Lãnh đạo thị xã Điện Bàn cùng doanh nghiệp tháo gỡ vướng mắc xây dựng đô thị.
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 16/05/2018 .Lượt xem: 346 lượt.
Ông Trần Úc - Thị ủy viên, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn; ông Ngô Văn Trịnh – UV.BTVBTV, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; các phòng ban liên quan thị xã và lãnh đạo phường Điện Ngọc, các khối phố vừa có cuộc họp với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn phường Điện Ngọc để cùng chia sẻ khó khăn, tháo gỡ vướng mắc trong xây dựng đô thị.

  Phát biểu tại cuộc họp, lãnh đạo các khối phố và phường đã đánh giá cao ghi nhận trong thời gian qua các doanh nghiệp, nhà đầu tư đóng góp tích cực làm thay đổi đáng kể diện mạo đô thị phường Điện Ngọc tạo tiền đề phát triển trong tương lai. Đồng hành cùng địa phương làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội. Bên cạnh đó các đại biểu còn nêu lên thực trạng hiện nay cần sớm tháo gỡ đó là: Một số dự án chậm triển khai, hoặc đã triển khai nhưng tiến độ ì ạch. Cơ chế chính sách hỗ trợ bất cập giữa áp dụng giá mới và giá cũ nên người dân chưa hợp tác, bàn giao mặt bằng. Quy hoạch 1/500 theo ban đầu bị phá vỡ dẫn đến 1 số dự án không bố trí được điểm sinh hoạt cộng đồng, nhà trẻ, công viên, hồ điều tiết, cây xanh và nghĩa địa… Quy hoạch chưa được khớp nối dẫn đến ngập úng ở khu đô thị số 9, Ngân Câu – Ngân Giang, chất lượng công trình 1 số dự án kém, điện, đường chưa hoàn thiện.Việc các dự án chưa được bàn giao quản lý người dân thiếu ý thức đổ rác thải bừa bãi gây ô nhiễm.

          Sau khi nghe ý kiến chung tại cuộc họp ông Trần Úc - Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, chủ trì cuộc họp đã chia sẻ khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp cũng như đặt ra 1 số nhiệm vụ đó là: Các doanh nghiệp cần tập trung đẩy nhanh tiến độ như công ty Bách Đạt làm đường thôn 3, nâng cấp hệ thống thoát nước chợ Điện Ngọc và xử lý nước thải ở các KĐT. Rà soát điều chỉnh lại theo quy hoạch 1/500, đất dành cho các điểm di tích và nghĩa địa. Cần có cơ chế mở trong công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường thiệt hại đảm bảo lợi ích giữa nhà nước, doanh nghiệp và người dân. Thị xã, phường Điện Ngọc và người dân cùng cộng đồng trách nhiệm để xây dựng đô thị.