Nội dung chi tiết

Phường Vĩnh Điện tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ.
Tác giả: Quốc Chính .Ngày đăng: 27/07/2018 .Lượt xem: 785 lượt. [In bài]
Sáng ngày 27/7/2018, phường Vĩnh điện đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ. Đến dự lễ có ông Trần Hải Vân - Ủy viên BTV Thị ủy, Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Điện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường, các cán bộ lão thành cách mạng và hơn 170 thân nhân gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công cách mạng trên địa bàn.

Ông Ngô Thanh Hải - Chủ tịch UBND phường đã ôn lại truyền thống hào hùng của cán bộ và nhân dân phường qua 2 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, viết nên những trang sử vàng trong lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc ta. Toàn phường có 188 liệt sĩ, 118 thương bệnh binh, 48 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 23 gia đình người có công cách mạng. Trong những năm qua, địa phương đã vận động gần 4 tỷ đồng để chăm lo cho các gia đình chính sách trong đó xây dựng và nâng cấp nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, xây dựng Đài tưởng niệm liệt sĩ, tìm kiếm quy tập hơn 210 hài cốt liệt sĩ đưa vào nghĩa trang, tổ chức dâng hoa viếng hương tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thăm viếng mẹ VNAH, thăm hỏi động viên các gia đình chính sách khó khăn. Nhiều gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công phát huy truyền thống đã có nhiều đóng góp cho địa phương, xứng đáng là gia đình cách mạng gương mẫu.  


   Cũng trong dịp này các đồng chí lãnh đạo phường đã đến thăm hỏi tặng quà cho các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ trên địa bàn và đến thăm hỏi tặng hoa và quà cho bà mẹ VNAH Võ Thị Lưỡng tại thôn Giáo Ái Nam xã Điện Hồng mà can bộ UBND phường Vĩnh Điện nhận phụng dưỡng.

Trước đó, vào tối ngày 26/7, tại Đài tưởng niệm liệt sĩ phường Vĩnh Điện, Đoàn Thanh niên phường tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Đến dự lễ có ông Trần Hải Vân - Ủy viên BTV Thị ủy, Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Điện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, các hội đoàn thể từ phường đến khối phố, các doanh nghiệp, nhân dân và gần 300 đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường.


   Đây là hoạt động thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của tuổi trẻ Vĩnh Điện đối với các AHLS và những người con ưu tú của quê hương, đất nước đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, đồng thời tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng và lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.              

Tại buổi lễ, sau khi làm lễ dâng hương, các bạn đoàn viên thanh niên đã tổ chức thắp 600 ngọn nến và văn nghệ với chủ đề “Thắp nến tri ân”. Các ca khúc trong đêm văn nghệ đã ca ngợi về người chiến sĩ, Mẹ VNAH, Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, được đông đảo bà con đến xem và cổ vũ.


   Cũng tại đêm thắp nến tri ân, Đoàn phường đã trao tặng 6 xuất quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trị giá 3 triệu đồng, 22 xuất quà cho con em gia đình chính sách trị giá 6 triệu đồng. Đoàn phường đã đến thăm hỏi động viên và tặng 3 xuất quà trị giá 3 triệu đồng cho các gia đình chính sách trên địa bàn.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội đồng nhân dân xã Điện Quang khóa XII tổ chức kỳ họp lần thứ 8.
Hội nghị tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018.
Ấm áp tình người từ một đám tang hộ nghèo.
Hội Nông dân phường Điện Nam Trung và xã Điện Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018.
UBND xã Điện Tiến tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thu gom rác thải năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Đảng bộ phường Điện Ngọc tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018
Trao quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Điện Tiến.
UBMTTQVN phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2018.
Hội Người cao tuổi thị xã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018.
Chương trình “Xuân yêu thương” năm 2019 - Hành trình về với xã Đắkpre – Đắkpring huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Huề.
UBND thị xã Điện Bàn tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2017, sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
Hội thi cán bộ Hội Cựu chiến binh cấp xã, phường giỏi năm 2018.
Hội Chữ thập đỏ thị xã cùng mạnh thường quân thăm và tặng quà cho đối tượng khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Điện Hồng tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ.
Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã Điện Bàn long trọng tổ chức Lễ viếng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã.
Điện Bàn tổ chức Hội thi Rung chuông vàng - Tìm hiểu kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thăm Mẹ VNAH nhân ngày thương binh - liệt sỹ.
Thị ủy Điện Bàn tổ chức quán triệt Nghị quyết Trung ương 7.
Hội đồng nhân dân xã Điện thắng bắc tổ chức kỳ họp lần thứ 6
    
1   2   3   4   5  
    

Thông báo

Quyết định số 01/2019/QĐ-UBND ngày 03/01/2018 của UBND thị xã Điện Bàn V/v bãi bỏ Quyết định số 01/2014/QĐ-UBND ngày 29/12/2014 của Ủy ban nhân dân huyện Điện Bàn về ban hành bảng chi tiết vị trí nhóm đất nông nghiệp thời kỳ 2015 -2019 của 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Điện Bàn (nay là thị xã).
Thông báo số 661/TB-UBND ngày 24/12/2018 của UBND thị xã Điện Bàn về nghỉ Tết Dương lịch năm 2018
Thông báo số 130/TB-PTQĐ ngày 17/12/2018 của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất ở tại thôn Thanh Quýt 2 (Khu vực trước ngõ ông Sâm), xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Thông báo số 129/TB-PTQĐ ngày 14/12/2018 của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất ở tại thửa đất số 162, tờ bản đồ địa chính số 13, thôn An Hà, xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn triệu tập tham dự kỳ họp thứ 09 HĐND thị xã Điện Bàn Khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Thông báo số 590/TB-UBND ngày 27/11/2018 của UBND thị xã Điện Bàn V/v mời thi tuyển thiết kế kiến trúc các cầu qua sông Cổ Cò đoạn qua thị xã Điện Bàn.
Thông báo số 575/TB-UBND ngày 19/11/2018 của UBND thị xã Điện Bàn về việc công khai lấy ý kiến của tổ chức, công dân về Danh mục công trình, dự án dự kiến đưa vào Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 trên địa bàn thị xã.Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm