Nội dung chi tiết

Người cán bộ Mặt trận vững kinh tế- mê phong trào
Tác giả: Phùng Nguyễn Thu Hiền- Phó Chủ tịch UBMTTQVN phường Điện Ngọc .Ngày đăng: 16/03/2018 .Lượt xem: 1597 lượt. [In bài]
Người cán bộ Mặt trận vững kinh tế- mê phong trào

         Trong những ngày đầu xuân, chúng tôi có dịp đến thăm nhà Anh Ngô Văn Cư - Trưởng ban Công tác mặt trận khối phố Viêm Minh- phường Điện Ngọc. Trong ngôi nhà khang trang, ấm cúng với đầy đủ tiện nghi, tâm sự với anh ít ai biết rằng hơn 10 năm trước đây gia đình anh thuộc diện  hộ gia đình khó khăn của khối phố.

Anh Ngô Văn Cư còn có tên gọi khác là Long là bộ độ xuất ngũ, khi mới trở về địa phương với tính tình năng nổ, nhanh nhẹn, hoạt bát anh được chi ủy chi bộ và thanh niên thôn 3 tín nhiệm giữ chức Bí thư chi đoàn, với nhiều tài lẻ, anh nhanh chóng được đoàn viên thanh niên của chi đoàn quý mến, phong trào đoàn của thôn 3 từng bước phát triển hết sức vững mạnh, anh còn là hạt nhân trong phong trào đoàn của xã Điện Ngọc. Trong lúc công tác đang ổn định, cấp ủy đang dự kiến cho anh đi học lớp cảm tình Đảng làm nguồn cán bộ kế cận cho khối phố thì anh Ngô Văn Cư xin nghỉ không tiếp tục tham gia công tác vì lý do kinh tế gia đình quá khó khăn.

Cảm thông cho hoàn cảnh của anh, chi bộ thống nhất cho anh thôi tham gia công tác xã hội để tập trung phát triển kinh tế gia đình. Với bản tính nhanh nhẹn, ham học hỏi anh đã nhanh chóng tiếp cận các mô hình sản xuất kinh tế để áp dụng thực hiện tại hộ gia đình. Ban đầu vợ chồng anh đi thu gom cá của các hộ dân đánh bắt hàng ngày để mang ra chợ bán, sau một thời gian không hiệu quả; anh chị chuyển sang làm phụ hồ, lương “ba cọc ba đồng” chẳng đủ để nuôi con, anh chị tính toán rồi chị chuyển vào đi làm công nhân, anh chuyển sang đóng ngói thủ công; anh tận dụng thửa đất bên nhà để đầu tư sản xuất ngói xi măng, nhưng thời điểm đó giá cả đầu vào cao, ngói xi măng không được bà con ưa chuộng nên đầu ra không ổn định, mọi thu nhập của hộ gia đình chủ yếu trông chờ vào đồng lương công nhân của chị. Với bản tính không khuất phục, quyết tâm vượt khó để vươn lên, năm 2008 anh vừa làm ngói xi măng vừa học nghề làm hoa cúc trên cát, bước đầu vừa học vừa làm từng bước anh cải tiến được kỹ thuật, nắm được quy trình và cách thức để trồng, chăm sóc cây hoa cúc, bước đầu ứng dụng thành công có hiệu quả kinh tế, anh dần chuyển sang mô hình trồng hoa cúc trên cát.

 Những ngày đầu không có đất sản xuất anh được thôn tạo điều kiện cho làm hoa trong khuôn viên nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của Khu vực 3, được sự quan tâm và tạo điều kiện của thôn, anh tập trung đầu tư hệ thống nước tưới, áp dụng những kinh nghiệm, những hiểu biết của mình sau nhiều năm thử nghiệm mô hình trồng hoa cúc trên cát, anh đã thành công khi hoa cúc của anh có màu đẹp, bán ra thị trường được giá, dần dần cứ đến ngày 14 và 30 Âm lịch hàng tháng có người đến tận địa điểm để thu mua; không còn phải lo đầu ra của sản phẩm, anh bắt đầu mở rộng quy mô sản xuất, khai hoang thêm diện tích đất hoang ở các triền cồn cát, tận dụng những khu đất nằm trong vùng quy hoạch các dự án mà chủ đầu tư chưa tiến hành thi công để sản xuất các loại hoa phục vụ nhu cầu của thị trường, anh mở rộng thêm ngoài hoa cúc vàng còn có hoa cúc các màu khác, hoa vạn thọ, hoa lay ơn… với việc đầu tư thành công mô hình trồng hoa trên cát, kinh tế gia đình anh ngày càng vững và hiện nay trở thành hộ khá của khối phố. Anh được bà con nông dân trồng hoa bầu giữ chức Hội trưởng Hội hoa cúc trên cát của Điện Ngọc. Hiện nay, anh đang tiếp tục ứng dụng trồng thêm cây Măng Tây xanh theo mô hình của Ban nông nghiệp phường đến nay cây Măng Tây xanh cho kết quả tốt bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế.

Khi kinh tế gia đình được ổn định, với niềm đam mê phong trào và sự quan tâm của chi bộ thôn Viêm Minh, anh được tạo điều kiện để tham gia học lớp cảm tình Đảng và anh được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, với bản tính nhiệt tình năng nổ trong các phong trào, anh tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, năm 2014 được sự tín nhiệm của bà con nhân dân và Đảng viên chi bộ anh được bầu giữ chức vụ Chi ủy viên, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Viêm Minh (nay là khối phố Viêm Minh).


Vừa chăm lo phát triển kinh tế gia đình, vừa tích cực, năng nổ trong phong trào anh Ngô Văn Cư xứng đáng là người cán bộ mặt trận kiểu mẫu “Vững kinh tế- Mê phong trào”. Trong thời gian tới tin tưởng anh Ngô Văn Cư sẽ tiếp tục thành công trong việc áp dụng các mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình và công tác mặt trận của khối phố sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ và vững chắc.

         

[Trở về]
Các tin mới hơn:
01/MTTTQ-LDLD Về việc vận động “Quỹ vì người nghèo năm 2020”
UBMTTQ xã Điện Thọ trao tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình neo đơn trên địa bàn xã
Các đơn vị, cá nhân ủng hộ phường Điện Ngọc trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19
Hội đồng hương Quảng Nam- Đà Nẵng tại tỉnh Bình Phước trao tặng 300 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covitd-19 tại Quảng Nam và TP Đà Nẵng
Danh sách các cơ quan, tổ chức, cá nhân ủng hộ thị xã Điện Bàn phòng, chống Covid-19
Phụ nữ xã Điện Thọ tham gia chống dịch Covid-19
Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát hỗ trợ trà Dr.Thanh cho lực lượng phòng, chống dịch Covid-19
Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Tẩu trao tặng 2 triệu đồng ủng hộ chống dịch Covít-19
Chung tay vượt qua đại dịch Covid 19
Điện Bàn- Cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện Nam Bắc tổ chức đối thoại hộ nghèo, cận nghèo năm 2018
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Quang: Vận động người con quê hương tại TP Hồ Chí Minh trao tặng 11 con bò giống
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Trung tổ chức Lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo.
Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn thăm, tặng quà hộ nghèo, cận nghèo thuộc diện chính sách.
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện An tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam phường lần thứ 10, khóa VIII (Nhiệm kỳ 2014-2019) và Tổng kết 5 năm thực hiện mô hình “KDC chung tay giảm hộ nghèo bền vững” giai đoạn 2013-2017, triển khai kế hoạch vận động xây dựng mô hình “Khu dân cư không còn hộ nghèo”
Tập huấn công tác Mặt trận năm 2017.
Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã lần thứ 10, khóa VIII (Nhiệm kỳ 2014 - 2019)Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm