Nội dung chi tiết

Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa trên quê hương anh hùng Điện Ngọc.
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 27/07/2018 .Lượt xem: 552 lượt. [In bài]
Tháng 7 về trên quê hương anh hùng Điện Ngọc gợi nhớ cho các thế hệ còn sống hôm nay bao xúc động, bồi hồi tưởng nhớ đến các Mẹ VNAH, anh hùng liệt sĩ và các thương bệnh binh, gia đình chính sách đã cống hiến, hy sinh xương máu cho nền độc lập Tổ quốc Việt Nam. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa”, trong những ngày qua trên địa bàn phường Điện Ngọc đã diễn ra các hoạt động ý nghĩa, nhân văn sâu sắc.

Sáng ngày 26/7/2018, tại Nhà văn hóa khối phố Hà Dừa – phường Điện Ngọc gia đình đình ông Nguyễn Minh Hòa người con quê hương đã về thăm hỏi và tặng quà cho các đối tượng chính sách tại khối phố Hà Dừa nhân kỉ niệm 71 năm Ngày thương binh – liệt sĩ. Tại đây gia đình ông đã trao tặng là 64 suất, mỗi suất 300.000đ với tổng số tiền là 19.200.000đ cho các đối tượng là thương binh, có công cách mạng, người bị địch bắt tù đày tra tấn.


   Là người con quê hương thoát ly tham gia kháng chiến ông luôn thấu hiểu những cống hiến, hy sinh mất mát của đồng bào, đồng chí quê nhà trong các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, chống giặc ngoại xâm. Từ đó trong thời gian qua ông và gia đình luôn hướng về quê nhà bằng những nghĩa tình sâu nặng. Đó là gia đình ông và vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng nhà Đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, tặng hàng trăm suất quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo, cận nghèo, khó khăn khi gặp thiên tai bão, lũ và dịp Tết Nguyên Đán hằng năm không chỉ riêng ở khối phố Hà Dừa mà cả trên địa bàn toàn phường Điện Ngọc. Riêng năm 2017 gia đình đã hỗ trợ khối phố Hà Dừa cây cảnh và tiền mặt xây dựng Nhà văn hóa gần 100 triệu đồng.

Vào lúc 19h ngày 26/7/2018, sau lễ dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ phường, Đoàn Thanh niên cùng phối hợp với Hội CCB tổ chức chương trình thắp nến tri ân với số lượng trên 500 người là cán bộ, hội viên CCB và tuổi trẻ tham gia. Những ngọn nến lung linh được thắp sáng lên tâm linh hòa nguyện với khói hương trầm nghi ngút đã sưởi ấm các phần mộ như có các anh, các chị về để đón nhận sự tri ân của hội cựu chiến binh và tuổi trẻ phường nhà.


   Đây là hoạt động thường niên của 2 đơn vị qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống quê hương Điện Ngọc anh hùng. Tiếp tục sống có trách nhiệm, nghĩa tình chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh trong tương lai.

Trước đó, 185 cán bộ, hội viên CCB, Phụ nữ, Đoàn thanh niên, học sinh đã tham gia lao động làm đẹp nghĩa trang liệt sĩ nơi các Mẹ VNAH, Anh hùng liệt sĩ, Anh hùng LLVTND, cán bộ lão thành cách mạng đang nằm yên nghỉ và 7 Nhà bia khu vực. Lực lượng tham gia lao động quét dọn rác, cắt tỉa cây xanh, nhổ cỏ, thay cát lư hương trên 1.200 phần mộ và thắp hương tưởng niệm. Từ ngày 22/7 đến 27/7/2018 hầu hết các khối phố có Nhà bia đều tổ chức gặp mặt kỉ niệm 71 năm Ngày TB – LS, đặt vòng hoa, dâng hương, tổ chức văn tế theo nghi thức truyền thống và cúng cơm các liệt sĩ, Mẹ VNAH càng làm ấm lòng những người đã nằm xuống. Đoàn đại biểu thay mặt cho Đảng ủy – HĐND- UBND – UBMTTQVN và các ban ngành, hội đoàn thể phường cũng đã đến đặt vòng hoa, dâng hương, phát biểu đánh giá cao tri ân những cống hiến hy sinh của các thế hệ người con Điện Ngọc đối với quê hương đất nước. Ghi nhận các phong trào, các hoạt động của cả hệ thống chính trị và toàn dân cùng với Đảng – Nhà nước đối với công tác giúp đỡ, chăm sóc thân nhân gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, bà mẹ VNAH và người có công với nước. Đối với địa phương sẽ cố gắng làm hết sức mình để không phụ lòng những người đã nằm xuống qua các cuộc trường chinh kháng chiến vĩ đại của dân tộc. Đồng thời lãnh đạo địa phương mong muốn các gia đình chính sách chia sẻ cùng với đất nước còn nghèo, cố gắng vượt qua khó khăn, bệnh tật để luôn xứng đáng là người công dân kiểu mẫu, gia đình cách mạng gương mẫu.


   Cùng với hoạt động này, sáng ngày 25/7/2018, 3 đoàn đại biểu của lãnh đạo phường Điện Ngọc đi thăm và tặng 18 suất quà, tiền mỗi suất 500.000đ cho các đ/c là thương binh nặng , AHLLVT, bà mẹ VNAH và viếng hương các mẹ vừa mới từ trần trong năm 2018. Tại đây các đ/c trong đoàn ân cần hỏi thăm sức khỏe, chúc các đối tượng sống vui, sống khỏe cùng con cháu . Ngày 26/7/2018 Hội những người thương binh nặng của phường tổ chức gặp mặt ôn lại 1 thời hoa lửa chiến tranh và hy sinh mất mát song rất đổi tự hào . Động viên, giúp đỡ nhau làm kinh tế ổn định cuộc sống, “Thương binh tàn nhưng không phế” xứng danh bộ đội cụ Hồ. Lãnh đạo địa phương đã đến dự và trao tặng 11 suất quà

Sau hơn 1 tháng triển khai trùng tu Nhà bia tưởng niệm 4 khối phố khu vực 3 đến giữa tháng 7 năm 2018 công trình đã hoàn thành. Cán bộ, nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn đã hỗ trợ kinh phí trùng tu là 150 triệu đồng.

Cũng trong dịp này các khối phố Viêm Minh, Tứ Câu tổ chức đêm văn nghệ quần chúng với chủ đề “Tháng 7 tri ân”, “Màu hoa đỏ”. Khối phố Ngân Hà tổ chức hội trại “Tiếp lửa truyền thống” có 50 trại sinh tham gia gồm các hội đoàn thể, các tổ đoàn kết trong khối phố và tổ chức đêm văn nghệ. Nội dung các đêm văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, người chiến sĩ xông pha chiến trận và ca ngợi những người mẹ anh hùng làm nên cả 1 dân tộc anh hùng. Có những tiết mục bằng thể hiện sân khấu hóa đã gây nhiều xúc động cho người dự xem. Các cá nhân, đơn vị đã ủng hộ cho các đêm văn nghệ từ 14 triệu đến 40.500.000đ. Với số tiền thu được các khối phố đã trích tặng hàng chục suất quà cho các đối tượng chính sách, gây quỹ khuyến học vì tương lai con em quê hương và hỗ trợ xóa nghèo bền vững. Cũng dịp này, chi bộ Quân sự, cán bộ cơ quan phường thăm và tặng quà các Mẹ VNAH nhận phụng dưỡng. Chi đoàn Viêm Minh, Ngân Câu, Tứ Hà đến viếng hương các liệt sĩ và thăm, tặng quà các Mẹ VNAH trên địa bàn khối phố.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tổ chức triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.
Phát động mô hình các tổ chức tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Phường Điện An tinh giảm biên chế cán bộ ở các khối phố sau khi sáp nhập.
Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức tập huấn trực tuyến nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2019.
Đoàn đại biểu thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa đến thăm phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn.
Phường Điện Ngọc tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018.
Hội Cựu chiến binh phường Vĩnh Điện tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”.
Hội thảo góp ý bản dự thảo “Lịch sử Đảng bộ xã Điện Tiến giai đoạn (1975 - 2015)” lần thứ nhất.
Điện Bàn - Truyền thông “Phòng, chống tội phạm buôn bán người và xâm hại tình dục với phụ nữ, trẻ em”
Hội Cựu chiến binh xã Điện Quang tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Phường Vĩnh Điện tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ.
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Huề.
UBND thị xã Điện Bàn tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2017, sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
Hội thi cán bộ Hội Cựu chiến binh cấp xã, phường giỏi năm 2018.
Hội Chữ thập đỏ thị xã cùng mạnh thường quân thăm và tặng quà cho đối tượng khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Điện Hồng tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ.
Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã Điện Bàn long trọng tổ chức Lễ viếng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã.
Điện Bàn tổ chức Hội thi Rung chuông vàng - Tìm hiểu kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thăm Mẹ VNAH nhân ngày thương binh - liệt sỹ.
Thị ủy Điện Bàn tổ chức quán triệt Nghị quyết Trung ương 7.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm