Nội dung chi tiết

Hoạt động của Hội Từ thiện Phước Đức – Cẩm Sa
Tác giả: Thái Thị Thủy .Ngày đăng: 05/07/2018 .Lượt xem: 665 lượt. [In bài]
Phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc, hơn 3 năm qua, nhóm từ thiện “Phước Đức” ở khối phố Cẩm Sa tổ chức hoạt động nấu cơm, nấu cháo để phát cho các bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Nam, bệnh viện Vĩnh Đức. Các hoạt động của nhóm từ thiện Phước Đức đã góp phần giúp đỡ các bệnh nhân vơi đi bớt những khó khăn trong những ngày nằm viện.

Cuối mỗi cuối tuần, tất cả thành viên tập trung tại nhà chị Hồng - nhóm trưởng là Tổ trưởng Tổ phụ nữ số 4 thuộc Chi hội Phụ nữ khối phố Cẩm Sa để nấu cơm, nấu cháo. Sau khi nấu cháo, cơm xong, các chị cho vào từng xuất và chở đến các bệnh viện trên địa bàn thị xã Điện Bàn để phát cho các bệnh nhân trong bệnh viện. Kinh phí để nấu những xuất ăn từ thiện này là sự đóng góp của 20 thành viên trong nhóm và vận động từ các người bạn, người thân của các thành viên nhóm. Những thành viên này là những phụ nữ có gia đình, họ đều có con nhỏ, nhưng họ đã cố gằng dàn xếp công việc gia đình để làm “từ thiện” với hết cả tấm lòng nhân ái.                                                 

Hoạt động hơn 3 năm qua, chỉ trừ những dịp lễ tết hay các thành viên quá bận không tụ họp đông đủ được thì câu lạc bộ mới bất đắc dĩ bỏ 1 bữa từ thiện. Không quản nắng mưa, các thành viên nhóm đều nhiệt tình hết mình trao đi yêu thương. Từ những cố gắng của các anh chị thành viên câu lạc bộ, thời gian qua nhiều mạnh thường quân không có thời gian theo câu lạc bộ cũng đã ủng hộ thêm kinh phí để hội được hoạt động đầy đủ hơn, anh chị em cảm thấy hạnh phúc phần nào vì công việc của mình đã được nhiều người nhìn nhận.


   Ngoài công việc phát cháo định kì trong câu lạc bộ vào cuối tuần, nhiều thành viên trong nhóm cũng thường xuyên đứng ra kêu gọi ủng hộ cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Vừa rồi, chị Thủy (là thành viên lâu năm của nhóm) khi biết được hoàn cảnh của một em học sinh ở Điện Dương vì không có tiền chữa bệnh nên đành nằm cầm chừng tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Chị đã chủ động liên hệ với câu lạc bộ Phước Đức để vận động các thành viên trong hội quyên góp, sau đó chị kêu gọi các mạnh thường quân trên mạng xã hội giúp đỡ cho em học sinh này. Rất may nhiều bạn bè đã cùng chung tay với câu lạc bộ Phước Đức gom góp được hơn 5 triệu đồng cho gia đình cháu bé, tiếp thêm một nguồn kinh phí cho bé chữa trị. Như vậy, từ thiện của nhóm không chỉ dừng lại ở việc nấu cháo mà còn hướng đến những điều lớn hơn là việc giúp đỡ tập trung cho các hoàn cảnh cụ thể. đó cũng là mong muốn của những người gắn bó với nhóm ngay từ đầu thành lập.

Hiện tại, nhóm chủ yếu hoạt động ở các bệnh viện Điện Bàn và trong thời gian gần đây vì số kinh phí đã tăng cũng như số thành viên tham gia nhiều lên, nhóm bắt đầu chia ra nhiều nhánh nhỏ đi về các bệnh viện  và trung tâm y tế các huyện lân cận như Duy Xuyên, Thăng Bình,…Dù giao thông còn bất tiện nhưng đến nay, các anh chị cũng đã mở rộng địa bàn từ thiện để các hoàn cảnh khác ở xa vẫn được nhận được những tấm lòng thơm thảo của mình. Bên cạnh đó, các bữa ăn cho các mảnh đời neo đơn cũng đang được nhóm chăm sóc xen kẽ các tuần cháo từ thiện bệnh viện. đối tượng được mở rộng hơn. Với cương vị là trưởng nhóm, chị Hồng đã và đang làm rất tốt vai trò điều khiển mọi hoạt động cũng như thu hút thêm nhiều tấm lòng hảo tâm đóng góp cho quỹ từ thiện chung của câu lạc bộ.

Với tinh thần “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” các thành viên trong câu lạc bộ từ thiện Phước Đức đã sống và làm việc hết mình như đúng cái tên của nhóm. Một bát cháo không làm người bệnh khỏe ngay được nhưng nó là một phần đỡ đần cho bữa ăn của họ hơn thế nữa họ biết rằng vẫn có người bên cạnh quan tâm đến mình, lấy đó làm động lực chữa trị. Niềm tin vào cuộc sống là một trong những liều thuốc quan trọng cho những ai gặp phải những bất hạnh. Công việc của nhóm hiện tại cũng là tấm gương sáng cho nhiều người noi theo, đặc biệt là lớp thanh niên đầy nhiệt huyết trẻ. Làm việc tốt không phải lúc nào cũng được ủng hộ, “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” là những mỉa mai mà nhóm thường xuyên nghe từ những ai không ủng hộ công việc của nhóm. Tuy nhiên, các thành viên câu lạc bộ luôn động viên nhau cố gắng hoàn thành công việc theo đúng kế hoạch, giúp được nhiều hoàn cảnh nhất có thể là cách các thành viên đáp trả dư luận. Đó là cách phản pháo văn minh và hiệu quả nhất, đến nay đã có không còn quá nhiều những bình luận tiêu cực về công việc của nhóm, đó là dấu hiệu đáng mừng cho những cố gắng thay đổi nhận thức của mọi người.

Thời gian sắp tới đây, sẽ còn nhiều kế hoạch từ thiện lớn nhỏ mà nhóm ấp ủ. Sự ủng hộ và nhìn nhận của mọi người sẽ là đòn bẩy thúc đẩy tinh thần của các thành viên hội. Chung tay xây dựng một xã hội tràn ngập lòng vị tha và tình người chính là kim chỉ nam hoạt động của nhóm từ thiện Phước Đức, thiết nghĩ nếu cộng đồng cùng nhau san sẻ tấm lòng thơm thảo cho nhau thì xã hội này sẽ tốt đẹp văn minh biết bao!

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Xã Điện Thắng Bắc triển khai công tác điều tra dân số và nhà ở năm 2019.
Đảng bộ xã Điện Thắng Bắc công bố Quyết định thành lập Chi bộ mới theo Nghị quyết 179/NQ-HĐND tỉnh Quảng Nam.
Phòng Tư pháp thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật cho cụm 3 xã Điện Thắng và Điện Hòa
Các địa phương hoàn thành Đại hội Đại biểu Mặt trận cơ sở nhiệm kỳ 2019-2024.
Điện Nam Bắc tổ chức Hội nghị công bố Quyết định về việc thành lập, đổi tên các khối phố trên địa bàn phường.
Thị ủy Điện Bàn tổ chức giao ban khối Dân quý I năm 2019.
Gương phụ nữ điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức truyên truyền pháp luật cho Cụm 3 gồm xã Điện Minh và Điện Phương.
Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị kết nạp Đảng khóa I năm 2019.
Hội nghị đánh giá tình hình hoạt động Ban Chỉ đạo 61
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 21-CT/TW của Bộ Chính trị.
Đảng bộ xã Điện Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm.
Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Điện Thắng Bắc tổ chức đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân đối với đồng chí Ngô Đình Dinh.
Đảng ủy phường Điện Nam Bắc đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng
Đảng ủy xã Điện Tiến tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018.
Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Điện Bàn tổ chức sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.
Phường Điện Ngọc trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam viếng hương Nhà lưu niệm Mẹ Thứ, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn.
Điện Phước tổ chức phát động Tháng bảo trì giao thông đường bộ và hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2018.
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức họp thường kỳ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và công tác chủ yếu 6 tháng cuối năm 2018.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm