Nội dung chi tiết

Thiếu nhi Điện Bàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”
Tác giả: Thành Nhân .Ngày đăng: 31/05/2018 .Lượt xem: 548 lượt. [In bài]
Vừa qua, tại trường THCS Quang Trung (Vĩnh Điện), Hội đồng Đội thị xã Điện Bàn đã tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”. Tham dự hoạt động có các thầy, cô giáo TPT Đội trên địa bàn thị xã, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội 20 xã, phường, cùng với hơn 800 em học sinh trường THCS Quang Trung.

Phát biểu tại diễn đàn, anh Đoàn Thanh Tâm – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thị xã Điện Bàn đã nêu ra nhiều nguyên nhân từ thực tế dẫn đến bạo lực học đường thường gặp ở những bạn trẻ do có sự thiếu vắng giáo dục của gia đình, bố mẹ mải mê công việc không quan tâm tới con cái; bên cạnh đấy còn có nguyên nhân đến từ phía nhà trường, đó là đôi khi quá nặng nề về vấn đề kiến thức coi nhẹ vấn đề về giáo dục đạo đức. Các yếu tố xã hội khác như: phim, ảnh, game bạo lực, đồ chơi bạo lực cũng có tác động xấu đến các em. Những đồ uống có chất kích thích như rượu, bia cũng làm tăng yếu tố bạo lực. Và trong thời gian tới, Hội đồng Đội thị xã sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đội hướng dẫn các liên đội triển khai có hiệu quả sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”.


   Tại diễn đàn, đã tổ chức cho các em học sinh tham gia các phần thi như: Phần thi chào hỏi; Phần thi Vẽ tranh theo chủ đề; Đặc biệt là phần thi Xử lý tình huống, các em đã nêu ra được những giải pháp, cách xử lý tinh tế, phù hợp với lứa tuổi về các vấn đề như: Gây gỗ đánh nhau vì không cho quay cop bài kiểm tra, Gây gỗ đánh nhau vì phạm lỗi trong trận đấu bóng đá, đánh nhau giữa lớp này với lớp kia, Đánh lớp trưởng vì đã tố cáo hành vi hút thuốc trong trường học,…

Thông qua các phần thi đã cho các em thêm nhiều kiến thức, những kỹ năng xử lý tình huống khi gặp phải ngoài thực tế, biết kiểm soát hành vi của mình hơn, đặc biệt là xây dựng cho mình nếp sống hòa đồng, rèn luyện đạo đức tác phong gương mẫu, nghiêm túc khi đến trường, tích cực tham gia các hoạt động giáo dục kỹ năng sống dành cho học sinh.


   Chuyên đề "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường" trong các Chi đội, Liên đội là giải pháp thiết thực, hiệu quả của tổ chức Đội chung tay cùng ngành giáo dục và toàn xã hội xây dựng văn hóa học đường và giải quyết vấn nạn bạo lực học đường trong trường học hiện nay, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đội đối với công tác phòng chống bạo lực học đường trong thiếu nhi.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội năm học 2018 – 2019.
Thăm và tặng quà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ và Hội thi “Tuổi trẻ Điện Bàn kể chuyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ” năm 2018.
Các phường Điện Nam Bắc, Điện Nam Trung và Điện Nam Đông tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ năm học 2017 – 2018.
Hội thi Chỉ huy Đội giỏi thị xã Điện Bàn năm 2018
Các tin cũ hơn:
Hội đồng Đội phường Vĩnh Điện tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2017 – 2018.
Liên hoan “Thiếu nhi làm nghìn việc tốt” và giao lưu “Tuổi thơ khám phá”
Sôi nổi những hoạt động của thiếu nhi Điện Bàn
Hội đồng Đội phường Điện Nam Trung phối hợp với Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh thăm Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn phường.
Liên đội trường THCS Phan Thúc Duyện đã tổ chức Hội thi múa hát tập thể và dân vũ.
Liên đội trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức Ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên.
Các Liên đội trên địa bàn phường Vĩnh Điện tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017-2018.
Điện Bàn - Tập huấn công tác Đội năm học 2017 – 2018.
Điện Bàn, giao ban công tác Đội đầu năm học 2017 – 2018.
Điện Hòa sôi nổi với các hoạt động trong tháng đầu tiên triển khai sinh hoạt hè năm 2017.
    
1   2   3   4   5  
    

Thông báo

Quyết định số 01/2019/QĐ-UBND ngày 03/01/2018 của UBND thị xã Điện Bàn V/v bãi bỏ Quyết định số 01/2014/QĐ-UBND ngày 29/12/2014 của Ủy ban nhân dân huyện Điện Bàn về ban hành bảng chi tiết vị trí nhóm đất nông nghiệp thời kỳ 2015 -2019 của 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Điện Bàn (nay là thị xã).
Thông báo số 661/TB-UBND ngày 24/12/2018 của UBND thị xã Điện Bàn về nghỉ Tết Dương lịch năm 2018
Thông báo số 130/TB-PTQĐ ngày 17/12/2018 của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất ở tại thôn Thanh Quýt 2 (Khu vực trước ngõ ông Sâm), xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Thông báo số 129/TB-PTQĐ ngày 14/12/2018 của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất ở tại thửa đất số 162, tờ bản đồ địa chính số 13, thôn An Hà, xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn triệu tập tham dự kỳ họp thứ 09 HĐND thị xã Điện Bàn Khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Thông báo số 590/TB-UBND ngày 27/11/2018 của UBND thị xã Điện Bàn V/v mời thi tuyển thiết kế kiến trúc các cầu qua sông Cổ Cò đoạn qua thị xã Điện Bàn.
Thông báo số 575/TB-UBND ngày 19/11/2018 của UBND thị xã Điện Bàn về việc công khai lấy ý kiến của tổ chức, công dân về Danh mục công trình, dự án dự kiến đưa vào Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 trên địa bàn thị xã.Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm