Nội dung chi tiết

Điện Quang với phong trào hưởng ứng Tháng thể thao Tháng 3/2018.
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 16/05/2018 .Lượt xem: 280 lượt. [In bài]
Trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao (TDTT) ở Điện Quang dấy lên ngày một sôi nổi có nhiều hoạt động phong phú đa dạng thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia, diễn ra khá mạnh mẽ từ xã đến thôn.

Xuất phát từ những cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và thực hiện thành công Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đã tạo cho bề mặt nông thôn Điện Quang ngày càng phát triển, cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa thể thao, sân bãi, dụng cụ thể dục ngày càng được hoàn thiện hơn. Trong nhân dân số người tập luyện TDTT thường xuyên và tham gia TDTT cộng đồng ngày càng nhiều, đã có nhiều mô hình Câu lạc bộ tập luyện thể thao được ra mắt và hoạt động có hiệu quả tại khắp các thôn. Xã đã chủ động duy trì nhiều giải thể thao truyền thống như: Đua thuyền, bóng đá, bóng chuyền, điền kinh và các môn thể thao dân gian khác, hằng năm xã Điện Quang luôn tổ chức thi đấu từ 5 - 6 giải thể thao truyền thống và nhiều giải thể thao khác, hầu hết bà con nhân dân đều tham gia hưởng ứng và hoạt động sôi nổi.


   Tiếp nối truyền thống và nền tảng đã có qua nhiều năm, trên cơ sở kế hoạch chỉ đạo tháng thể thể thao năm 2018 của UBND thị xã, UBND xã đã cụ thể hóa thành kế hoạch hoạt động của địa phương, triển khai xuống từng địa bàn thôn, trường học. UBND xã xây dựng và ban hành kế hoạch số 06/KH-UBND, ngày 21/02/2018 về việc phát động và thực hiện “Tháng thể thao Tháng 3/2018” và đợt thi đua cao điểm chào mừng khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII năm 2018. Chủ động ban hành các Quyết định về thành lập Ban tổ chức các môn thi đấu, phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng bộ phận chuyên môn, qua đó cùng phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, hội đoàn thể của xã phối hợp tổ chức các hoạt động thể thao trong tháng 3/2018. Lễ phát động thực hiện “Tháng Thể thao Tháng 3/2018” , Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018 và Đợt thi đua cao điểm chào mừng khai mạc Đại hội TDTT Tỉnh Quảng Nam Lần thứ VIII” được UBND xã tổ chức vào sáng ngày 03 tháng 3 năm 2018 với tổng số người tham dự lễ phát động trên 700 người.

Bên cạnh đó, UBND xã đã chỉ đạo các hội, đoàn thể, cơ quan đơn vị trên địa bàn xã tích cực triển khai kế hoạch của UBND xã về tổ chức các hoạt động thể thao sôi nổi, rộng khắp. Hội nông dân, hội phụ nữ với các giải bóng đá, bóng chuyền, đua thuyền truyền thống…thu hút đông đảo hội viên tham gia hưởng ứng. Hội người cao tuổi với phong trào tập dưỡng sinh, các giải đấu cờ tướng…Đoàn thanh niên với các giải bóng đá, cầu lông, cờ vua…thu hút hàng ngàn lượt nhân dân tham gia với tổng kinh tổ chức hơn 50 triệu đồng. Các cơ quan đơn vị, nhất là các đơn vị trường học tích cực hưởng ứng tháng thể thao, duy trì các bài học thể dục thể thao của nhà trường nhất là bài đồng diễn thể dục thể thao vào giờ giải lao giữa giờ….Khắp các tổ đoàn kết cho đến các thôn, đâu đâu mọi người dân cũng đều hưởng ứng tích cực, người dân chủ động trong sửa chữa sân tập luyện bóng chuyền, bóng đá, cùng tập luyện để tham gia các giải đấu; tổ chức thi đấu giao lưu giữa các thôn với nhau, tham gia tốt các giải bóng chuyền nam, giải bóng đá nữ, giải đua thuyền truyền thống và các giải thể dục thể thao dân gian khác được xã phát động….Qua tháng, đã nhiều câu lạc bộ luyện tập thể dục thể thao đã được ra mắt, tạo nên không khí luyện tập sôi nổi trong mọi tầng lớp nhân dân.


   Cũng từ chính việc hưởng ứng tốt tháng thể thao đã góp phần vào việc hoàn thiện và nâng cao hơn nữa các tiêu chí, xây dựng nông thôn mới hiện nay ở xã.  Như thôn Bến Đền Tây và 4 thôn đăng ký xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2018, đã nhanh chóng xây dựng, hoàn chỉnh các khu TDTT như sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, thuyền đua...đồng thời đầu tư mua sắm các trang thiết bị dụng cụ TDTT đầy đủ theo quy định, các thôn còn lại cũng tập trung hoàn chỉnh các khu TDTT của thôn, mua sắm trang thiết bị TDTT. Tất cả các thôn đều thành lập Ban chủ nhiệm Nhà văn hóa – Khu thể thao thôn và thành lập các câu lạc bộ TDTT hoạt động có hiệu quả.

Bên cạnh các hoạt động thể dục thể thao được tổ chức theo kế hoạch, UBND xã còn chủ động phối hợp với các xã lân cận như: Điện Trung, Điện Phong tổ chức giải bóng chuyền nữ cụm Gò Nổi nhân ngày Lễ hội Thanh Minh và các hoạt động thể thao giao lưu khác nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa nhân dân 3 xã. Đồng thời tổ chức luyện tập và tham gia tốt các hoạt động thể thao do thị xã tổ chức như giải bóng đá tranh cúp Hoa Viên lần thứ nhất năm 2018…

Có thể nói, nhờ làm tốt các hoạt động hưởng ứng tháng thể thao 2018, xã Điện Quang đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao được ý thức rèn luyện TDTT trong quần chúng nhân dân, kêu gọi toàn xã hội chung tay góp sức cho sự nghiệp thể thao của xã nhà, góp phần nâng cao các thiết chế xây dựng nông thôn mới hiện nay. Để tiếp tục thúc đẩy, khơi dậy phong trào TDTT trong thời gian đến, xã Điện Quang sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rải trong nhân dân, đầu tư xây dựng và nâng cấp các khu TDTT, cũng cố kiện toàn tổ chức và hoạt động của các CLB, Trung tâm văn hóa thể thao, Nhà văn hóa và khu TDTT từ xã đến thôn. Xây dựng quy chế, kế hoạch hoạt động, kiện toàn bộ máy tổ chức, nuôi dưỡng và đào tạo nhân tài trẻ, việc rèn luyện TDTT của toàn dân được thường xuyên quan tâm, hình thức tổ chức và nội dung tập luyện ngày càng phong phú. Các trường học trên địa bàn được đầu tư và coi trọng việc rèn luyện thể chất cho các em học sinh, thực hiện nghiêm túc công tác giáo dục thể chất theo quy định, thường xuyên tổ chức các hoạt động TDTT, hoạt động ngoại khóa, Hội khỏe Phù Đổng trong nhà trường. Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phấn đấu đến năm 2020 có gần 50% số dân thường xuyên tập luyện TDTT dưới mọi hình thức, chú trọng đầu tư quy hoạch quỹ đất xây dựng cơ sở vật chất dành cho TDTT, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, gắn phong trào TDTT quần chúng với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, tăng cường công tác xã hội hóa TDTT, phát huy mọi nguồn lực trong nhân dân để đưa phong trào TDTT phát triển một cách toàn diện góp phần thực hiện thắng lợi trong việc giữ chuẩn và nâng chuẩn Nông thôn mới và hoàn thành xã Nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2019.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bế mạc giải Bóng đá các CLB doanh nghiệp phường Điện Ngọc năm 2018.
Điện Nam Trung tổ chức giải Cầu lông, Bóng bàn kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng.
Các địa phương tổ chức Hội nghị triển khai bình xét các danh hiệu văn hóa năm 2018.
Khai mạc giải Bóng đá tranh cúp các CLB doanh nghiệp phường Điện Ngọc 2018.
Làng đúc đồng Phước Kiều hồi sinh
Phường Điện Nam Bắc tổ chức giải Bóng chuyền Nông dân năm 2018.
Hội Người cao tuổi xã Điện Hồng tổ chức Hội thi “Thể dục dưỡng sinh và tiếng hát làng quê” lần thứ I năm 2018.
Chi hội Người cao tuổi thôn Bồ Mưng 1 tổ chức văn nghệ kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi.
Khu dân cư Viêm Minh, phường Điện Ngọc xây dựng Khu văn hóa - thể thao.
Bế mạc giải Bóng đá Nông dân phường Điện Dương tranh cúp Thanh Tuấn năm 2018.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Tấm gương một gia đình văn hóa tiêu biểu
Tổng kết hoạt động “Tháng thể thao” và đợt thi đua chào mừng Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII, năm 2018.
Cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa gắn với văn minh đô thị ở phường Vĩnh Điện.
Chi hội Nông dân khối Hà My Đông A, phường Điện Dương tổ chức giải Bóng đá Nông dân lần thứ nhất, năm 2018.
Các địa phương tổ chức văn nghệ chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước.
Hội Nông dân xã Điện Thắng Bắc tổ chức “Hội trại nhà nông 2018”
Phường Điện Ngọc tổ chức giải Cờ tướng người cao tuổi và tổng kết Tháng thể thao năm 2018.
Đình làng Bồ Mưng xã Điện Thắng Bắc tổ chức Lễ Kỳ Yên.
Hội LHPN phường Vĩnh Điện tổ chức giải Bóng chuyền nữ năm 2018.
Chi hội Phụ nữ khối Cẩm Sa, phường Điện Nam Bắc tổ chức đêm văn nghệ.
    
1   2   3   4   5  
    

Thông báo

Thông báo mời thi tuyển thiết kế kiến trúc các cầu qua sông Cổ Cò, đoạn qua thị xã Điện Bàn.
Thông báo số 479 /TB-UBND ngày 02/10/2018 của UBND thị xã Điện Bàn về việc hoãn tổ chức cưỡng chế thu hồi đất và bảo vệ thi công đối với ông Nguyễn Minh Tâm người thừa kế quyền sử dụng đất của bà Phạm Thị Thưu (đã chết) ảnh hưởng dự án Khu tái định cư hai bên trục đường chính trung tâm vào KCN Điện Nam - Điện Ngọc, tại khối phố 2A, phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn
Thông báo số 404/TB-UBND ngày 14/8/2018 của UBND thị xã Điện Bàn về kết luận của đồng chí Trần Úc - Chủ tịch UBND thị xã tại cuộc họp sơ kết đánh giá kết quả thực hiện công tác đảm bảo trật tự ATGT 06 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 06 tháng cuối năm 2018
Thông báo số 1807/TB-SGTVT ngày 18/7/2018 của Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam về việc khuyến cáo và hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính cấp "Phù hiệu xe tải"
Thông báo số 29/TB-HĐND ngày 25/6/2018 của Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn về thời gian tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND thị xã Khóa XI
Công văn số 129/CAT-PV11-PC66 ngày 19/6/2018 của Công an tỉnh Quảng Nam về việc đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh mặt phố.
Công văn số 1034/SNV-CCVC ngày 11/6/2018 của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam về việc học bổng thạc sĩ chính sách công.Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm