Nội dung chi tiết

Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa trên quê hương anh hùng Điện Ngọc.
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 27/07/2018 .Lượt xem: 472 lượt. [In bài]
Tháng 7 về trên quê hương anh hùng Điện Ngọc gợi nhớ cho các thế hệ còn sống hôm nay bao xúc động, bồi hồi tưởng nhớ đến các Mẹ VNAH, anh hùng liệt sĩ và các thương bệnh binh, gia đình chính sách đã cống hiến, hy sinh xương máu cho nền độc lập Tổ quốc Việt Nam. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa”, trong những ngày qua trên địa bàn phường Điện Ngọc đã diễn ra các hoạt động ý nghĩa, nhân văn sâu sắc.

Sáng ngày 26/7/2018, tại Nhà văn hóa khối phố Hà Dừa – phường Điện Ngọc gia đình đình ông Nguyễn Minh Hòa người con quê hương đã về thăm hỏi và tặng quà cho các đối tượng chính sách tại khối phố Hà Dừa nhân kỉ niệm 71 năm Ngày thương binh – liệt sĩ. Tại đây gia đình ông đã trao tặng là 64 suất, mỗi suất 300.000đ với tổng số tiền là 19.200.000đ cho các đối tượng là thương binh, có công cách mạng, người bị địch bắt tù đày tra tấn.


   Là người con quê hương thoát ly tham gia kháng chiến ông luôn thấu hiểu những cống hiến, hy sinh mất mát của đồng bào, đồng chí quê nhà trong các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, chống giặc ngoại xâm. Từ đó trong thời gian qua ông và gia đình luôn hướng về quê nhà bằng những nghĩa tình sâu nặng. Đó là gia đình ông và vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng nhà Đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, tặng hàng trăm suất quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo, cận nghèo, khó khăn khi gặp thiên tai bão, lũ và dịp Tết Nguyên Đán hằng năm không chỉ riêng ở khối phố Hà Dừa mà cả trên địa bàn toàn phường Điện Ngọc. Riêng năm 2017 gia đình đã hỗ trợ khối phố Hà Dừa cây cảnh và tiền mặt xây dựng Nhà văn hóa gần 100 triệu đồng.

Vào lúc 19h ngày 26/7/2018, sau lễ dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ phường, Đoàn Thanh niên cùng phối hợp với Hội CCB tổ chức chương trình thắp nến tri ân với số lượng trên 500 người là cán bộ, hội viên CCB và tuổi trẻ tham gia. Những ngọn nến lung linh được thắp sáng lên tâm linh hòa nguyện với khói hương trầm nghi ngút đã sưởi ấm các phần mộ như có các anh, các chị về để đón nhận sự tri ân của hội cựu chiến binh và tuổi trẻ phường nhà.


   Đây là hoạt động thường niên của 2 đơn vị qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống quê hương Điện Ngọc anh hùng. Tiếp tục sống có trách nhiệm, nghĩa tình chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh trong tương lai.

Trước đó, 185 cán bộ, hội viên CCB, Phụ nữ, Đoàn thanh niên, học sinh đã tham gia lao động làm đẹp nghĩa trang liệt sĩ nơi các Mẹ VNAH, Anh hùng liệt sĩ, Anh hùng LLVTND, cán bộ lão thành cách mạng đang nằm yên nghỉ và 7 Nhà bia khu vực. Lực lượng tham gia lao động quét dọn rác, cắt tỉa cây xanh, nhổ cỏ, thay cát lư hương trên 1.200 phần mộ và thắp hương tưởng niệm. Từ ngày 22/7 đến 27/7/2018 hầu hết các khối phố có Nhà bia đều tổ chức gặp mặt kỉ niệm 71 năm Ngày TB – LS, đặt vòng hoa, dâng hương, tổ chức văn tế theo nghi thức truyền thống và cúng cơm các liệt sĩ, Mẹ VNAH càng làm ấm lòng những người đã nằm xuống. Đoàn đại biểu thay mặt cho Đảng ủy – HĐND- UBND – UBMTTQVN và các ban ngành, hội đoàn thể phường cũng đã đến đặt vòng hoa, dâng hương, phát biểu đánh giá cao tri ân những cống hiến hy sinh của các thế hệ người con Điện Ngọc đối với quê hương đất nước. Ghi nhận các phong trào, các hoạt động của cả hệ thống chính trị và toàn dân cùng với Đảng – Nhà nước đối với công tác giúp đỡ, chăm sóc thân nhân gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, bà mẹ VNAH và người có công với nước. Đối với địa phương sẽ cố gắng làm hết sức mình để không phụ lòng những người đã nằm xuống qua các cuộc trường chinh kháng chiến vĩ đại của dân tộc. Đồng thời lãnh đạo địa phương mong muốn các gia đình chính sách chia sẻ cùng với đất nước còn nghèo, cố gắng vượt qua khó khăn, bệnh tật để luôn xứng đáng là người công dân kiểu mẫu, gia đình cách mạng gương mẫu.


   Cùng với hoạt động này, sáng ngày 25/7/2018, 3 đoàn đại biểu của lãnh đạo phường Điện Ngọc đi thăm và tặng 18 suất quà, tiền mỗi suất 500.000đ cho các đ/c là thương binh nặng , AHLLVT, bà mẹ VNAH và viếng hương các mẹ vừa mới từ trần trong năm 2018. Tại đây các đ/c trong đoàn ân cần hỏi thăm sức khỏe, chúc các đối tượng sống vui, sống khỏe cùng con cháu . Ngày 26/7/2018 Hội những người thương binh nặng của phường tổ chức gặp mặt ôn lại 1 thời hoa lửa chiến tranh và hy sinh mất mát song rất đổi tự hào . Động viên, giúp đỡ nhau làm kinh tế ổn định cuộc sống, “Thương binh tàn nhưng không phế” xứng danh bộ đội cụ Hồ. Lãnh đạo địa phương đã đến dự và trao tặng 11 suất quà

Sau hơn 1 tháng triển khai trùng tu Nhà bia tưởng niệm 4 khối phố khu vực 3 đến giữa tháng 7 năm 2018 công trình đã hoàn thành. Cán bộ, nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn đã hỗ trợ kinh phí trùng tu là 150 triệu đồng.

Cũng trong dịp này các khối phố Viêm Minh, Tứ Câu tổ chức đêm văn nghệ quần chúng với chủ đề “Tháng 7 tri ân”, “Màu hoa đỏ”. Khối phố Ngân Hà tổ chức hội trại “Tiếp lửa truyền thống” có 50 trại sinh tham gia gồm các hội đoàn thể, các tổ đoàn kết trong khối phố và tổ chức đêm văn nghệ. Nội dung các đêm văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, người chiến sĩ xông pha chiến trận và ca ngợi những người mẹ anh hùng làm nên cả 1 dân tộc anh hùng. Có những tiết mục bằng thể hiện sân khấu hóa đã gây nhiều xúc động cho người dự xem. Các cá nhân, đơn vị đã ủng hộ cho các đêm văn nghệ từ 14 triệu đến 40.500.000đ. Với số tiền thu được các khối phố đã trích tặng hàng chục suất quà cho các đối tượng chính sách, gây quỹ khuyến học vì tương lai con em quê hương và hỗ trợ xóa nghèo bền vững. Cũng dịp này, chi bộ Quân sự, cán bộ cơ quan phường thăm và tặng quà các Mẹ VNAH nhận phụng dưỡng. Chi đoàn Viêm Minh, Ngân Câu, Tứ Hà đến viếng hương các liệt sĩ và thăm, tặng quà các Mẹ VNAH trên địa bàn khối phố.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội đồng nhân dân xã Điện Quang khóa XII tổ chức kỳ họp lần thứ 8.
Hội nghị tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018.
Ấm áp tình người từ một đám tang hộ nghèo.
Hội Nông dân phường Điện Nam Trung và xã Điện Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018.
UBND xã Điện Tiến tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thu gom rác thải năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Đảng bộ phường Điện Ngọc tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018
Trao quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Điện Tiến.
UBMTTQVN phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2018.
Hội Người cao tuổi thị xã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018.
Chương trình “Xuân yêu thương” năm 2019 - Hành trình về với xã Đắkpre – Đắkpring huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Phường Vĩnh Điện tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ.
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Huề.
UBND thị xã Điện Bàn tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2017, sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
Hội thi cán bộ Hội Cựu chiến binh cấp xã, phường giỏi năm 2018.
Hội Chữ thập đỏ thị xã cùng mạnh thường quân thăm và tặng quà cho đối tượng khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Điện Hồng tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ.
Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã Điện Bàn long trọng tổ chức Lễ viếng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã.
Điện Bàn tổ chức Hội thi Rung chuông vàng - Tìm hiểu kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thăm Mẹ VNAH nhân ngày thương binh - liệt sỹ.
Thị ủy Điện Bàn tổ chức quán triệt Nghị quyết Trung ương 7.
    
1   2   3   4   5  
    

Thông báo

Quyết định số 01/2019/QĐ-UBND ngày 03/01/2018 của UBND thị xã Điện Bàn V/v bãi bỏ Quyết định số 01/2014/QĐ-UBND ngày 29/12/2014 của Ủy ban nhân dân huyện Điện Bàn về ban hành bảng chi tiết vị trí nhóm đất nông nghiệp thời kỳ 2015 -2019 của 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Điện Bàn (nay là thị xã).
Thông báo số 661/TB-UBND ngày 24/12/2018 của UBND thị xã Điện Bàn về nghỉ Tết Dương lịch năm 2018
Thông báo số 130/TB-PTQĐ ngày 17/12/2018 của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất ở tại thôn Thanh Quýt 2 (Khu vực trước ngõ ông Sâm), xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Thông báo số 129/TB-PTQĐ ngày 14/12/2018 của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất ở tại thửa đất số 162, tờ bản đồ địa chính số 13, thôn An Hà, xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn triệu tập tham dự kỳ họp thứ 09 HĐND thị xã Điện Bàn Khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Thông báo số 590/TB-UBND ngày 27/11/2018 của UBND thị xã Điện Bàn V/v mời thi tuyển thiết kế kiến trúc các cầu qua sông Cổ Cò đoạn qua thị xã Điện Bàn.
Thông báo số 575/TB-UBND ngày 19/11/2018 của UBND thị xã Điện Bàn về việc công khai lấy ý kiến của tổ chức, công dân về Danh mục công trình, dự án dự kiến đưa vào Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 trên địa bàn thị xã.Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm