Nội dung chi tiết

Tuổi trẻ Điện Bàn - Đồng hành cùng ngư dân bám biển và Trải nghiệm cùng chiến sĩ Biên phòng
Tác giả: Thành Nhân .Ngày đăng: 05/06/2018 .Lượt xem: 355 lượt. [In bài]
Trong 2 ngày 02 & 03/6, Thị đoàn Điện Bàn phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa Đại (Hội An) đã tổ chức chương trình Hành trình cùng ngư dân bám biển và Trải nghiệm cùng chiến sĩ Biên phòng năm 2018.

Tại Đồn Biên phòng Cửa Đại (Hội An), các đoàn viên thanh niên đã được trải nghiệm cuộc sống trong môi trường quân ngũ như những người lính thực sự cùng cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa Đại. Sau khi được nghe giới thiệu về truyền thống của đơn vị và tham quan doanh trại, các bạn đoàn viên thanh niên được hướng dẫn về các động tác điều lệnh đội ngũ; thể dục buổi sáng; sắp đặt nội vụ và trực tiếp tham gia tăng gia sản xuất cùng với cán bộ, chiến sĩ Biên phòng. Đặc biệt là cùng với Bộ đội Biên phòng trải nghiệm tuần tra trên biển và dọc bờ biển tại khu vực phường Cửa Đại (Thành phố Hội An).


   Đồng chí Lê Văn Thái – Bí thư Đoàn xã Điện Hòa chia sẻ: “Được trải nghiệm cuộc sống trong môi trường quân ngũ đối với tôi là một niềm vinh dự. Cùng sinh hoạt, lao động, làm việc tại nơi đây, chúng tôi thấy được cuộc sống mẫu mực, nguyên tắc, cũng như sự gần gũi, thân thiện của các cán bộ, chiến sĩ Biên Phòng. Đặc biệt, chúng tôi cảm nhận được sự khó khăn, thử thách và tinh thần kiên cường, dũng cảm của các chiến sĩ Biên phòng khi tham gia tuần tra trên biển - bảo vệ vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc”.

Ngoài ra, 2 đơn vị còn tổ chức sinh hoạt giao lưu văn hóa, văn nghệ với chủ đề “Hát cùng chiến sỹ biên phòng”, thi đấu giao hữu bóng chuyền và nghe tuyên truyền về truyền thống, lịch sử BĐBP nói chung và BĐBP Quảng Nam nói riêng với sự tham gia của hơn 30 cán bộ, ĐVTN; lắng nghe những chia sẻ của các anh về cuộc sống của những người lính để hiểu thêm về trách nhiệm thiêng liêng của việc bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên và nhân dân trong việc bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới, hun đúc lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc trong mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên.


   Trước đó, Thị đoàn Điện Bàn đã tổ chức quét vôi tại Trạm Biên phòng Điện Dương (thuộc Đồn Biên phòng 260) với sự tham gia của 10 cán bộ, ĐVTN. Hưởng ứng chương trình Tình nguyện hè và tuần lễ biển và hải đảo, 200 đoàn viên thanh niên ra quân làm đẹp môi trường biển tại bãi biển Hà My phường Điện Dương.

Song song với chương trình trải nghiệm cùng chiến sĩ Biên phòng là chương trình Đồng hành cùng ngư dân bám biển được diễn ra trên vùng biển phường Điện Dương. Các đồng chí đoàn viên thanh niên đã cùng với ngư dân tham gia đánh bắt cá trên biển từ chiều ngày 02/6 đến rạng sáng ngày 03/6. Trên những chiếc tàu cá, các đồng chí đoàn viên thanh niên đã có dịp cùng thực hiện quá trình đánh bắt cá của ngư dân, cảnh sinh hoạt trên tàu cũng như những khó khăn, thách thức của ngư dân ngoài biển khơi.


   “Được sinh hoạt, được đồng hành và được hướng dẫn quy trình đánh bắt hải sản trong mỗi chuyến tàu, chúng tôi cảm nhận được sự khó khăn, vất vả của các ngư dân cũng như hiểu thêm những quy trình, cách thức để có thể đem về cho mình nhiều loại hải sản sau mỗi chuyến đi. Đồng thời, chúng tôi cũng được lắng nghe những tâm tư tình cảm của ngư dân về cuộc sống, về sự gian khổ cũng như nguyện vọng được vươn khơi xa để đánh bắt hải sản, tăng nguồn thu nhập cho gia đình, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Điện Bàn”
- đồng chí Lê Tấn Minh chia sẻ.

Đây là chương trình đầu tiên trong chuỗi những hoạt động hè năm 2018 của thị xã Điện Bàn. Ban Thường vụ Thị đoàn xác định đây là một trong những hoạt động mới, có tính sáng tạo, tập trung tổ chức thực hiện rất chặt chẽ, cụ thể hưởng ứng chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”. Và với tinh thần đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động, Ban Thường vụ Thị đoàn sẽ tiếp tục triển khai những hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trong dịp hè năm 2018.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Xây dựng gia đình trẻ no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
Thị đoàn Điện Bàn tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông.
Ngày hội thanh thiếu niên với an toàn giao thông năm 2018
Đoàn phường Điện Nam Trung tổ chức Ngày hội “Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng quê hương” và Hội thi “Rung chuông vàng”.
Đoàn Thanh niên xây dựng công trình Nông thôn mới và Văn minh đô thị.
Các hội, đoàn thể phường Điện Dương tổ chức Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sỹ.
Công trình thanh thiếu nhi tại huyện Hoằng Hóa kết nghĩa.
Tuổi trẻ Điện Thắng Bắc lao động tình nguyện nhân ngày 27/7.
Thanh niên Điện Bàn tình nguyện làm đẹp Nghĩa trang liệt sĩ thị xã.
Tuổi trẻ Hoằng Hóa - Điện Bàn, nghĩa tình yêu thương.
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Bàn tổ chức Lễ phát động hoạt động hè năm 2018
Phường Điện Ngọc triển khai hoạt động hè năm 2018.
Ngày hội Thanh niên công nhân và tư vấn du học, xuất khẩu lao động năm 2018.
Ban Chỉ đạo Hoạt động hè xã Điện Thắng Bắc họp triển khai kế hoạch hoạt động hè năm 2018.
Xã Điện Phong tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình hoạt động hè năm 2018.
BCH Đoàn xã Điện Trung tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới tại Nghĩa trang liệt sĩ xã.
Hành trình giáo dục truyền thống
Đoàn phường Vĩnh Điện tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới.
Điện Bàn - Hội nghị sơ kết Quý I và tổng kết Tháng Thanh niên năm 2018.
Gameshow Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022.
    
1   2   3   4   5  
    

Thông báo

Thông báo số 404/TB-UBND ngày 14/8/2018 của UBND thị xã Điện Bàn về kết luận của đồng chí Trần Úc - Chủ tịch UBND thị xã tại cuộc họp sơ kết đánh giá kết quả thực hiện công tác đảm bảo trật tự ATGT 06 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 06 tháng cuối năm 2018
Thông báo số 1807/TB-SGTVT ngày 18/7/2018 của Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam về việc khuyến cáo và hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính cấp "Phù hiệu xe tải"
Thông báo số 29/TB-HĐND ngày 25/6/2018 của Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn về thời gian tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND thị xã Khóa XI
Công văn số 129/CAT-PV11-PC66 ngày 19/6/2018 của Công an tỉnh Quảng Nam về việc đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh mặt phố.
Công văn số 1034/SNV-CCVC ngày 11/6/2018 của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam về việc học bổng thạc sĩ chính sách công.
Thông báo số 64/TB-MTTQ-BTT ngày 11/6/2018 của Ban Thường trực - Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn về việc Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIV
Công văn số 2906/UBND-NC ngày 04/6/2018 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc thi tuyển chức danh Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải TP HCMLiên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm