Hình ảnh mẫu và thuyết minh ý nghĩa biểu trưng (logo) Điện Bàn

HÌNH ẢNH MẪU BIỂU TRƯNG (LOGO) ĐIỆN BÀN


THUYẾT MINH Ý NGHĨA BIỂU TRƯNG (LOGO) ĐIỆN BÀN

TÍNH ĐẶC TRƯNG: Logo được khái quát đơn giản, nổi bật bản sắc riêng của Điện Bàn – Quảng Nam, có sự khác biệt về tính nhận diện. Hai chữ viết tắt ĐB tạo hiệu quả nhận diện về Điện Bàn trong thời đại kỷ nguyên số và gây ấn tượng mạnh.

          Điện Bàn là vùng đất địa linh nhân kiệt gắn liền với tên tuổi của các nhà khoa bảng, danh nhân chí sĩ nổi tiếng. Truyền thống văn hoá, hiếu học, tinh thần đấu tranh yêu nước… được tôn vinh, bảo tồn và phát huy. Hình ảnh chim Phụng đã trở thành biểu trưng của tinh thần hiếu học của vùng đất Điện Bàn – Quảng Nam, cũng chính là biểu trưng của nét đẹp văn hoá truyền thống, chim phụng đang bay cao với 5 cánh đuôi biểu trưng cho  ngũ phụng hay đó cũng chính là khát vọng chinh phục tri thức, đưa tri thức vào xây dựng quê hương Điện Bàn ngày càng văn minh giàu đẹp. Hình ảnh sao vàng trang trọng trên nền đỏ cao vút tượng trưng cho niềm tự hào về truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của người Điện Bàn nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

          Điện Bàn có dòng Thu Bồn nổi tiếng chảy qua, chở nặng phù sa tưới mát cho những đồng lúa, biền bãi. Dòng sông cũng mang nặng bao nét đẹp văn hoá tình đất tình người. Những đường nét sóng nước tại chân chữ B gợi liên tưởng đến tài nguyên nước của dòng Thu Bồn khi ngang qua vùng đất Điện Bàn.

          Điện Bàn có chiều dài bờ biển hơn 8km với những bãi cát mịn, hoang sơ trải dài. Các đô thị, khu du lịch, resort cao cấp và các dịch vụ du lịch biển cùng các giá trị văn hoá truyền thống vùng biển được phát huy. Chữ B với đường nét sóng biển dâng trào, cũng chính là cánh buồm no gió, đưa Điện Bàn vươn ra biển lớn, nâng Điện Bàn lên tầm cao mới.

          Điện Bàn đang trên đà phát triển với nhiều đô thị khang trang. Hình tượng cụm đô thị tại trọng tâm chữ Đ được kết cấu âm dương hài hoà, là một khối thống nhất với điểm chân đế là chấm tròn – vi mạch  - biểu trưng cho thời đại kỷ nguyên số, xây dựng Điện Bàn phát triển thành đô thị thông minh.

TÍNH NGHỆ THUẬT: Tính độc đáo của Logo là sử dụng nghệ thuật chữ tượng hình từ địa danh viết tắt. Cấu trúc chữ ĐB là khối liên kết thống nhất, đườn nét năng động, âm dương hài hoà. Logo được bố cục trong hình tròn vận động trên màu nền vàng đất ấm cúng, có không gian thoáng và rộng mở, có nhịp điệu dẫn dắt xuyên suốt trên nền tảng của dòng chữ Điện Bàn – Quảng Nam. Tổng thể Logo là sự đồng lòng, chung sức, trên nền tảng bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá lịch sử truyền thống, lợi thế điều kiện địa lý tự nhiên để xây dựng Điện Bàn ngày càng văn minh giàu mạnh.

TÍNH KHẢ THI: Hình thức thể hiện đơn giản, dễ dàng thu nhỏ ứng dựng làm huy hiệu, chế tác quà tặng và nhận diện nhanh trong môi trường kỹ thuật số, hoặc phóng lớn ở không gian công cộng vẫn thể hiện được nét đẹp ấn tượng của Logo, phù hợp là biểu tượng của Điện Bàn trong thời kỳ hội nhập, nhằm quảng bá hình ảnh địa phương, thu hút đầu tư và phát triển kinh tế xã hội.Lấy ý kiến về mẫu biểu trưng (logo) Điện Bàn

Lấy ý kiến về mẫu biểu trưng (logo) Điện Bàn


Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm