Nội dung chi tiết

Tuổi trẻ Điện Ngọc học tập và làm theo Bác
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 17/05/2018 .Lượt xem: 247 lượt. [In bài]
Cùng với toàn thị xã, thời gian qua, tuổi trẻ phường Điện Ngọc cũng đã có các phong trào, việc làm lan tỏa mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Tuổi trẻ Điện Bàn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

    Trước hết, Đoàn phường phối hợp tổ chức cho cán bộ đoàn viên, thanh niên học tập, quán triệt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, tổ chức xem phim về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và xây dựng chương trình hành động để học tập và làm theo. Đoàn phường phát động trong đoàn viên, thanh thiếu niên thực hành tiết kiệm để đóng góp kinh phí mỗi tháng 500.000đ hỗ trợ “Em nuôi của Đoàn” là em Phan Thị Hoài Thương ở khối Ngân Giang, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chi đoàn Viêm Minh vận động hang chục triệu đồng giúp đỡ các trường hợp bệnh tật hiểm nghèo trong khối phố đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong long người dân và tuổi trẻ. Chi đoàn Ngân Câu bằng tấm lòng chia sẻ yêu thương đã nhận đỡ đầu và hỗ trợ mỗi quý 500.000đ cho em Trần Thị Thu Lành mồ côi cha, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Đây là Chi đoàn duy nhất ở phường Điện Ngọc và thị xã Điện Bàn làm được việc này.


   Ngoài ra, khi Tết đến Xuân về, bộn bề nhiều công việc nhưng các bạn cũng đã dàn xếp mỗi người một việc tổ chức nấu bánh tét bán gây quỹ và tặng những người già neo đơn không nơi nương tựa đã làm ấm long các cụ. Các Chi đoàn, Chi hội, đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh thực hiện khá tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Cụ thể như làm đẹp Nghĩa trang liệt sĩ, thắp nến tri ân, thăm tặng quà các gia đình chính sách, Bà mẹ VNAH vào các dịp lễ tết.

          Anh Phan Tuyên Hoàng - Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường cho biết: Ngoài việc đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tại thị xã, Chi đoàn Dân quân và đảng viên Chi bộ Quân sự còn nhận phụng dưỡng đến cuối đời Mẹ VNAH Bùi Thị Sơn ở khối phố Ngân Câu mỗi tháng 600.000đ. Nhận chăm sóc cây xanh, vệ sinh Nghĩa trang liệt sĩ phường và các khu di tích lịch sử cách mạng.

          Với phương châm “một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, hằng năm, tuổi trẻ Điện Ngọc hiến máu đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Ngân hàng máu sống cũng đã được hình thành, các bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ những trường hợp có nhu cầu khẩn cấp để giành giật lại mạng sống trước lưỡi hái tử thần. Tổng số đơn vị máu do tuổi trẻ Điện Ngọc hiến tặng đã lên đến hơn 100 đơn vị mỗi năm.

          

   Chương trình “nồi cháo yêu thương” của các bạn trẻ khối phố Ngân Giang mang nghĩa cử cao đẹp “thương người như thể thương thân” giúp đỡ các bệnh nhân nghèo giảm bớt một phần gánh nặng về tài chính trong việc nằm viện điều trị. Chương trì “cây mùa xuân cho em”, văn nghệ gây quỹ từ thiện,… hằng năm các trường học trên địa bàn luôn được duy trì để giúp đỡ học sinh nghèo, khó khăn, bất hạnh, có điều kiện đến trường không bỏ học giữa chừng.

          Anh Nguyễn Minh Thành – Bí thư Đoàn phường Điện Ngọc chia sẻ: Học tập và làm theo tấm gương của Bác đâu chỉ là những công việc cao siêu, to tát mà có thể là những việc làm hết sức bình dị trong đời sống hằng ngày. Chỉ có một tấm lòng, một trái tim nhân hậu thì bất cứ ai cũng đều làm được chứ không phải riêng ở tuổi trẻ.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội đồng nhân dân xã Điện Quang khóa XII tổ chức kỳ họp lần thứ 7.
Xã Điện Quang và phường Điện An tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2018).
Các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.
Điện Bàn, kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948-16/10/2018).
Đảng bộ phường Điện Nam Trung tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2018.
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tổ chức kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2018).
Điện Bàn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14/10.
UBND thị xã Điện Bàn và Công ty Điện lực Quảng Nam tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp năm 2018.
Chi hội Hà My Trung tổ chức ra mắt điểm mô hình Chi hội “3 nói - 3 có - 3 bảo vệ”.
HĐND phường Vĩnh Điện khoá IX, tổ chức kỳ họp lần thứ 8, nhiệm kỳ 2016 – 2021, kỳ họp bất thường.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Công ty TNHH Việt Mỹ Đức, phường Điện Nam Đông tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở.
Điện Bàn đạt giải tại cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính dành cho thiếu nhi với chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính”
Anh Phan Phước Tuấn nhận Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn cùng doanh nghiệp tháo gỡ vướng mắc xây dựng đô thị.
Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã với Đề án thu gom và xử lý chất thải rắn
Trao quà cho học sinh Tiểu học người Ca Dong, Nam Trà My.
Điện An nghiệm thu bàn giao nhà Đại đoàn kết tại khối phố Nhất Đông Liên.
Thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Đề án thu gom và xử lý chất thải rắn theo mô hình khoán hộ.
Phường Điện Ngọc sơ kết sản xuất Đông Xuân 2017 – 2018, triển khai sản xuất vụ Hè Thu 2018.
Hội thi Tin học trẻ thị xã Điện Bàn lần thứ III – năm 2018
    
1   2   3   4   5  
    

Thông báo

Thông báo mời thi tuyển thiết kế kiến trúc các cầu qua sông Cổ Cò, đoạn qua thị xã Điện Bàn.
Thông báo số 479 /TB-UBND ngày 02/10/2018 của UBND thị xã Điện Bàn về việc hoãn tổ chức cưỡng chế thu hồi đất và bảo vệ thi công đối với ông Nguyễn Minh Tâm người thừa kế quyền sử dụng đất của bà Phạm Thị Thưu (đã chết) ảnh hưởng dự án Khu tái định cư hai bên trục đường chính trung tâm vào KCN Điện Nam - Điện Ngọc, tại khối phố 2A, phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn
Thông báo số 404/TB-UBND ngày 14/8/2018 của UBND thị xã Điện Bàn về kết luận của đồng chí Trần Úc - Chủ tịch UBND thị xã tại cuộc họp sơ kết đánh giá kết quả thực hiện công tác đảm bảo trật tự ATGT 06 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 06 tháng cuối năm 2018
Thông báo số 1807/TB-SGTVT ngày 18/7/2018 của Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam về việc khuyến cáo và hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính cấp "Phù hiệu xe tải"
Thông báo số 29/TB-HĐND ngày 25/6/2018 của Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn về thời gian tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND thị xã Khóa XI
Công văn số 129/CAT-PV11-PC66 ngày 19/6/2018 của Công an tỉnh Quảng Nam về việc đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh mặt phố.
Công văn số 1034/SNV-CCVC ngày 11/6/2018 của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam về việc học bổng thạc sĩ chính sách công.Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm