Nội dung chi tiết

Hội thi Tin học trẻ thị xã Điện Bàn lần thứ III – năm 2018
Tác giả: Thành Nhân .Ngày đăng: 14/05/2018 .Lượt xem: 252 lượt. [In bài]
Vào ngày 10/5, tại Hội trường Thị ủy Điện Bàn, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Thị đoàn Điện Bàn đã tổ chức Hội thi Tin học trẻ khối cán bộ CCVC-LĐ thị xã Điện Bàn lần thứ III, năm 2018. Tham gia hội thi có 46 thí sinh là cán bộ công chức, viên chức trẻ trên địa bàn thị xã.

Các thí sinh tham gia hội thi trải qua 3 phần thi: Phần thi kiến thức dưới hình thức trả lời 100 câu hỏi trắc nghiệm hiểu biết về CNTT và chương trình ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước của thị xã Điện Bàn.

Phần thi soạn thảo văn bản bằng hình thức sử dụng kỹ năng soạn thảo băn bản Theo Thông tư số 01/2011/TT-BNV ngày 19/01/2011 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về hướng dẫn thể thứ và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính để soạn thảo: Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan, địa phương, đơn vị năm 2018;


   Về phần thi thuyết trình,
các đội thi sẽ thiết kế 1 trang fanpage trên mạng xã hội facebook để làm địa chỉ tin cậy trong công tác thông tin tuyên truyền; Trang fanpage đảm bảo yêu cầu có banner đẹp, có nhiều thông tin (tin, bài, hình ảnh, video) tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, của thị xã và địa phương, đơn vị. Kết nối được với nhiều trang facebook của các cơ quan, đơn vị, cá nhân và được nhiều người tương tác, yêu thích… Đây là nội dung đổi mới nhằm góp phần làm tốt công tác tuyên truyền các hoạt động tại địa phương trên trang mạng xã hội, qua đó tuyên truyền rộng rãi những tin bài hoạt động cũng như các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với toàn thể nhân dân trên địa bàn.

Đánh giá, nhận xét kết quả hội thi, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Trưởng Phòng VH&TT thị xã, Trưởng ban Tổ chức đã nêu rõ: “Đây là lần thứ 3 Hội thi được tổ chức và là lần 2 có sự phối hợp với Thị đoàn Điện Bàn tổ chức Hội thi nhưng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cơ sở đoàn trực thuộc Thị đoàn. Các thí sinh tham gia Hội thi là những cán bộ, CC-VC-LĐ trẻ không chuyên về tin học nhưng nhiều cá nhân đã có sự đầu tư, nghiên cứu kế hoạch,  đóng góp nhiều ý kiến hay góp phần nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT tại địa phương, đơn vị. Điều đó cho thấy tín hiệu tích cực trong đội ngũ cán bộ, công chức trẻ trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình làm việc tại các cơ quan, đơn vị trong thời gian đến”.


   Kết quả chung cuộc Hội thi, Giải Nhất từng phần thi đã thuộc về đơn vị Điện Nam Bắc (Kiến thức), đơn vị Điện Hòa (Soạn thảo văn bản), đơn vị Điện Ngọc (Thuyết trình). Giải Ba toàn đoàn thuộc về đơn vị Chính quyền, Vĩnh Điện và Điện Nam Bắc. Giải Nhì toàn đoàn thuộc về đơn vị Điện Ngọc và Điện Thắng Nam và đơn vị Điện Hòa đã đạt Giải Nhất toàn đoàn của Hội thi.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội Từ thiện thị xã Điện Bàn trao tặng xe lăn cho người khuyết tật.
Hội Cựu chiến binh xã Điện Hòa tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 73 năm Ngày cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hội viên người mù tại phường Điện Ngọc
Các Phật tử tình nguyện hiến 30 đơn vị máu
Điện Hòa tổ chức chương trình trao tặng quà cho hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã.
Đảng ủy xã Điện Quang, Điện Tiến và phường Điện Ngọc tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII.
Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại phường Điện Ngọc
Đảng bộ xã Điện Hồng tổ chức Hội nghị học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.
Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Quảng Nam tổ chức lớp tập huấn về đào tạo kiến thức, kỹ năng CNTT cho người dân trên địa bàn thị xã Điện Bàn.
Xã Điện Thắng Bắc và phường Điện Nam Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCTT&TKCN năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Thọ hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ.
Công đoàn cơ sở xã Điện Quang đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước.
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức phát động “Tháng an toàn vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2018”.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã tổ chức Lễ khởi công nhà phòng chống lụt bão.
Cơ sở Hội Nông dân thị xã Điện Bàn giúp 58 hộ giảm nghèo bền vững.
Hội cựu chiến binh thị xã trong công tác xây dựng Đảng, Chính quyền.
Phường Điện Ngọc khởi công xây dựng nhà thuộc dự án chống lũ.
Điện Bàn tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ vụ Hè Thu 2018.
Các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2018
Hội Chữ thập đỏ thị xã bàn giao nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm