Nội dung chi tiết

Phường Vĩnh Điện tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ.
Tác giả: Quốc Chính .Ngày đăng: 27/07/2018 .Lượt xem: 864 lượt. [In bài]
Sáng ngày 27/7/2018, phường Vĩnh điện đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ. Đến dự lễ có ông Trần Hải Vân - Ủy viên BTV Thị ủy, Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Điện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường, các cán bộ lão thành cách mạng và hơn 170 thân nhân gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công cách mạng trên địa bàn.

Ông Ngô Thanh Hải - Chủ tịch UBND phường đã ôn lại truyền thống hào hùng của cán bộ và nhân dân phường qua 2 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, viết nên những trang sử vàng trong lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc ta. Toàn phường có 188 liệt sĩ, 118 thương bệnh binh, 48 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 23 gia đình người có công cách mạng. Trong những năm qua, địa phương đã vận động gần 4 tỷ đồng để chăm lo cho các gia đình chính sách trong đó xây dựng và nâng cấp nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, xây dựng Đài tưởng niệm liệt sĩ, tìm kiếm quy tập hơn 210 hài cốt liệt sĩ đưa vào nghĩa trang, tổ chức dâng hoa viếng hương tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thăm viếng mẹ VNAH, thăm hỏi động viên các gia đình chính sách khó khăn. Nhiều gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công phát huy truyền thống đã có nhiều đóng góp cho địa phương, xứng đáng là gia đình cách mạng gương mẫu.  


   Cũng trong dịp này các đồng chí lãnh đạo phường đã đến thăm hỏi tặng quà cho các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ trên địa bàn và đến thăm hỏi tặng hoa và quà cho bà mẹ VNAH Võ Thị Lưỡng tại thôn Giáo Ái Nam xã Điện Hồng mà can bộ UBND phường Vĩnh Điện nhận phụng dưỡng.

Trước đó, vào tối ngày 26/7, tại Đài tưởng niệm liệt sĩ phường Vĩnh Điện, Đoàn Thanh niên phường tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Đến dự lễ có ông Trần Hải Vân - Ủy viên BTV Thị ủy, Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Điện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, các hội đoàn thể từ phường đến khối phố, các doanh nghiệp, nhân dân và gần 300 đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường.


   Đây là hoạt động thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của tuổi trẻ Vĩnh Điện đối với các AHLS và những người con ưu tú của quê hương, đất nước đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, đồng thời tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng và lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.              

Tại buổi lễ, sau khi làm lễ dâng hương, các bạn đoàn viên thanh niên đã tổ chức thắp 600 ngọn nến và văn nghệ với chủ đề “Thắp nến tri ân”. Các ca khúc trong đêm văn nghệ đã ca ngợi về người chiến sĩ, Mẹ VNAH, Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, được đông đảo bà con đến xem và cổ vũ.


   Cũng tại đêm thắp nến tri ân, Đoàn phường đã trao tặng 6 xuất quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trị giá 3 triệu đồng, 22 xuất quà cho con em gia đình chính sách trị giá 6 triệu đồng. Đoàn phường đã đến thăm hỏi động viên và tặng 3 xuất quà trị giá 3 triệu đồng cho các gia đình chính sách trên địa bàn.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tổ chức triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.
Phát động mô hình các tổ chức tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Phường Điện An tinh giảm biên chế cán bộ ở các khối phố sau khi sáp nhập.
Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức tập huấn trực tuyến nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2019.
Đoàn đại biểu thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa đến thăm phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn.
Phường Điện Ngọc tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018.
Hội Cựu chiến binh phường Vĩnh Điện tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”.
Hội thảo góp ý bản dự thảo “Lịch sử Đảng bộ xã Điện Tiến giai đoạn (1975 - 2015)” lần thứ nhất.
Điện Bàn - Truyền thông “Phòng, chống tội phạm buôn bán người và xâm hại tình dục với phụ nữ, trẻ em”
Hội Cựu chiến binh xã Điện Quang tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Huề.
UBND thị xã Điện Bàn tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2017, sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
Hội thi cán bộ Hội Cựu chiến binh cấp xã, phường giỏi năm 2018.
Hội Chữ thập đỏ thị xã cùng mạnh thường quân thăm và tặng quà cho đối tượng khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Điện Hồng tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ.
Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã Điện Bàn long trọng tổ chức Lễ viếng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã.
Điện Bàn tổ chức Hội thi Rung chuông vàng - Tìm hiểu kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thăm Mẹ VNAH nhân ngày thương binh - liệt sỹ.
Thị ủy Điện Bàn tổ chức quán triệt Nghị quyết Trung ương 7.
Hội đồng nhân dân xã Điện thắng bắc tổ chức kỳ họp lần thứ 6
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm