Lễ công bố thôn Đông Hồ, xã Điện Hòa đạt chuẩn “Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2017.
Tác giả: Bá Quốc .Ngày đăng: 21/03/2018 .Lượt xem: 1814 lượt.
Sáng ngày 20/3/2018, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Hòa đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thôn Đông Hồ, xã Điện Hòa đạt chuẩn “Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2017.

   Ông Phan Minh Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; bà Nguyễn Thị Xuân - Ủy viên BTV Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ  Việt Nam thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, hội đoàn thể của thị xã; lãnh đạo Đảng, Chính quyền cùng các hội, đoàn thể của xã, các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã Điện Hòa, đại biểu 12 thôn, đại biểu Ban liên lạc An ninh Quận 2 Đà Nẵng, Ban liên lạc Biệt động thành Đà Nẵng, những người con quê hương và đông đảo nhân dân thôn Đông Hồ đã về tham dự.


   Trong năm 2017, với sự lãnh đạo của Đảng, Chính quyền các cấp, với sự đồng lòng của toàn thể nhân dân, người con xa quê đã góp phần thôn Đông Hồ đạt chuẩn “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”. Qua một năm tiến hành xây dựng, thôn vận động nhân dân đóng góp trồng trên 250 cây xanh trên 1,8 Km đường giao thông trục chính; xây mới và nâng cấp hệ thống điện chiếu sáng cho toàn bộ các tuyến đường trên địa bàn thôn; tổ chức cắm mốc lộ giới đầy đủ hành lang giao thông theo quy hoạch nông thôn mới  được phê duyệt; lắp đặt 30 biển báo, chỉ dẫn giao thông và 27 bảng tên đường ở các tuyến đường trục chính, ngõ xóm. Đến nay trong thôn không còn hộ có nhà tạm, nhà dột nát; thu nhập bình quân đầu người đạt 36,72 triệu đồng/người/năm, cao hơn mức bình quân chung của xã là 15,2%, thôn không còn hộ nghèo thuộc chính sách giảm nghèo. Tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trong năm đạt 95,7%; tỉ lệ gia đình đạt gia đình văn hóa trên 98%.


   Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Minh Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn thay mặt cho lãnh đạo thị xã ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Đông Hồ đã đạt được. Đồng thời mong muốn trong thời gian đến, với quyết tâm, sự đoàn kết của Chi bộ, Chính quyền và toàn thể nhân dân, thôn Đông Hồ sẽ tiếp tục giữ vững và nâng chuẩn các tiêu chí “Khu dân cư NTM kiểu mẫu”.

            Cũng tại buổi lễ, UNND thị xã tặng thưởng cho thôn Đông Hồ 20 tấn xi măng, UBND xã tặng giấy khăn cho 1 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc góp phần xây dựng thành công khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.