Nội dung chi tiết

Điện Phước tổ chức tập huấn kỹ thuật sơ cấp cứu và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.
Tác giả: Hoài Bảo .Ngày đăng: 27/06/2018 .Lượt xem: 776 lượt. [In bài]
Thực hiện Kế hoạch số: 01/KH-BCĐ ngày 03/6/2018 của Ban Chỉ đạo Hoạt động hè xã Điện Phước về “Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em; tháng cao điểm về phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước ở trẻ em năm 2018”. Đồng thời, nhằm nâng cao nhận thức và trang bị cho đoàn viên, thanh thiếu nhi những kiến thức, kỹ năng về việc chủ động đối phó với các tình huống bất ngờ ngoài ý muốn và góp phần tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em trong dịp hè.

Sáng ngày 23/06/2018, Đoàn Thanh niên - Hội LHTN - Hội đồng Đội - Ban Bảo vệ trẻ em xã Điện Phước phối hợp tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật sơ cấp cứu và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho Đoàn viên thanh thiếu nhi đang sinh hoạt hè tại địa phương.


Quang cảnh buổi tập huấn

Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Võ Trọng Vinh - Chuyên viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam - Báo cáo viên của lớp tập huấn; Đồng chí Nguyễn Phước Tài - Chuyên viên Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã - Thành viên Ban Chỉ đạo Hoạt động hè thị xã đứng điểm theo dõi và chỉ đạo hoạt động hè xã Điện Phước; Cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã; Các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo Hoạt động hè xã và đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi đang sinh hoạt hè tại địa phương.

Tại buổi tập huấn, các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi được trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu khi xảy ra các trường hợp như: điện giật, rắn cắn, chó dại cắn, con trùng đốt, mắc dị vật khi ăn uống, say nắng… và các tai nạn thường gặp khi lao động, vui chơi, tham gia giao thông dẫn đến những thương tích như: bong gân, gãy tay, gãy chân, bị thương vùng đầu, vùng bụng.


Một trong các nội dung thực hành trong buổi tập huấn

Đặc biệt, trong thời gian gần đây, nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm đã xảy ra mà độ tuổi chiếm tỷ lệ lớn là thanh thiếu nhi. Buổi tập huấn cũng đã cung cấp kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước, cách xử trí khi gặp trường hợp đuối nước, cách sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân đuối nước. Cũng như kỹ năng thoát hiểm khi không may rơi vào tình huống bị nước cuốn trôi hay rơi vào dòng chảy xa bờ khi đi tắm biển.

Với phương châm “Học đi đôi với hành” nên tại buổi tập huấn bên cạnh việc tiếp thu các kiến thức cơ bản các bạn Đoàn viên thanh thiếu nhi còn trực tiếp thực hiện các kỹ thuật và kỹ năng sơ câp cứu dưới sự hướng dẫn của báo cáo viên để củng cố vững chắc kiến thức được trang bị.


   Đội thanh niên xung kích phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018

Cũng tại buổi tập huấn, Đoàn Thanh niên xã đã công bố Quyết định thành lập và ban hành quy chế hoạt động của Đội thanh niên xung kích phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018. Góp phần chung tay cùng địa phương trong công tác giảm thiểu rủi ro do thiên tai gây ra trước mùa mưa bão sắp đến.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bệnh viện Hàn Quốc khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho nhân dân nghèo và thăm nạn nhân da cam
Dịch tả lợn Châu Phi tiếp tục lây lan sang 13 xã, phường.
Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức phối hợp với tổ chức SAP Việt Nam khám bệnh và tặng quà cho bà con tại huyện Đông Giang và Tây Giang.
Ban Dân số phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Điện Thắng Bắc tuyên truyền sức khỏe sinh sản cho hội viên phụ nữ.
Điện Bàn - Tiêu hủy lợn mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi với số lượng lớn.
Hội nghị triển khai chiến dịch truyền thông dân số đợt 2 năm 2019 xã Điện Thắng Bắc
Kiểm tra công tác tiêm chủng mở rộng tại Trạm Y tế phường Điện An.
Điện Bàn, 232 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết
Trạm Y tế phường Điện Ngọc triển khai chiến dịch tiêm sởi – Rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi.
Mặt trận, các hội, đoàn thể phường Điện Ngọc triển khai công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Hội LHPN tỉnh Quảng Nam tổ chức tuyên truyền, đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho cán bộ, hội viên phụ nữ xã Điện Thắng Bắc.
Phường Điện Dương với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Điện Thọ tổ chức tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm trên điện bàn xã năm 2018.
Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Điện Bàn tổ chức tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018.
Trạm Y tế phường Điện Ngọc triển khai cân đo, uống vitamin a, tẩy giun cho trẻ từ dưới 5 tuổi đợt 1 năm 2018.
Hội Chữ thập đỏ thị xã Điện Bàn tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho học sinh và người cao tuổi tại xã Điện Hồng.
Điện Trung tổ chức tuyên truyền chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên, thanh niên cho học sinh.
Điện Ngọc tổ chức tư vấn, tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên năm 2018
Điện Nam Bắc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác – Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm