Nội dung chi tiết

Lễ công bố thôn Viêm Tây 1, xã Điện Thắng Bắc đạt chuẩn “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2017.
Tác giả: Thị Nguyệt .Ngày đăng: 31/03/2018 .Lượt xem: 2643 lượt. [In bài]
Sáng ngày 30/03/2018, Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN xã Điện Thắng Bắc long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thôn Viêm Tây 1 đạt chuẩn “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2017.

Tham dự buổi lễ có bà Lê Thị Minh Tâm - Phó Bí thư Thị ủy; bà Nguyễn Thị Xuân - Ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; ông Nguyễn Đức Chơi - Trưởng phòng Kinh tế thị xã; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBMTTQVN và các phòng ban của thị xã. Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành, đoàn thể của xã, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã, trường học, Trạm y tế, lãnh đạo của các thôn, người con quê hương và bà con nhân dân thôn Viêm Tây 1.


 Thôn Viêm Tây 1 có diện tích tự nhiên là 45ha, có 168 hộ và 658 nhân khẩu, qua khảo sát đánh giá đầu năm 2017, UBND xã Điện Thắng Bắc quyết định chọn thôn Viêm Tây 1 là thôn thực hiện chương trình xây dựng “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”.

Trong năm qua, với sự quyết tâm nỗ lực của Chi ủy Chi bộ, Ban Nhân dân và sự đồng lòng của toàn thể nhân dân thôn Viêm Tây 1 đã vận động hiến 6.325 m2 đất để trồng cây xanh 2 bên đường, cùng với nguồn vốn từ chương trình, nguồn vốn đóng góp của nhân dân, đã xây dựng đầy đủ các hạng mục, làm hố ga, mương thoát nước, đổ đất phụ lề đường đảm bảo cho việc trồng cây xanh, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng trên các trục đường của thôn.

Xác định việc phát triển kinh tế nâng cao thu nhập của người dân là nhiệm vụ trọng tâm của xây dựng NTM kiểu mẫu nên chính quyền địa phương chú trọng đến phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật đưa cơ giới hóa vào sản xuất, song song với nông nghiệp bà con nhân dân đầu tư làm kinh tế vườn, xây dựng nhiều mô hình chăn nuôi đạt hiệu quả cao nâng thu nhập bình quân đầu người đạt 43,14 triệu đồng/1người/ năm, cao hơn mức bình quân chung của xã 15,32% (thu nhập bình quân chung của xã là 34,7 triệu đồng/người/năm). Tỷ lệ người tham gia mua bảo hiểm y tế tự nguyện đạt 90%, toàn thôn có 100% hộ gia đình tham gia đóng phí rác thải, tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn được giữ vững, không có trẻ em bỏ học, trẻ em vi phạm pháp luật, công tác khuyến khích giảm nghèo bền vững được thực hiện tốt, trong thôn không còn hộ nghèo thuộc chính sách giảm nghèo.


 Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chơi thay mặt lãnh đạo thị xã phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ và nhân dân thôn Viêm Tây 1 đạt được. Mong muốn thời gian đến sẽ phát huy hơn nữa để hoàn thiện Bộ tiêu chí “Khu dân cư NTM kiểu mẫu”.

Trong lễ công bố này, UBND thị xã đã tặng 10 tấn xi măng, UBND xã tặng giấy khen cho những tập thể và cá nhân đã đóng góp cho phong trào xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2017.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Uất Lũy - Sức sống miền quê Nông thôn mới kiểu mẫu
Về Xuân Diệm hôm nay
Khu dân cư Quan Hiện, xã Điện Hoà, nỗ lực xây dựng KDC Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021
Điện Bàn hoàn thành thẩm tra cuộc thi “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” và "Vườn - Tường - Đường đẹp" cấp thị xã.
Thị xã Điện Bàn làm việc về tổ chức cuộc thi “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” và “Vườn - Tường - Đường đẹp” năm 2021
Tấm gương người Chi hội trưởng Cựu chiến binh gương mẫu tại thôn Đông Hồ, xã Điện Hòa.
Nông thôn mới ở vùng quê yên bình
Hội nghị Tập huấn lấy ý kiến nhân dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới.
Hội Nông dân Việt Nam thăm và làm việc tại xã Điện Quang.
Thôn Đông Lãnh, xã Điện Trung xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu đi vào chiều sâu.
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Thọ tổ chức Lễ công bố “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” thôn Đông Hòa.
Lễ công bố thôn Xuân Diệm, xã Điện Tiến đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2017.
Vai trò của Đảng trong công tác xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu ở xã Điện Quang.
Lễ công bố thôn Giáo Ái Nam, xã Điện Hồng đạt chuẩn “Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2017.
Lễ công bố thôn Đông Hồ, xã Điện Hòa đạt chuẩn “Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2017.
Lễ Công bố thôn Tân Mỹ, xã Điện Minh đạt chuẩn “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2017.
Lễ công bố thôn Bến Đền Tây, xã Điện Quang đạt chuẩn “Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2017.
Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
Nhân dân thôn Đông Lãnh, xã Điện Trung phát động Tết trồng cây.
Nhà nông làm giàu
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm