Nội dung chi tiết

Tuổi trẻ Điện Ngọc học tập và làm theo Bác
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 17/05/2018 .Lượt xem: 70 lượt. [In bài]
Cùng với toàn thị xã, thời gian qua, tuổi trẻ phường Điện Ngọc cũng đã có các phong trào, việc làm lan tỏa mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Tuổi trẻ Điện Bàn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

    Trước hết, Đoàn phường phối hợp tổ chức cho cán bộ đoàn viên, thanh niên học tập, quán triệt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, tổ chức xem phim về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và xây dựng chương trình hành động để học tập và làm theo. Đoàn phường phát động trong đoàn viên, thanh thiếu niên thực hành tiết kiệm để đóng góp kinh phí mỗi tháng 500.000đ hỗ trợ “Em nuôi của Đoàn” là em Phan Thị Hoài Thương ở khối Ngân Giang, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chi đoàn Viêm Minh vận động hang chục triệu đồng giúp đỡ các trường hợp bệnh tật hiểm nghèo trong khối phố đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong long người dân và tuổi trẻ. Chi đoàn Ngân Câu bằng tấm lòng chia sẻ yêu thương đã nhận đỡ đầu và hỗ trợ mỗi quý 500.000đ cho em Trần Thị Thu Lành mồ côi cha, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Đây là Chi đoàn duy nhất ở phường Điện Ngọc và thị xã Điện Bàn làm được việc này.


   Ngoài ra, khi Tết đến Xuân về, bộn bề nhiều công việc nhưng các bạn cũng đã dàn xếp mỗi người một việc tổ chức nấu bánh tét bán gây quỹ và tặng những người già neo đơn không nơi nương tựa đã làm ấm long các cụ. Các Chi đoàn, Chi hội, đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh thực hiện khá tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Cụ thể như làm đẹp Nghĩa trang liệt sĩ, thắp nến tri ân, thăm tặng quà các gia đình chính sách, Bà mẹ VNAH vào các dịp lễ tết.

          Anh Phan Tuyên Hoàng - Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường cho biết: Ngoài việc đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tại thị xã, Chi đoàn Dân quân và đảng viên Chi bộ Quân sự còn nhận phụng dưỡng đến cuối đời Mẹ VNAH Bùi Thị Sơn ở khối phố Ngân Câu mỗi tháng 600.000đ. Nhận chăm sóc cây xanh, vệ sinh Nghĩa trang liệt sĩ phường và các khu di tích lịch sử cách mạng.

          Với phương châm “một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, hằng năm, tuổi trẻ Điện Ngọc hiến máu đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Ngân hàng máu sống cũng đã được hình thành, các bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ những trường hợp có nhu cầu khẩn cấp để giành giật lại mạng sống trước lưỡi hái tử thần. Tổng số đơn vị máu do tuổi trẻ Điện Ngọc hiến tặng đã lên đến hơn 100 đơn vị mỗi năm.

          

   Chương trình “nồi cháo yêu thương” của các bạn trẻ khối phố Ngân Giang mang nghĩa cử cao đẹp “thương người như thể thương thân” giúp đỡ các bệnh nhân nghèo giảm bớt một phần gánh nặng về tài chính trong việc nằm viện điều trị. Chương trì “cây mùa xuân cho em”, văn nghệ gây quỹ từ thiện,… hằng năm các trường học trên địa bàn luôn được duy trì để giúp đỡ học sinh nghèo, khó khăn, bất hạnh, có điều kiện đến trường không bỏ học giữa chừng.

          Anh Nguyễn Minh Thành – Bí thư Đoàn phường Điện Ngọc chia sẻ: Học tập và làm theo tấm gương của Bác đâu chỉ là những công việc cao siêu, to tát mà có thể là những việc làm hết sức bình dị trong đời sống hằng ngày. Chỉ có một tấm lòng, một trái tim nhân hậu thì bất cứ ai cũng đều làm được chứ không phải riêng ở tuổi trẻ.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tủ bánh mỳ từ thiện miễn phí - 1 người 1 ổ
Điện Thọ họp Ban chỉ đạo Hoạt động hè năm 2018.
Trao 200 suất quà cho hộ nghèo.
Đảng ủy xã Điện Thọ tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị.
Phan Phuớc Tuấn “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc
Câu lạc bộ Tình Quê trao tặng quà tại phường Điện Ngọc
Hội thảo góp ý “Lịch sử đấu tranh cách mạng và xây dựng phát triển của Đảng bộ nhân dân Vĩnh Điện giai đoạn 1930 – 2015”
Hơn 500 người cao tuổi được khám bệnh tặng quà miễn phí
Hơn 600 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2018.
Họp bàn công tác tổ chức hoạt động hè năm 2018.
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Công ty TNHH Việt Mỹ Đức, phường Điện Nam Đông tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở.
Điện Bàn đạt giải tại cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính dành cho thiếu nhi với chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính”
Anh Phan Phước Tuấn nhận Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn cùng doanh nghiệp tháo gỡ vướng mắc xây dựng đô thị.
Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã với Đề án thu gom và xử lý chất thải rắn
Trao quà cho học sinh Tiểu học người Ca Dong, Nam Trà My.
Điện An nghiệm thu bàn giao nhà Đại đoàn kết tại khối phố Nhất Đông Liên.
Thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Đề án thu gom và xử lý chất thải rắn theo mô hình khoán hộ.
Phường Điện Ngọc sơ kết sản xuất Đông Xuân 2017 – 2018, triển khai sản xuất vụ Hè Thu 2018.
Hội thi Tin học trẻ thị xã Điện Bàn lần thứ III – năm 2018
    
1   2   3   4   5  
    

Thông báo

Thông báo số:248/TB-UBND ngày 22/5/2018 của UBND thị xã Điện Bàn Về việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ ông (bà) Võ Như Ái và bảo vệ thi công đối với 13 hộ ảnh hưởng dự án Nâng cấp và mở rộng tuyến đường ĐT 607-giai đoạn 3 (Km14+000-Km14+565), đoạn qua phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn
Công văn số 771/UBND ngày 15/5/2018 của UBND thị xã Điện Bàn V/v phối hợp trong công tác cưỡng chế, bảo vệ thi công tại dự án Nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐTT607, đoạn qua phường Điện Nam Trung
Thông báo số 232/TB-UBND ngày 15/5/2018 của UBND thị xã Điện bàn về việc thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và giải phóng mặt đối với hộ ông Võ Như Ái và các hộ tại dự án Nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐT 607 – giai đoạn 3, đoạn cuối tuyến qua khối phố Quảng Lăng 2, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn
Thông báo nghỉ Lễ kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018) và Ngày Quốc tế Lao động 01/5/2018
Thông báo về việc nộp hồ sơ để ban hành Quyết định tuyển dụng viên chức và phân công công tác đối với thí sinh trúng tuyển kỳ thi viên chức ngành giáo dục năm 2017 tại đơn vị thị xã Điện Bàn
Thông báo đăng ký sản phẩm dự thi Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu thị xã Điện Bàn năm 2018
Công văn số 2350/BTC-TCCB ngày 01/3/2018 của Bộ Tài chính về việc thi tuyển 03 Phó Trưởng phòng Thanh tra Bộ Tài chínhLiên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm