Nội dung chi tiết

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Điện Nam Bắc tổ chức tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tác giả: Minh Hậu .Ngày đăng: 07/05/2018 .Lượt xem: 246 lượt. [In bài]
Sáng ngày 06/5/2018, tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường Điện Nam Bắc, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường đã tổ chức buổi tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tới dự và báo cáo viên tại buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Trưởng khoa Vệ sinh ATTP - Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn, đồng chí Thái Thị Thủy - Chủ tịch Hội LHPN phường, các đồng chí đại diện Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội phường và trên 150 cán bộ, hội viên phụ nữ và 60 chủ cơ sản sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường Điện Nam Bắc.


   Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Thanh Hải đã truyền đạt các kiến thức về nhận biết thực phẩm an toàn, thực phẩm hợp vệ sinh, cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm,  thực phẩm bẩn… Các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ngộ độc là do vi sinh vật, hoá chất, độc tố tự nhiên và do thức ăn hư hỏng, biến chất. Các tác nhân trên đều có thể xảy ra qua đường ăn uống, chế biến và bảo quản thực phẩm. Những nơi có nguy cơ cao để xảy ra mất vệ sinh an toàn thực phẩm là các cơ sở kinh doanh dịch vụ thức ăn đường phố, cơ sở phục vụ bữa ăn tập thể không được cấp phép, quán ăn vỉa hè… Đồng chí còn nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP;  vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong công tác bảo đảm ATTP;  Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực con người, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đắc lực cho việc giảm nghèo bền vững ở mỗi địa phương.

Buổi tuyên truyền nhằm trang bị những kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ, để mỗi thành viên dự hội nghị tuyên truyền sẽ là những tuyên truyền viên trong cộng đồng dân cư, giúp cho mọi người dân biết lựa chọn, chế biến, cung cấp thực phẩm an toàn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Thái Thị Thủy - Chủ tịch Hội LHPN phường thay mặt cho toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ và các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường Điện Nam Bắc cám ơn đồng chí Nguyễn Thanh Hải đã truyền đạt những kiến thức quan trọng và bổ ích, giúp cho chị em phụ nữ có thêm kiến thức để tuyên truyền vận động mọi người dân hãy vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng, nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn, làm nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người dân cũng như toàn xã hội, góp phần cho sự phát triển bền vững của cả xã hội.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hiến máu khẩn cấp cứu sống sản phụ.
Xã Điện Minh tổ chức tuyên truyền về chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên.
Phường Vĩnh Điện tổ chức lớp tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm.
Phường Điện Ngọc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bệnh viện Long An Segaro khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Điện Minh và phường Vĩnh Điện.
Điện Phước tổ chức tập huấn kỹ thuật sơ cấp cứu và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.
Hội LHPN tỉnh Quảng Nam tổ chức tuyên truyền, đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho cán bộ, hội viên phụ nữ xã Điện Thắng Bắc.
Phường Điện Dương với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Điện Thọ tổ chức tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm trên điện bàn xã năm 2018.
Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Điện Bàn tổ chức tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018.
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, thực phẩm, thực phẩm tươi sống trên địa bàn thị xã Điện Bàn.
Thị xã Điện Bàn tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.
Tuổi trẻ Điện Bàn tổ chức tuyên truyền Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018.
Hội Người cao tuổi xã Điện Minh tổ chức Hội nghị tư vấn sức khẻo cho hội viên người cao tuổi.
Điện Nam Bắc tổ chức tuyên truyên mất cân bằng giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản và thực hiện kế hoạch hóa gia đình.
UBND xã Điện Quang tổ chức chương trình tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản lứa tuổi vị thành niên.
Điện Nam Bắc ổ chức Hội nghị triển khai “Chiến dịch truyền thông lồng ghép chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình đợt 1/2018.
Phường Điện An tổ chức tiêm vắcxin phòng dại đàn chó mèo
Hội nghị tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Phường Điện Ngọc triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2018
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm