Nội dung chi tiết

Hội thi tìm hiểu công tác Dân số - Gia đình trong tình hình mới tại xã Điện Tiến.
Tác giả: Tiến Thành .Ngày đăng: 29/06/2018 .Lượt xem: 586 lượt. [In bài]
Hòa chung với không khí vui tươi chào mừng Ngày gia đình Việt Nam 28/6. Ban Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phối hợp cùng với Hội LHPN và Đoàn Thanh niên xã Điện Tiến đã tổ chức Hội thi tìm hiểu công tác Dân số - Gia đình trong tình hình mới. Hội thi được tổ chức với sự háo hức, mong đợi của 11 đội thi đến từ 11 thôn và đông đảo khán giả xã nhà.

Ở phần thi chào hỏi các đội đã phát huy hết khả năng sáng tạo của mình, bằng các hình thức dân ca, hò vè, đối đáp các đội thi đã giới thiệu đến ban giám khảo và khán giả đơn vị dự thi và từng thành viên của đội thi.


Ở phần thi kiến thức hầu hết các đội thi đã đạt được số điểm rất cao, điều này cho thấy sự chuẩn bị chu đáo của các thí sinh trong việc tìm hiểu các nội dung trong Nghị quyết 21 – Hội nghị Trung ương 6 Ban chấp hành Trung ương khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới; Luật hôn nhân gia đình; Luật bình đẳng giới; Luật Phòng chống bạo lực gia đình…. Thiết thực hơn cả là phần thi đã mang lại cho khán giả nhiều điều lý thú, bổ ích về các quy định phòng chống bạo lực gia đình.


Bước sang phần thi tiểu phẩm, với tình tiết lôi cuốn, hấp dẫn, xuất phát từ thực tiễn, mang đậm hơi thở cuộc sống, cộng với cách thể hiện, lối nhập vai đầy cảm xúc của các “diễn viên không chuyên”, các câu chuyện gia đình đã để lại trong lòng khán giả ấn tượng sâu sắc, với ý nghĩa thâm thúy, nhắc nhở cho mỗi người về kiến thức kế hoạch hóa gia đình, cách sống, giáo dục con cái, tình yêu thương, trách nhiệm, bổn phận của mỗi thành viên trong gia đình, và rộng hơn nữa là trách nhiệm của các tổ chức, đoàn thể đối với công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức của nhân dân về sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, nghĩa vụ, trách nhiệm xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, để mỗi gia đình thực sự là tế bào lành mạnh của xã hội. Nổi bật như tiểu phẩm “Chuyện nhà cô Tư” của thôn Xuân Diệm, nội dung nói về gia đình có cô con gái đang học cấp 3 không may mang thai ngoài ý muốn, phải bỏ học nữa chừng, cả gia đình phải sống khép kín với xã hội nhưng sau khi được các hội, đoàn thể ở địa phương tuyên truyền, vận động, giải thích, bà mẹ trẻ đã hiểu ra để đứng lên làm lại cuộc đời. Hay với tiểu phẩm “Rậm người hơn rậm của” của thôn 5 Châu Bí kể về 2 gia đình, một gia đình có đông con cái nhưng con cái lại bất hiếu, không chăm sóc mẹ già, để mẹ già bơ vơ một mình.


Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thôn Xuân Diệm, giải Nhì cho thôn 2 Châu Bí, giải Ba cho thôn 3 Châu Bí, giải Khuyến khích cho các thôn 4 Châu Bí, 5 Châu Bí và 2 Diệm Sơn. Ban tổ chức cũng đã trao giải cho các đội đạt giải Nhất các phần thi gồm: Giải Nhất phần thi chào hỏi cho thôn 3 Châu Bí, giải Nhất phần thi kiến thức và năng khiếu cho thôn Xuân Diệm.

Phát biểu bế mạc hội thi ông Đỗ Diên – Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh: Với sự nỗ lực của toàn thể các đội thi và Ban tổ chức, Ban giám khảo và sự cỗ vũ nhiệt tình của các cổ động viên Hội thi đã thành công tốt đẹp. Chúng tôi mong muốn thông qua hội thi sẽ giúp người dân hiểu hơn các quy định pháp luật về công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, ý thức của mỗi cá nhân, đặc biệt là các bậc cha mẹ trong việc nêu gương về đạo đức, lối sống, lao động để, giáo dục cho con cháu trở thành những công dân tốt, hiếu thảo, từ đó xây dựng gia đình tiến bộ, ấm no, hạnh phúc, tạo nền tảng vững chắc xây dựng quê hương, xã hội ngày càng văn minh giàu đẹp.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thôn La Thọ 3 tổ chức Lễ khánh thành Khu thể thao thôn.
Xã Điện Phong tổng kết Tháng thể thao - Tuần lễ Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019.
Giải Bơi học sinh năm học 2018-2019.
Xã Điện Quang tổ chức phát động hưởng ứng “Tháng Thể thao -3/2019” và khai mạc giải Bóng chuyền năm 2019.
Xã Điện Minh tổ chức giải Cầu lông năm 2019
Hội Cựu chiến binh xã Điện Thắng Bắc tổ chức giải Bóng chuyền.
Vạn chài Hà My, phường Điện Dương tổ chức Lễ Cầu ngư
Khởi công xây dựng Đình làng Giáo Ái, xã Điện Hồng.
Ghi nhận không khí Tháng thể thao trên địa bàn thị xã Điện Bàn
Xã Điện Phong và phường Điện Nam Đông tổ chức phát động “Tháng thể thao”
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Bàn phát động “Tuần lễ du lịch xanh” và ra mắt Câu lạc bộ tuyên truyền đạo đức lối sống trong gia đình thôn Triêm Tây.
Hội Người cao tuổi xã Điện Minh tổ chức Hội thi Sống vui – Sống khỏe lần thứ I, năm 2018.
Xã Điện Thắng Bắc tổ chức gặp mặt nhân Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2018)
Điện Thọ tập huấn xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018
Hội Liên hiệp Phụ nữ - Ban Bảo vệ trẻ em xã Điện Phước tổ chức Hội thi “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”.
Khai mạc giải Bóng đá thiếu niên hè phường Vĩnh Điện năm 2018
Hội thi Tiếng hát thiếu nhi hè năm 2018 với chủ đề “Giai điệu tuổi thần tiên”.
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Điện Thắng Bắc tổ chức giải Bóng chuyền nữ tranh cúp DHTC lần 1 năm 2018
Hội trại với chủ đề “Quê hương ngày mới”
Ban Chỉ đạo Hoạt động hè phường Vĩnh Điện tổ chức Hội thi vẽ tranh, thả diều với chủ đề “Vì môi trường tương lai” năm 2018.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm