Nội dung chi tiết

Tuổi trẻ Điện Ngọc học tập và làm theo Bác
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 17/05/2018 .Lượt xem: 318 lượt. [In bài]
Cùng với toàn thị xã, thời gian qua, tuổi trẻ phường Điện Ngọc cũng đã có các phong trào, việc làm lan tỏa mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Tuổi trẻ Điện Bàn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

    Trước hết, Đoàn phường phối hợp tổ chức cho cán bộ đoàn viên, thanh niên học tập, quán triệt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, tổ chức xem phim về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và xây dựng chương trình hành động để học tập và làm theo. Đoàn phường phát động trong đoàn viên, thanh thiếu niên thực hành tiết kiệm để đóng góp kinh phí mỗi tháng 500.000đ hỗ trợ “Em nuôi của Đoàn” là em Phan Thị Hoài Thương ở khối Ngân Giang, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chi đoàn Viêm Minh vận động hang chục triệu đồng giúp đỡ các trường hợp bệnh tật hiểm nghèo trong khối phố đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong long người dân và tuổi trẻ. Chi đoàn Ngân Câu bằng tấm lòng chia sẻ yêu thương đã nhận đỡ đầu và hỗ trợ mỗi quý 500.000đ cho em Trần Thị Thu Lành mồ côi cha, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Đây là Chi đoàn duy nhất ở phường Điện Ngọc và thị xã Điện Bàn làm được việc này.


   Ngoài ra, khi Tết đến Xuân về, bộn bề nhiều công việc nhưng các bạn cũng đã dàn xếp mỗi người một việc tổ chức nấu bánh tét bán gây quỹ và tặng những người già neo đơn không nơi nương tựa đã làm ấm long các cụ. Các Chi đoàn, Chi hội, đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh thực hiện khá tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Cụ thể như làm đẹp Nghĩa trang liệt sĩ, thắp nến tri ân, thăm tặng quà các gia đình chính sách, Bà mẹ VNAH vào các dịp lễ tết.

          Anh Phan Tuyên Hoàng - Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường cho biết: Ngoài việc đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tại thị xã, Chi đoàn Dân quân và đảng viên Chi bộ Quân sự còn nhận phụng dưỡng đến cuối đời Mẹ VNAH Bùi Thị Sơn ở khối phố Ngân Câu mỗi tháng 600.000đ. Nhận chăm sóc cây xanh, vệ sinh Nghĩa trang liệt sĩ phường và các khu di tích lịch sử cách mạng.

          Với phương châm “một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, hằng năm, tuổi trẻ Điện Ngọc hiến máu đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Ngân hàng máu sống cũng đã được hình thành, các bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ những trường hợp có nhu cầu khẩn cấp để giành giật lại mạng sống trước lưỡi hái tử thần. Tổng số đơn vị máu do tuổi trẻ Điện Ngọc hiến tặng đã lên đến hơn 100 đơn vị mỗi năm.

          

   Chương trình “nồi cháo yêu thương” của các bạn trẻ khối phố Ngân Giang mang nghĩa cử cao đẹp “thương người như thể thương thân” giúp đỡ các bệnh nhân nghèo giảm bớt một phần gánh nặng về tài chính trong việc nằm viện điều trị. Chương trì “cây mùa xuân cho em”, văn nghệ gây quỹ từ thiện,… hằng năm các trường học trên địa bàn luôn được duy trì để giúp đỡ học sinh nghèo, khó khăn, bất hạnh, có điều kiện đến trường không bỏ học giữa chừng.

          Anh Nguyễn Minh Thành – Bí thư Đoàn phường Điện Ngọc chia sẻ: Học tập và làm theo tấm gương của Bác đâu chỉ là những công việc cao siêu, to tát mà có thể là những việc làm hết sức bình dị trong đời sống hằng ngày. Chỉ có một tấm lòng, một trái tim nhân hậu thì bất cứ ai cũng đều làm được chứ không phải riêng ở tuổi trẻ.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn gặp mặt cán bộ thôn, khối phố.
Hội Nông dân xã Điện Quang tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Trao 100 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Các cá nhân, đơn vị tặng quà Tết tại phường Điện Ngọc.
Điện Hòa tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.
Phong trào phụ nữ tại phường Điện Ngọc năm 2018.
Cục Chính trị Quân khu V thăm và tặng quà các gia đình chính sách ở phường Điện An.
Hội Nông dân Điện Bàn vinh dự nhận cờ dẫn đầu phong trào thi đua Hội Nông dân toàn tỉnh năm 2018.
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị BCH lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023.
Hội đồng nhân dân xã Điện Quang khóa XII tổ chức kỳ họp lần thứ 8.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Công ty TNHH Việt Mỹ Đức, phường Điện Nam Đông tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở.
Điện Bàn đạt giải tại cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính dành cho thiếu nhi với chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính”
Anh Phan Phước Tuấn nhận Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn cùng doanh nghiệp tháo gỡ vướng mắc xây dựng đô thị.
Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã với Đề án thu gom và xử lý chất thải rắn
Trao quà cho học sinh Tiểu học người Ca Dong, Nam Trà My.
Điện An nghiệm thu bàn giao nhà Đại đoàn kết tại khối phố Nhất Đông Liên.
Thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Đề án thu gom và xử lý chất thải rắn theo mô hình khoán hộ.
Phường Điện Ngọc sơ kết sản xuất Đông Xuân 2017 – 2018, triển khai sản xuất vụ Hè Thu 2018.
Hội thi Tin học trẻ thị xã Điện Bàn lần thứ III – năm 2018
    
1   2   3   4   5  
    

Thông báo

Quyết định số 01/2019/QĐ-UBND ngày 03/01/2018 của UBND thị xã Điện Bàn V/v bãi bỏ Quyết định số 01/2014/QĐ-UBND ngày 29/12/2014 của Ủy ban nhân dân huyện Điện Bàn về ban hành bảng chi tiết vị trí nhóm đất nông nghiệp thời kỳ 2015 -2019 của 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Điện Bàn (nay là thị xã).
Thông báo số 661/TB-UBND ngày 24/12/2018 của UBND thị xã Điện Bàn về nghỉ Tết Dương lịch năm 2018
Thông báo số 130/TB-PTQĐ ngày 17/12/2018 của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất ở tại thôn Thanh Quýt 2 (Khu vực trước ngõ ông Sâm), xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Thông báo số 129/TB-PTQĐ ngày 14/12/2018 của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất ở tại thửa đất số 162, tờ bản đồ địa chính số 13, thôn An Hà, xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn triệu tập tham dự kỳ họp thứ 09 HĐND thị xã Điện Bàn Khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Thông báo số 590/TB-UBND ngày 27/11/2018 của UBND thị xã Điện Bàn V/v mời thi tuyển thiết kế kiến trúc các cầu qua sông Cổ Cò đoạn qua thị xã Điện Bàn.
Thông báo số 575/TB-UBND ngày 19/11/2018 của UBND thị xã Điện Bàn về việc công khai lấy ý kiến của tổ chức, công dân về Danh mục công trình, dự án dự kiến đưa vào Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 trên địa bàn thị xã.Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm