Nội dung chi tiết

Nông dân Điện Bàn có 7 hợp đồng bao tiêu sản phẩm
Tác giả: Hữu Tú .Ngày đăng: 14/05/2018 .Lượt xem: 1020 lượt. [In bài]
Trong thời gian qua, vấn đề đầu ra cho nông sản là một yêu cầu không thể thiếu đối với người nông dân tại thị xã Điện Bàn. Biết được những khó khăn đó của người dân, một số cơ sở Hội trên địa bàn thị xã đã tìm lối ra cho các loại nông sản tại địa phương mình.

Đầu ra cho nông sản

Tại xã Điện Quang, Hội Nông dân xã đã hỗ trợ nông dân ký hợp đồng với HTXNN Điện Quang bao tiêu sản phẩm cây lạc phục vụ chế biến Dầu phụng Đất Quảng. Nhà máy chế biến dầu phụng sạch do HTX xã Điện Quang (Điện Bàn) đầu tư theo công nghệ tiên tiến. Ông Phan Hữu Nguyên – Chủ tịch Hội Nông dân xã Điện Quang cho biết: Mục tiêu cam kết của HTX hướng đến là tạo ra loại dầu phụng sạch, không lẫn tạp chất, đáp ứng tốt vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và giá trị dinh dưỡng cho người tiêu dùng. Giá 1 lít dầu phụng qua chế biến xong 100- 110 nghìn đồng cao hơn gấp 2 lần so với dầu công nghiệp hiện nay, thế nhưng trong bếp ăn của người tiêu dùng hiện nay, dầu phụng nguyên chất vẫn rất được ưa chuộng….

Riêng đối với đơn vị Điện Thắng Nam, Hội Nông dân xã đã ký kết hợp đồng với Trại Nấm Điện Ngọc- bao tiêu sản phẩm nấm rơm, nấm sò cùng với đó ký kết hợp đồng với Công ty TNHH Hòa Thắng bao tiêu sản phẩm lúa thương phẩm của nông dân Chi hội thôn Phong Lục Tây.

Hội Nông dân phường Điện Ngọc đã tổ chức ký hợp đồng bao tiêu Rau sạch Khối phố Viêm Đông và khối phố Viêm Minh của phường nhằm cung cấp rau sạch cho thị trường khu vực Đà Nẵng và lân cận và đó cũng là mô hình của Hội Nông dân Điện Nam Bắc ký kết hợp đồng với Công ty thực phẩm Võ Quang tiêu thụ sản phẩm rau an toàn trên địa bàn toàn phường.

Còn tại Điện Hồng, Hội Nông dân xã đã hướng dẫn nông dân Lê Ngọc Phúc ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm lúa giống với Công ty DKT Thái Bình.


   Tại xã Điện Trung, Hội Nông dân xã Điện Trung đã ký hợp đồng với Công ty TNHH 2 Mũi Tên Đỏ- TPHCM sản xuất và bao tiêu 2 ha giống đậu xanh hiện nay nông dân của xã đang sản xuất. Năm 2018, Hội Nông dân xã và công ty cam kết thực hiện thí điểm trên 02 ha để nghiên cứu đầu ra cho sản phẩm đảm bảo chất lượng với yêu cầu của thị trường.

Ông Hồ Đắc Sáu – Chủ tịch Hội Nông dân xã cho biết, sau khi thí điểm trong năm 2018 xong, Hội Nông dân xã sẽ phối hợp cùng UBND xã khảo sát diện tích đất để những năm tiếp theo sẽ nhân rộng lên 10ha.

Đối với đậu xanh, hiện nay Nông dân chỉ trồng mỗi năm 01 vụ, sản lượng đem lại là 03 tấn/1ha, với mức giá giao động từ 24 triệu đồng/ha. Bên cạnh đó sau khi thu hoạch xong vụ đậu xanh nông dân có thể trồng thêm đậu cove và đậu đũa…Với việc thực hiện như vậy sẽ tạo ra những cánh đồng chuyên canh, tạo nên năng suất cao đối với nông dân của xã.

Đ/c Nguyễn Văn Thừa – Chủ tịch Hội Nông dân Thị xã Điện Bàn, cho biết: Hoạt động bao tiêu, tìm đầu ra cho sản phẩm là việc làm cần thiết và cụ thể của các cấp Hội Nông dân trên địa bàn thị xã. Giúp cho nông dân an tâm trong sản xuất và đem lại thu nhập ổn định cho người dân.

Thay đổi cách nghĩ của nông dân

   Trong những qua, vấn đề sản xuất nông nghiệp tại Điện Bàn luôn chịu sự tác động của biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt, thiên tai thường xuyên xảy ra, vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi giá cả còn cao, khó kiểm soát được chất lượng, tình trạng được mùa mất giá, được giá mất mùa thường xuyên xảy ra. Bên cạnh đó, việc sản xuất nông nghiệp ở quy mô nhỏ lẻ, manh mún chưa được khắc phục, một bộ phận nông dân còn hạn chế trong nhận thức đúng về phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng đa dạng hóa sản phẩm, xây dựng thương hiệu sản phẩm có uy tín và đảm bảo an toàn thực phẩm. Chưa mạnh dạn ứng dụng, đầu tư công nghệ mới cho chế biến nông sản hàng hóa, liên kết chặc chẽ “3 nhà” để thực hiện ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh và dịch vụ.... góp phần phát triển sản xuất bền vững.

         

  Việc tìm đầu ra cho các sản phẩm của người dân làm nông nghiệp là việc làm cần thiết nhằm thay đổi suy nghĩ bao lâu nay của người dân, đặc biệt việc liên kết, bao tiêu sản phẩm tạo điều kiện để nâng cao đời sống và thu nhập cho người dân.

         Ông Nguyễn Văn Thừa – Chủ tịch Hội Nông dân Điện Bàn, cho biết thêm: Trong thời gian qua, việc tạo điều kiện cho Hội Nông dân các cấp triển khai thực hiện các chính sách về nông nghiệp, nông dân và nông thôn; trọng tâm là tìm kiếm, liên kết các doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm cho người nông dân luôn là yêu cầu bức biết với các cấp Hội Nông dân của Thị xã. Vì vậy trong thời gian tới, Hội Nông dân Thị xã cũng sẽ quan tâm chỉ đạo quyết liệt việc liên kết, tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp và nông sản của nhân dân.

         Bên cạnh đó, việc thực hiện tốt chương trình vay vốn đối với hộ nghèo và đối tượng chính sách, phối hợp tổ chức, dạy nghề, hỗ trợ việc làm, đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân, chuyển giao tiến bộ KHKT, KHCN, giúp nông dân ứng dụng rộng rãi vào sản xuất, tăng thu nhập, đảm bảo an sinh xã hội. Qua đó đã phát huy vai trò chủ thể nòng cốt của nông dân trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương; nâng cao ý thức trách nhiệm và nghĩa vụ công dân trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố niềm tin của nông dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
AIA Việt Nam chi trả hơn 1 tỷ đồng cho khách hàng tại thị xã Điện Bàn.
HTX Điện Ngọc I tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất – kinh doanh năm 2018.
Hội Nông dân Điện Bàn giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân đợt 1/2019.
Hội nghị đánh giá tình hình phát triển công nghiệp năm 2018 và tổng kết 15 năm phát triển cụm công nghiệp (2003-2018).
Hợp tác xã Nông nghiệp Điện Ngọc I bước vào vụ sản xuất Đông Xuân 2018 – 2019.
Chủ trang trại chăn nuôi mua Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm tai nạn hỗ trợ cho người lao động.
Điện Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình sản xuất nông nghiệp năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm kinh tế vườn, kinh tế trang trại và nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian đến.
Phường Điện Ngọc tổng kết năm nông nghiệp 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Các địa phương tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2018 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân năm 2018-2019.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Hiệu quả từ mô hình nuôi cá lồng bè trên sông
Nông dân phường Điện Nam Bắc thu hoạch lúa vụ Đông Xuân năm 2018.
Điện Dương với công tác vận động ngư dân vươn khơi, bám biển.
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác thuế quý I năm 2018.
Hội thảo mô hình liên kết, cánh đồng lớn trong sản xuất cây lạc.
Họp công bố dự án khu dân cư thương mại - dịch vụ Phong Nhị.
Hội nghị Đại biểu thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp Điện Ngọc I năm 2018 - nhiệm kỳ 2015-2020.
Điện Bàn sơ kết chương trình phát triển kinh tế nông nghiệp 3 vùng và tổng kết công tác khuyến nông năm 2017, kế hoạch năm 2018.
Quỹ Tín dụng Gò Nổi tổ chức Đại hội Đại biểu thành niên thường niên năm 2018.
Điện Dương bế giảng lớp đào tạo nghề sản xuất rau an toàn.
    
1   2   3   4   5  
    

Thông báo

Thông báo đấu giá tài sản Quyền sử dụng đất ở tại thôn Thanh Quýt 2, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Thông báo đấu giá tài sản Quyền sử dụng đất ở tại Khu tái định cư thôn Kỳ Lam, xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 30/01/2019 của UBND thị xã Điện Bàn về việc tăng cường quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; pháo và đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực trên địa bàn thị xã trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019
Chỉ thị số: 02 /CT-UBND ngày 29/01/2019 của UBND thị xã Điện Bàn về việc phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019
Thông báo sô 57/TB-UBND ngày 24/01/2019 của UBND thị xã Điện Bàn về nghỉ Tết Âm lịch năm 2019
Quyết định số 01/2019/QĐ-UBND ngày 03/01/2018 của UBND thị xã Điện Bàn V/v bãi bỏ Quyết định số 01/2014/QĐ-UBND ngày 29/12/2014 của Ủy ban nhân dân huyện Điện Bàn về ban hành bảng chi tiết vị trí nhóm đất nông nghiệp thời kỳ 2015 -2019 của 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Điện Bàn (nay là thị xã).
Thông báo số 130/TB-PTQĐ ngày 17/12/2018 của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất ở tại thôn Thanh Quýt 2 (Khu vực trước ngõ ông Sâm), xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng NamLiên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm