Hội LHTN phường Điện Nam Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2014 – 2019.
Tác giả: Minh Hậu .Ngày đăng: 04/12/2017 .Lượt xem: 557 lượt.
Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên phường Điện Nam Bắc lần thứ III, nhiệm kỳ 2014-2019. Được sự chỉ đạo của UBH LHTN thị xã Điện Bàn và Đảng ủy phường Điện Nam Bắc. Tối ngày 30/11/2017, UBH LHTNVN phường Điện Nam Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2014 – 2019; Bầu bổ sung ủy viên UBH và các chức danh chủ chốt. Tham dự Hội nghị có ông Phạm Đức Công - Bí thư Đảng ủy phường.


   Trong giữa nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy phường, Ủy ban Hội cấp trên, Hội Liên hiệp Thanh niên phường đã phát động nhiều phong trào, nhiều nội dung và được sự hưởng ứng nhiệt tình của thanh, qua đó góp phần vào quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Thông qua 6 cuộc vận động và thực hiện các công trình Thanh niên, như cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”, “Nghĩa tình biên cương Tổ quốc”, Ủy ban Hội thanh niên phường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực gắn với các hoạt động của Đoàn. Cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp-sống có ích” đã được Hội triển khai gắn với cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam làm theo lời Bác”, góp phần giáo dục đạo đức, nếp sống văn minh, nâng cao  ý thức công dân, chấp hành pháp luật trong thanh niên.  Thông qua công tác tăng cường mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, đến nay Ủy ban Hội đã xây dựng được 6 Chi hội với tổng số có trên 110 hội viên tham gia sinh hoạt. Hoạt động của các chi hội đã đáp ứng được nhu cầu về ổn định đời sống, học tập, giao lưu, vui chơi giải trí cho thanh niên.

Khẳng định vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, trong thời gian tới Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam  phường Điện Nam Bắc tiếp tục nỗ lực phấn đấu, phát huy sức mạnh tổng hợp tích cực tham gia vào các phong trào  thi đua. Đặc biệt là ba cuộc vận động của Hội liên hiệp thanh niên Việt  Nam:  cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp - sống có ích”; “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội”; “Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng”.