Nội dung chi tiết

Sôi nổi những hoạt động của thiếu nhi Điện Bàn
Tác giả: Thành Nhân .Ngày đăng: 03/05/2018 .Lượt xem: 750 lượt. [In bài]
Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước; Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng; Vừa qua, Hội đồng Đội thị xã đã đồng loạt tổ chức các hoạt động trong đội viên, thiếu nhi, tạo được dấu ấn đậm nét, thu hút đông đảo đội viên, thiếu niên tham gia.

Hội đồng Đội thị xã đã tổ chức cho hơn 1000 lượt đội viên từ 20 Hội đồng Đội cơ sở đến tham quan triễn lãm hình ảnh và hiện vật về các mẹ Việt Nam anh hùng. Hoạt động được tổ chức tại Trung tâm văn hóa thể thao thị xã, ban Tổ chức đã giới thiệu hơn 100 hình ảnh và 60 hiện vật, tư liệu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam về các Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có nhiều hiện vật về người mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ đã đi vào huyền thoại. Thông qua triễn lãm, các em đội viên được tìm hiểu, nghe thuyết minh về những mẹ Việt Nam anh hùng tiêu biểu có nhiều hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.


   Cũng trong thời gian này, Hội đồng Đội thị xã đã chỉ đạo các Liên đội đồng loạt tổ chức các hoạt động tuyên truyền về biển đảo Việt Nam đến với các em đội viên, thiếu niên nhi đồng trên toàn thị xã Điện Bàn. Qua đó, nâng cao kiến thức, giáo dục lý tưởng cách mạng, cùng chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam. Hội đồng đội thị xã Điện Bàn chỉ đạo Hội đồng đội xã Điện Minh tổ chứcđiểm Ngày hội “Biển đảo Việt Nam trong trái tim em” tại trường TH Trần Quốc Toản, với nhiều nội dung phong phú như: Tổ chức tuyên truyền về chủ quyền Biểnđảo Việt Nam đến với toàn thể đội viên, thiếu niên nhi đồng, Ngày hội “Biển đảo Việt Nam trong trái tim em”  thông qua nhiều hình thức như: thi vẽ tranh, thi kiến thức “Rung chuông vàng”, thi thuyết trình về Biển đảo Việt Nam, thi dân vũ,… với cách làm sáng tạo, thu hút, nâng cao khả năng tiếp thu những kiến thức về biển đảo Việt Nam.

          Hội đồng Đội thị xã đã tổ chức vận động trong đội viên đóng góp kinh phí tham gia xây dựng công trình thanh thiếu nhi cấp thị xã năm 2018 là trùng tu tượng đài di tích Thủy Bồ và xuất bản tập sách về các địa chỉ đỏ thị xã Điện Bàn. Với tinh thần tự nguyện đóng góp từ tiền tiết kiệm, đội viên toàn thị xã đã đóng góp để cùng tuổi trẻ toàn thị xã chung tay xây dựng công trình.

          

   Nhằm giúp cho học sinh có được những kỹ năng sống tích cực góp phần xây dựng mô hình “Thân thiện, yêu thương, tích cực, tiến bộ”. Hội đồng đội thị xã Điện Bàn chỉ đạo Liên đội  trường THCS Lý Tự Trọng (Điện Minh) tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”. Diễn đàn đã thu hút được sự vào cuộc của tất cả các thầy cô giáo và học sinh toàn trường. Tại diễn đàn, nhiều tham luận, nhiều ý kiến đã được trao đổi, đối thoại làm rõ bạo lực học đường là gì? Nguyên nhân? Hậu quả và các giải pháp để trường THCS Lý Tự Trọng nói riềng và các trường học trên địa bàn thị xã nói chung thực sự nói không với bạo lực học đường. Học sinh hiểu được những nội dung diễn đàn muốn nói đến cũng như rèn luyện được một kỹ năng ứng xử để có những hành vi thấu tình đạt lý, đạt đến giá trị nhân văn cao nhất, kỹ năng kiềm chế cảm xúc để biết kiềm nén, biết sống bao dung, độ lượng,.. trong cuộc sống hằng ngày với mọi người,.. “Khi ta thay đổi chính mình là cách nhìn, hành vi là ta đã thay đổi cả xã hội”, “Biết bao dung với bạn bè. Hiểu người khác trên quan điểm của chính họ” và “hãy tôn trọng sự khác biệt xây dựng một tình bạn đẹp dựa trên tình yêu thương để nói không với bạo lực học đường” là những thông điệp đầy ý nghĩa được đưa ra trường diễn đàn.

          

   Bên cạnh đó, nhiều hoạt động sôi nổi được triển khai trong tổ chức Đội từ thị xã đến cơ sở như: Hưởng ứng cuộc thi viết "Thiếu nhi Quảng Nam - Những câu chuyện đẹp" và thiết kế logo Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Quảng Nam đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ Đội viên và các anh chị phụ trách, tạo nên được thi đua sôi nổi trong thiếu nhi toàn thị xã.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Kỳ họp Hội đồng Trẻ em 6 tháng đầu năm 2019.
Liên đội trường Tiểu học Ngô Quyền, xã Điện Thọ thi công công trình măng non.
Lãnh đạo UBND, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội phường Điện Nam Trung thăm các Liên đội nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Thiếu nhi Điện Bàn mừng sinh nhật lần thứ 78 của Đội TNTP Hồ Chí Minh
Thiếu nhi Điện Bàn thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy
Một Liên đội với nhiều phong trào sáng tạo.
Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội năm học 2018 – 2019.
Thăm và tặng quà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ và Hội thi “Tuổi trẻ Điện Bàn kể chuyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ” năm 2018.
Các phường Điện Nam Bắc, Điện Nam Trung và Điện Nam Đông tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ năm học 2017 – 2018.
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Hội đồng Đội phường Điện Nam Trung phối hợp với Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh thăm Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn phường.
Liên đội trường THCS Phan Thúc Duyện đã tổ chức Hội thi múa hát tập thể và dân vũ.
Liên đội trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức Ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên.
Các Liên đội trên địa bàn phường Vĩnh Điện tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017-2018.
Điện Bàn - Tập huấn công tác Đội năm học 2017 – 2018.
Điện Bàn, giao ban công tác Đội đầu năm học 2017 – 2018.
Điện Hòa sôi nổi với các hoạt động trong tháng đầu tiên triển khai sinh hoạt hè năm 2017.
Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ phường Điện Nam Trung năm học 2016 – 2017.
Điện Hòa tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2017).
Tổ chức lớp tập huấn công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm