Nội dung chi tiết

Cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa gắn với văn minh đô thị ở phường Vĩnh Điện.
Tác giả: Quốc Chính .Ngày đăng: 14/05/2018 .Lượt xem: 560 lượt. [In bài]
Phát huy vai trò xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong những năm qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) phường Vĩnh Điện đã tăng cường tập hợp, vận động các tầng lớp nhân dân phát huy dân chủ, đoàn kết, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Trong đó nổi bật là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị”.

   Xác định nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân là mục tiêu của cuộc vận động vì vậy trong thời qua, MTTQ phường rất chú trọng thực hiện nội dung xóa đói giảm nghèo bởi khi kinh tế được đảm bảo, người dân sẽ đoàn kết chăm lo xây dựng đời sống văn hóa bền vững hơn. Cũng chính nhờ chủ trương này mà trong những năm qua, rất nhiều hộ nghèo trên địa bàn phường đã được trợ giúp kịp thời, sớm vượt qua khó khăn. Hoàn cảnh của bà Phạm Thị Tường Vy, ở tổ 4 khối 5, là một ví dụ.  Con đông, chồng bỏ đi, điều kiện gia đình khó khăn, có nhà ở tạm bợ, mẹ con bà phải sống trong căn nhà chật chội. Xét thấy hoàn cảnh của bà, Mặt trận và các Hội, đoàn thể đã vận động người dân hỗ trợ tiền xây nhà đại đoàn kết cho bà Vy. Nhờ đó mà đến nay gia đình bà đã có cuộc sống ổn định. Bà Phạm Thị Tường Vy cho biết: “Nhờ các hội đoàn thể và mặt trận hỗ trợ cho chút ít, cô mới làm được căn nhà đây. Cuộc sống bây giờ thong thả, tất cả cũng nhờ nhà nước hỗ trợ”.  Nhờ làm tốt công tác vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân mà nhiều năm qua tình hình kinh tế- xã hội trên địa bàn phường ngày càng phát triển. Đến nay, phường hộ nghèo giảm còn 0,43%, 7/7 khối phố được công nhận khối phố văn hóa, trên 96% hộ gia đình được công nhận Gia đình văn hóa; an ninh trật tự được giữ vững. Ông Lê Hữu Phúc, Chủ tịch UBMTTQ phường chia sẻ: “Thứ nhất là phải nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để tham mưu cho cấp ủy hướng chỉ đạo cho các hội đoàn thể để tạo điều kiện hỗ trợ cho nhân dân thực hiện nguyện vọng đó. Thứ hai, trong công tác chỉ đạo các Ban công tác mặt trận, phải tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự phối hợp của chính quyền, các hội đoàn thế và toàn hệ thống mặt trận. Nếu như tất cả cùng đồng bộ góp sức chung tay thì mọi kế hoạch đều thành công.”

Cùng với nỗ lực giảm nghèo, việc chú trọng tuyên truyền xây dựng nếp sống văn hóa văn minh của  cũng đạt nhiều kết quả. Năm 2015, thực hiện chủ trương của UBND thị xã trong việc xây dựng tuyến phố văn minh, MTTQ phường và các hội, đoàn thể đã nhận tự quản các tuyến phố và cụ thể hóa vào chương trình hành động, xây dựng kế hoạch để triển khai đến các hội viên, đoàn viên và nhân dân. Mỗi tháng, các tổ vận động ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân không kinh doanh buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, gây mất trật tự an toàn giao thông. Đến nay, hầu hết các hộ dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường đều đồng tình hưởng ứng, quyết tâm thực hiện đảm bảo các tiêu chí xây dựng tuyến phố văn minh. Ông Phạm Văn Nghĩa ở đường Mẹ Thứ cho biết: “Qua tuyên truyền mà chủ yếu là trực tiếp nhắc nhở của Mặt trận và các hội đoàn thể, tôi cũng thực hiện tốt chủ trương trên. Cũng bố trí người trông xe, sắp xếp xe, hướng dẫn để xe trong vạch trắng của lề đường để tuyến phố trang khang hơn, văn minh và đẹp lên.”

Nhờ chủ động, sáng tạo trong công tác triển khai thực hiện, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị” ở phường Vĩnh Điện ngày càng đi vào chiều sâu. Tính hiệu quả và sức lan tỏa của cuộc vận động đã góp phần xây dựng cơ sở vững mạnh, góp phần vào việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và nâng cao chất lượng đời sống của người dân./.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bế mạc giải Bóng đá các CLB doanh nghiệp phường Điện Ngọc năm 2018.
Điện Nam Trung tổ chức giải Cầu lông, Bóng bàn kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng.
Các địa phương tổ chức Hội nghị triển khai bình xét các danh hiệu văn hóa năm 2018.
Khai mạc giải Bóng đá tranh cúp các CLB doanh nghiệp phường Điện Ngọc 2018.
Làng đúc đồng Phước Kiều hồi sinh
Phường Điện Nam Bắc tổ chức giải Bóng chuyền Nông dân năm 2018.
Hội Người cao tuổi xã Điện Hồng tổ chức Hội thi “Thể dục dưỡng sinh và tiếng hát làng quê” lần thứ I năm 2018.
Chi hội Người cao tuổi thôn Bồ Mưng 1 tổ chức văn nghệ kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi.
Khu dân cư Viêm Minh, phường Điện Ngọc xây dựng Khu văn hóa - thể thao.
Bế mạc giải Bóng đá Nông dân phường Điện Dương tranh cúp Thanh Tuấn năm 2018.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Chi hội Nông dân khối Hà My Đông A, phường Điện Dương tổ chức giải Bóng đá Nông dân lần thứ nhất, năm 2018.
Các địa phương tổ chức văn nghệ chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước.
Hội Nông dân xã Điện Thắng Bắc tổ chức “Hội trại nhà nông 2018”
Phường Điện Ngọc tổ chức giải Cờ tướng người cao tuổi và tổng kết Tháng thể thao năm 2018.
Đình làng Bồ Mưng xã Điện Thắng Bắc tổ chức Lễ Kỳ Yên.
Hội LHPN phường Vĩnh Điện tổ chức giải Bóng chuyền nữ năm 2018.
Chi hội Phụ nữ khối Cẩm Sa, phường Điện Nam Bắc tổ chức đêm văn nghệ.
Khai mạc trưng bày chuyên đề “Hình ảnh, tư liệu, hiện vật về Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Nam”.
Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, xã Điện Hòa đã tổ chức đêm Hội diễn văn nghệ với chủ đề "Ngày hội non sông".
Hội Người khuyết tật xã Điện Minh tổ chức giải đua xe lắc và đi bộ.
    
1   2   3   4   5  
    

Thông báo

Thông báo mời thi tuyển thiết kế kiến trúc các cầu qua sông Cổ Cò, đoạn qua thị xã Điện Bàn.
Thông báo số 479 /TB-UBND ngày 02/10/2018 của UBND thị xã Điện Bàn về việc hoãn tổ chức cưỡng chế thu hồi đất và bảo vệ thi công đối với ông Nguyễn Minh Tâm người thừa kế quyền sử dụng đất của bà Phạm Thị Thưu (đã chết) ảnh hưởng dự án Khu tái định cư hai bên trục đường chính trung tâm vào KCN Điện Nam - Điện Ngọc, tại khối phố 2A, phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn
Thông báo số 404/TB-UBND ngày 14/8/2018 của UBND thị xã Điện Bàn về kết luận của đồng chí Trần Úc - Chủ tịch UBND thị xã tại cuộc họp sơ kết đánh giá kết quả thực hiện công tác đảm bảo trật tự ATGT 06 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 06 tháng cuối năm 2018
Thông báo số 1807/TB-SGTVT ngày 18/7/2018 của Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam về việc khuyến cáo và hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính cấp "Phù hiệu xe tải"
Thông báo số 29/TB-HĐND ngày 25/6/2018 của Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn về thời gian tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND thị xã Khóa XI
Công văn số 129/CAT-PV11-PC66 ngày 19/6/2018 của Công an tỉnh Quảng Nam về việc đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh mặt phố.
Công văn số 1034/SNV-CCVC ngày 11/6/2018 của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam về việc học bổng thạc sĩ chính sách công.Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm