Nội dung chi tiết

Các hoạt động sôi nổi nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn 26/3.
Tác giả: Hồng Hoa - Bá Biện - Công Vũ - Thị Nguyệt - Văn Nhờ .Ngày đăng: 27/03/2018 .Lượt xem: 1217 lượt. [In bài]
Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 – 26/3/2018) và 43 năm Ngày giải phóng quê hương, trên địa bàn thị xã đã đồng loạt diễn ra các hoạt động sôi nổi.

Trong ngày 26/3/2018, Thường trực Thị đoàn Điện Bàn đã được lãnh đạo các ngành, đoàn thể đến thăm và chúc mừng nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 – 26/3/2018).

Đoàn lãnh đạo thị xã do đồng chí Đặng Hữu Lên – PBT Thường trực Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng Đoàn Thanh niên nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn, cùng đi trong đoàn có đ/c Lê Thị Minh Tâm – PBT. Thị ủy, đ/c Hồ Đắc Bê – UV.BTV Thị ủy, Trưởng ban Dân vận Thị ủy, đ/c Nguyễn Minh Hiếu – UV.BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy.


   Tại chương trình, đ/c Đặng Hữu Lên - PBT. Thường trực Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thị xã đã gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến với Cán bộ Đoàn viên Thanh niên trên địa bàn Thị xã, ghi nhận những đóng góp tích cực của tổ chức Đoàn trong quá trình phát triển quê hương Điện Bàn, đồng thời mong muốn, Đoàn Thanh niên Thị xã tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, chính trị của mình trong việc tổ chức các hoạt động xung kích- tình nguyện và đồng hành với thanh niên, cùng với đó tiếp tục giữ vững thành tích mà đơn vị đạt được trong thời gian qua…

Cũng ngay trong buổi sáng ngày 26/3, Đoàn công tác của Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã do đ/c Phan Ngọc Hải – TUV, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn 26/3. Cùng đi trong đoàn, có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thị xã, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh thị xã.

Chung niềm vui chung với tổ chức Đoàn, ngay trong buổi sáng, đ/c Ngô Văn Trịnh – UV. BTV Thị ủy, PCT. Thường trực HĐND thị xã, Nguyên Bí thư Thị đoàn đã đến thăm và tặng bánh sinh nhật kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn. BTV Thị đoàn cũng rất vui mừng được đón tiếp đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn – TUV, Trưởng Phòng VH&TT thị xã, nguyên Bí thư Thị đoàn cùng đ/c Phạm Văn Ba – Phó Trưởng phòng VH&TT đến thăm và chúc mừng 87 năm Ngày thành lập Đoàn.

Trong ngày, BTV Thị đoàn cũng đã vui mừng được đón tiếp và nhận hoa của các cá nhân và tập thể trên địa bàn thị xã như: Bệnh viên Đa khoa Vĩnh Đức, BTV Đoàn phường Vĩnh Điện, đơn vị Tiểu đoàn Tác chiến điện tử 843 và nhiều cá nhân, tập thể đã dành tặng những đóa hoa tươi thắm và các lời chúc tốt đẹp dành cho đoàn nhân sự kiện 87 năm Ngày thành lập Đoàn.

Cũng trong sáng ngày 26/3/2018, UBMTTQVN  cùng các hội đoàn thể phường Điện Ngọc đã đến tặng hoa, chúc mừng BTV Đoàn phường nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2018.


   Ông Trần Duy Năm - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN phường Điện Ngọc phát biểu đánh giá ghi nhận những đóng góp to lớn của tuổi trẻ toàn phường thời gian qua. Góp phần đáng kể trong việc phát triển KT – XH đảm bảo quốc phòng – an ninh của địa phương. Trong thời gian đến mong muốn Đoàn phường tiếp tục phát huy hơn nữa thành tích đạt được. Mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên để cống hiến tài năng, sức trẻ cho quê hương, đất nước. Đẩy mạnh các phong trào thanh niên xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc, vì cuộc sống cộng đồng, đặc biệt phong trào sáng tạo, khởi nghiệp trong thanh niên.


   Ngoài ra, hưởng ứng Tháng thanh niên – Tháng 3/2018, chào mừng Ngày thành lập Đoàn tuổi trẻ Điện Ngọc đã diễn ra các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa. Theo đó là Đoàn phường đã tổ chức kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Ra quân Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác”, đã trồng 10 cây Muồng Tím tại trường tiểu học Phạm Như Xương trị giá 6 triệu đồng. Giao lưu bóng đã nam giữa 4 cụm thi đua và nhiều trò chơi dân gian khác. Trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc, tiểu học Lê Hồng Phong, Phạm Như Xương tổ chức Hội trại, Ngày hội, kết nạp Đoàn viên mới.

Chiều ngày 26/3/2018, BCH Đoàn xã Điện Thọ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, gặp mặt cựu cán bộ đoàn qua các thời kỳ. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thành Nhân – UV.BTV Thị đoàn Điện Bàn.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, tuổi trẻ Điện Thọ luôn thắp lên ngọn lửa của lòng nhiệt huyết, xây dựng tinh thần đoàn kết, tiếp nối truyền thống quê hương Điện Thọ anh hùng, xung kích tình nguyện góp phần trong sự nghiệp xây dựng phong trào tại địa phương phát triển bền vững. Trong dịp này tuổi trẻ xã nhà đã mạnh dạn tham mưu với BTV Đảng ủy, phối hợp với Ban liên lạc Cựu cán bộ đoàn tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ Đoàn qua các thời kỳ cùng ôn lại truyền thống 87 năm xây dựng cống hiến và trưởng thành của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, truyền thống đoàn kết, gắn bó, cống hiến …


   Tại buổi lễ đồng chí Phan Minh Lộc – Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã đã phát biểu: Những năm qua, BCH đoàn xã đã có nhiều giải pháp, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa mang tính giáo dục cao, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động trong toàn cán bộ Đoàn; động viên, khuyến khích, tạo điều kiện để đội ngũ này có thêm niềm tin, sẵn sàng cống hiến tài năng, nhiệt huyết cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Thời gian tới đề nghị các BCH Đoàn tiếp tục nghiên cứu, triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình hành động, bảo đảm cho phong trào thanh thiếu nhi phát triển đúng hướng, đem lại lợi ích thiết thực cho tuổi trẻ; lựa chọn những nội dung trọng tâm, trọng điểm, việc làm cụ thể, thiết thực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong từng giai đoạn, phù hợp với tâm lý, nhu cầu của thanh niên; đáp ứng mong mỏi của mỗi gia đình, xã hội, từ đó tạo ảnh hưởng, lan tỏa tích cực trong giới trẻ.

Trước đó, vào sáng ngày 25/3/2018, tại Nhà văn hóa thôn Triêm Nam 1, BTV Đoàn xã Điện Phương đã tổ chức Ngày đoàn viên 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo dựng xây quê hương”. Tham dự hoạt động có đ/c Đặng Thị Bảo Trinh – UV.BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thị đoàn Điện Bàn cùng hơn 100 ĐVTN tham gia Ngày hội.

Tại chương trình, thay mặt cho tuổi trẻ toàn xã, đ/c Dương Phú Mẫn – Bí thư Đoàn Thanh niên xã đã thông qua diễn văn kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn và nội dung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 - 2022.


   Nằm trong khuôn khổ chương trình, BTC Ngày hội trao 03 xuất quà cho Thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá hơn 300.000đ; tổ chức 06 bữa cơm đoàn viên cho gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các nội dung thi Múa hát tập thể, dân vũ và các trò chơi TeamBuilding cho các Đoàn viên thanh niên về tham dự ngày hội. Đặc biệt, tại chương trình, BTC tổ chức hội thi vẽ tranh với chủ đề “Quê hương ngày mới” nhằm tuyên truyền cho ĐVTN về nội dung xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu hiện nay tại quê hương Điện Phương.

Hoạt động Ngày đoàn viên 2018, là hoạt động cụ thế, thiết thực của tuổi trẻ nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3; Là sân chơi nhằm đoàn kết, tập hợp thanh niên công nhân, tôn giáo, thanh niên dân cư… tham gia các hoạt động của đoàn.

Chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đoàn, 43 năm Ngày giải phóng quê hương Quảng Nam, hưởng ứng Tháng thanh niên và tháng Thể thao 03/2018. Vào sáng ngày 24/03/2018, thầy và trò trưởng Tiểu học Nguyễn Huệ, xã Điện Thắng Bắc đã tổ chức Ngày hội thiếu nhi vui khỏe với nhiều nội dung phong phú như  thi múa hát tập thể, thi các trò chơi dân dã như nhảy bao bố, kéo co, tiếp nước vào chai.


   Đặc biệt, học sinh các khối đồng biểu diễn bài thể dục phát triển chung. Kết quả tập thể lớp 5A, 5B, 3A đạt giải Nhất trong các phần thi. Đây là dịp để các em học sinh thể hiện được tài năng của mình và tạo điều kiện để cho các em phát triển toàn diện, có thêm động lực để thi đua học tập tốt.

Trước đó, nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2018), kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018), kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp năm học 2017 - 2018. Sáng ngày 24/3/2018, Ban giám hiệu cùng Liên đội trường Tiểu học Trần Quốc Toản xã Điện Minh đã tổ chức Hội thi “Nét đẹp tuổi thơ năm học 2017 - 2018.


   Tham gia hội thi có 18 Chi đội, đến từ các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5. Hội thi gồm có 04 phần thi “Chào hỏi, thi trang phục học đường, thi trang phục tự chọn và phần thi năng khiếu. Các đội đã tích cực tập luyện và hoàn thành xuất sắc các phần thi. Đặc biệt trong phần thi tài năng các đội đã chọn những tiết mục đặc sắc với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước với các thể loại song ca, tốp ca, múa, hát lô tô bài chòi..... Các đội thi có sự đầu tư và dàn dựng công phu cho phần thi của đơn vị mình.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Ba cho Chi đội lớp 3D, giải Nhì khối nhi đồng 2, 3 thuộc về Chi đội lớp 2B, giải Nhất khối nhi đồng 2, 3 thuộc về Chi đội lớp 3B, giải Nhì khối 1 thuộc về Chi đội lớp 1D, giải Nhất khối lớp 1 thuộc về Chi đội lớp 1A. Giải Nhì khối thiếu niên 4, 5 thuộc về Chi đội lớp 4C, và Chi đội lớp 5C đã xuất sắc đạt giải nhất Hội thi.

Trước đó Liên đội cũng đã tổ chức Hội thi tôi là chỉ huy giỏi, phụ trách sao giỏi. Hội thi đã giúp các em nắm bắt cơ bản về kỉ năng ứng xử, xử lý tình huấn, thi tìm hiểu về đội, ca múa hát tập thể, và nghi thức Đội.

 [Trở về]
Các tin mới hơn:
Đoàn phường Điện Nam Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2018
Phong trào “Thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ Điện Bàn
Ban chấp hành Đoàn xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018.
Tuổi trẻ Điện Bàn tổ chức “Hành trình Giáo dục truyền thống năm 2019”.
Thị đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018.
Cuộc thi “Ý tưởng phong trào thanh niên tình nguyện”
Chương trình “Đông ấm xứ Quảng” lần 3 năm 2018.
Cuộc thi viết, thuyết trình và vẽ tranh với chủ đề “Điện Bàn trong tim em”
Đoàn phường Điện Ngọc phát động xây dựng Chi đoàn 3 không và Chi đoàn không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội.
Chi đoàn thôn Hà Đông tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2020.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Đoàn xã Điện Hòa đã tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Lễ xuất quân "Hành trình về với địa chỉ đỏ" năm 2018.
Đoàn Thanh niên xã Điện Minh tổ chức Hội thi “Tôi là đoàn viên” năm 2018.
Đoàn phường Điện Dương tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn cho thanh niên.
Đoàn xã Điện Trung tham gia công tác từ thiện “Bát cháo tình thương” cho bệnh nhân nghèo.
Đoàn phường Điện Nam Bắc sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018).
Đoàn xã Điện Tiến tổ chức Lễ phát động xây dựng Chi đoàn nông thôn mới kiểu mẫu.
Đoàn xã Điện Minh tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2018.
Điện Thọ tổ chức Lễ phát động xây dựng Chi đoàn nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Châu Lâu.
Tập huấn công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tuyên truyền Đoàn - Hội - Đội.
    
1   2   3   4   5  
    

Thông báo

Quyết định số 01/2019/QĐ-UBND ngày 03/01/2018 của UBND thị xã Điện Bàn V/v bãi bỏ Quyết định số 01/2014/QĐ-UBND ngày 29/12/2014 của Ủy ban nhân dân huyện Điện Bàn về ban hành bảng chi tiết vị trí nhóm đất nông nghiệp thời kỳ 2015 -2019 của 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Điện Bàn (nay là thị xã).
Thông báo số 661/TB-UBND ngày 24/12/2018 của UBND thị xã Điện Bàn về nghỉ Tết Dương lịch năm 2018
Thông báo số 130/TB-PTQĐ ngày 17/12/2018 của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất ở tại thôn Thanh Quýt 2 (Khu vực trước ngõ ông Sâm), xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Thông báo số 129/TB-PTQĐ ngày 14/12/2018 của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất ở tại thửa đất số 162, tờ bản đồ địa chính số 13, thôn An Hà, xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn triệu tập tham dự kỳ họp thứ 09 HĐND thị xã Điện Bàn Khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Thông báo số 590/TB-UBND ngày 27/11/2018 của UBND thị xã Điện Bàn V/v mời thi tuyển thiết kế kiến trúc các cầu qua sông Cổ Cò đoạn qua thị xã Điện Bàn.
Thông báo số 575/TB-UBND ngày 19/11/2018 của UBND thị xã Điện Bàn về việc công khai lấy ý kiến của tổ chức, công dân về Danh mục công trình, dự án dự kiến đưa vào Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 trên địa bàn thị xã.Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm