Nội dung chi tiết

Điện Bàn - Hội nghị sơ kết Quý I và tổng kết Tháng Thanh niên năm 2018.
Tác giả: Thành Nhân .Ngày đăng: 15/04/2018 .Lượt xem: 397 lượt. [In bài]
Vào chiều ngày 11/4, tại Hội trường UBND xã Điện Minh, Ban Thường vụ Thị đoàn, Hội LHTN thị xã Điện Bàn đã tổ chức Hội nghị sơ kết Quý I và tổng kết Tháng Thanh niên năm 2018.

Về tham dự hội nghị, có đồng chí Hoàng Văn Thanh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam; đồng chí Lê Thị Minh Tâm – Phó Bí thư Thị ủy Điện Bàn, cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, các Ban xây dựng Đảng, đại diện lãnh đạo xã Điện Minh và các đồng chí là UV BCH Thị đoàn, Ủy viên Ủy ban Hội LHTN thị xã, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn xã, phường, Đoàn trường học và Đoàn trực thuộc.


   Tại hội nghị, đã nhìn lại những kết quả đạt được trong công tác Đoàn  - Hội - Đội của tuổi trẻ Điện Bàn trong Quý I/2018 với những hoạt động tiêu biểu như: phối hợp tổ chức chương trình “Mùa xuân cho em” năm 2018. Trao các phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với trị giá gần 100 triệu đồng. Tổ chức Hội nghị tổng kết Hội đồng trẻ em thị xã Điện Bàn năm 2017, định hướng các hoạt động lớn trong năm 2018 đề xuất nhiều nguyện vọng của thiếu nhi đến với Hội đồng nhân dân thị xã. Đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng thể thao do UBND thị xã phát động. Phối hợp với Ban liên lạc tuổi trẻ Điện Bàn tổ chức chương trình chăm lo Tết cho người nghèo. Tổ chức chương trình xuân tình nguyện về Đông Giang. Tổ chức chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng đỏ, thu gom kế hoạch nhỏ toàn thị xã. Động viên, chăm lo cho thanh niên lên đường nhập ngũ. Làm việc với lãnh đạo UBND thị xã về chương trình đối thoại với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Lãnh đạo UBND chỉ đạo cho Ngân hàng chính sách thị xã giải ngân đối với các trường hợp vay vốn dưới 50 triệu cho các thanh niên có nhu cầu. Và đã giải ngân có 10 thanh niên hoàn lương có vốn để phát triển kinh tế; Tổ chức tập huấn công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền của Đoàn-Hội-Đội cho 100 cán bộ Đoàn-Hội-Đội của thị xã để nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn-Hội-Đội toàn thị xã. Tổ chức gặp mặt Cựu cán bộ Đoàn, cán bộ Đoàn đương nhiệm nhân dịp sinh nhật Đoàn.v.v.

Đặc biệt trong Tháng Thanh niên, Ban Thường vụ Thị đoàn đã có những hoạt động sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực và ý nghĩa cho đoàn viên thanh thiếu nhi trên địa bàn thị xã, như: Tổ chức Đoàn trao 50 triệu đồng xây dựng công trình thanh niên năm 2018 Tượng đài tưởng niệm vụ thảm sát Thủy Bồ (Điện Thọ); 20 triệu đồng xây dựng công trình hàng cây thanh niên tại thôn nông thôn mới kiểu mẫu ở xã Điện Hồng; 30 triệu đồng xây dựng khu tập thể dục tại khối phố Bằng An Trung (Điện An); Đăng cai tổ chức hội thi cán bộ đoàn trường giỏi và ngày hội “Khi tôi 18” cấp tỉnh. Ấn tượng nhất là gameshow “Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 - 2022” cấp thị xã chính thức được áp dụng lần đầu thu hút gần 1.000 bạn trẻ tham gia. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thanh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam đã đánh giá cao các hoạt động của Thị đoàn - Hội LHTN thị xã Điện Bàn tổ chức trong Quý I/2018, đặc biệt đã có nhiều ý tưởng hay, cách làm sáng tạo, mà cụ thể là tổ chức thành công Gameshow Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022, mang lại ấn tượng đối với lãnh đạo các cấp, cũng như tổ chức Đoàn các đơn vị trên toàn tỉnh. Đề nghị đơn vị Điện Bàn tiếp tục phát huy trí tuệ, sự đoàn kết để có nhiều hoạt động sáng tạo, ý nghĩa trong thời gian đến.


   Hội nghị cũng đã lắng nghe những ý kiến chia sẻ, thảo luận về việc tổ chức hoạt động Đoàn - Hội - Đội trong thời gian qua của các cơ sở Đoàn như: mô hình CLB Chim chào mào (Điện Ngọc) với việc đăng cai Hội thi đấu hót chim chào mào toàn quốc, đã vận động số tiền hơn 30 triệu đồng góp vào quỹ “Vì đàn em thân yêu”; Mô hình giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động (Điện Hòa); Mô hình xây dựng Chi đoàn Nông thôn mới kiểu mẫu (Cụm thi đua Điện Phước - Điện Thọ - Điện Hồng - Điện Tiến); Mô hình “Biến hố rác thành bồn hoa (Điện An);….

Dịp này, Ban Thường vụ Thị đoàn đã tuyên dương 06 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Các hội, đoàn thể phường Điện Dương tổ chức Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sỹ.
Công trình thanh thiếu nhi tại huyện Hoằng Hóa kết nghĩa.
Tuổi trẻ Điện Thắng Bắc lao động tình nguyện nhân ngày 27/7.
Thanh niên Điện Bàn tình nguyện làm đẹp Nghĩa trang liệt sĩ thị xã.
Tuổi trẻ Hoằng Hóa - Điện Bàn, nghĩa tình yêu thương.
Đoàn xã Điện Hòa khởi công xây dựng công trình thanh niên cấp xã thứ 2 năm 2018.
Đoàn xã Điện Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn – Hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
Tuổi trẻ Điện Ngọc tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 55 năm kết nghĩa Điện Bàn – Hoằng Hóa”
Xét chọn sản phẩm tham gia cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Nam năm 2018.
Trao giải cuộc thi Phát thanh thanh niên và Phát thanh Măng non năm 2018.
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Gameshow Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Đoàn xã Điện Minh tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp.
Đoàn phường Điện Ngọc kết nạp đoàn viên lớp 87 năm Ngày thành lập Đoàn 26/3/2018.
Các hoạt động sôi nổi nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn 26/3.
Đoàn xã Điện Hòa đã tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Lễ xuất quân "Hành trình về với địa chỉ đỏ" năm 2018.
Đoàn Thanh niên xã Điện Minh tổ chức Hội thi “Tôi là đoàn viên” năm 2018.
Đoàn phường Điện Dương tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn cho thanh niên.
Đoàn xã Điện Trung tham gia công tác từ thiện “Bát cháo tình thương” cho bệnh nhân nghèo.
Đoàn phường Điện Nam Bắc sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018).
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm