên truyền chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên chỉ trong 3 giờ đồng hồ nhưng đã cung cấp được phần nào những kiến thức cơ bản cho các bạn thanh niên ở các KDC và các em học sinh trường THCS Lý Tự Trọng về sức khỏe giới tính, những thay đổi cơ thể ở tuổi dậy thì... Bằng những câu hỏi, giao lưu tặng quà rất ngắn gọn, nhưng đầy ý nghĩa, mang tính giáo dục đã tạo không khí sôi nổi cho150 đoàn viên, thanh niên học sinh về buổi tuyên truyền SKSS.


   Qua buổi tuyên truyền, các em học sinh được trang bị kiến thức cơ bản về vấn đề giới tính, về phát triển tâm sinh lý lứa tuổi dậy thì, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, các biện pháp tránh thai an toàn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Từ đó, giúp các em nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng, chống HIV/AIDS, hơn nữa giúp các em có thêm kỹ năng tự bảo vệ cũng như tự chăm sóc bản thân - những hành trang không thể thiếu cho tương lai của các em.

Việc phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với gia đình và các đoàn thể ở cơ sở trong việc chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho tuổi vị thành niên, thanh niên là hết sức cần thiết và có ý nghĩa trong việc nâng cao nhận thức về sức khoẻ sinh sản cho các bạn thanh niên ở các KDC và các em học sinh trong trường học.